PV GAS, BSR nằm trong top những doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất Việt Nam năm 2022

Rate this post

Theo đánh giá của Vietnam Report, hơn 30 năm hoạt động, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã không ngừng phát triển và mở rộng, trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp khí Việt Nam. Thương hiệu PV GAS đã trở nên quen thuộc, trở thành nhà cung cấp năng lượng chiến lược cho hầu hết các hộ gia đình ngành điện, đạm, thép và nhiều ngành công nghiệp, giao thông, thực phẩm, thương mại và dân dụng. với uy tín và chất lượng đảm bảo. Mục tiêu chiến lược của PV GAS là phát triển trở thành một trong những ngành công nghiệp đầu tàu của nền kinh tế, từng bước vươn ra thị trường quốc tế, có thứ hạng cao trong khu vực ASEAN và có tên trong top các thương hiệu khí. thế mạnh của Châu Á. Trong nhiều năm liên tục, PV GAS luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh và nghĩa vụ thu nộp ngân sách Nhà nước.

Hàng năm, NMLD Dung Quất sản xuất khoảng 6,5 triệu tấn sản phẩm các loại và đáp ứng khoảng 30% nhu cầu năng lượng của Việt Nam.

Với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Vietnam Report cho biết, BSR là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được giao trọng trách tiếp nhận, quản lý và vận hành Nhà máy Lọc hóa dầu (NMLD). Dung Quất, đóng vai trò tiên phong, đặt nền móng cho sự phát triển của ngành lọc hóa dầu Việt Nam, đồng thời là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này. Việc xây dựng thành công và đưa vào vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hàng năm, NMLD Dung Quất sản xuất khoảng 6,5 triệu tấn sản phẩm các loại và đáp ứng khoảng 30% nhu cầu năng lượng của Việt Nam. Cho đến nay, các sản phẩm xăng, dầu của NMLD Dung Quất đã có mặt trên thị trường hơn 12 năm, phục vụ hầu hết các ngành kinh tế trong cả nước, nhưng rất ít người biết rằng những sản phẩm này có chất lượng cao. nhiều hơn quy định. Chất lượng sản phẩm của NMLD Dung Quất được quản lý theo quy trình khép kín. Sản phẩm trước khi đưa ra thị trường phải đạt tiêu chuẩn sản phẩm Việt Nam và quốc tế.

Cùng với Petrovietnam, PV GAS, BSR, nhiều doanh nghiệp dầu khí có tên trong bảng xếp hạng PROFIT500 năm 2022 gồm: PVFCCo (đứng thứ 44); Vietsovpetro (53); PV Power (71); PVCFC (75); PVI (117); PVTrans (126); PVOIL (144); PTSC (151); PVI (161); PETROSETCO (253); PV GAS D (301); PTSC M&C (358); PSD (406); PVI Re (418); Nhất Việt Trans (479). Những kết quả này một lần nữa khẳng định hiệu quả hoạt động của Petrovietnam trong những năm qua, với tình hình tài chính lành mạnh và năng lực quản trị linh hoạt, đã được nhiều tổ chức uy tín đánh giá khách quan và ghi nhận. tín dụng trong và ngoài nước.

Sau 6 năm công bố nhằm tìm kiếm và tôn vinh những doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, sinh lời và bền vững, Bảng xếp hạng PROFIT500 đã và đang thể hiện vai trò ghi nhận một cách quan trọng. sự đóng góp xứng đáng của các doanh nghiệp đầu tàu – trụ cột cho sự phát triển của đất nước. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với nhiều rủi ro và biến động khó lường, các doanh nghiệp phải đối mặt với vấn đề giá cả và chi phí khi áp lực lạm phát ngày càng gia tăng, ý nghĩa của việc tìm kiếm những doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất được cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư và các công cộng. Từ đó, Bảng xếp hạng PROFIT500 đã góp phần giới thiệu và nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam đến cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Khảo sát các doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam do Vietnam Report thực hiện hồi tháng 8 cũng ghi nhận sự phục hồi rất tích cực. Hơn 2/3 số doanh nghiệp cho biết doanh thu đã quay trở lại hoặc vượt quá mức trước đại dịch. Đáng chú ý, hoạt động quản lý chi phí của các doanh nghiệp tỏ ra khá hiệu quả khi trong nhóm doanh nghiệp vượt và đạt doanh thu, chỉ có khoảng 6,2% doanh nghiệp chưa đạt mức lợi nhuận trước đại dịch.

Có thể thấy, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp PROFIT500 nói riêng đã và đang thể hiện bản lĩnh vững vàng trên con đường khôi phục kinh tế sau đại dịch.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published.