Quảng cáo nhiều về One Piece – Tất cả anime

Rate this post

Ngày 31 tháng 8 năm 2022
·

0 bình luận

Của Andrew Osmond.

One Piece: Đỏ, khởi chiếu tại các rạp chiếu phim ở Vương quốc Anh và Ireland vào mùa thu này, quá mới mẻ nên chưa có một số chi tiết câu chuyện xuất hiện. Tuy nhiên, công chúng làm rõ rằng nó xoay quanh một nhân vật hoàn toàn mới – Uta, ca sĩ được yêu thích nhất trong Một miếng thế giới và cũng là con gái của tên cướp biển sừng sỏ tóc đỏ Shanks. Sẽ rất thú vị khi xem miêu tả của Uta so với Belle của Mamoru Hosoda như thế nào.

Hosoda đã đưa ra quan điểm muốn có cùng một giọng hát cho ca sĩ của mình khi cô ấy hát và nói. Anh ấy đã chọn Kaho Nakamura, người còn ít được biết đến ngay cả ở Nhật Bản trước đây Belle. One Piece: Đỏ đã đi tìm phương án thay thế, với hai giọng Nhật khác nhau cho Uta. Giọng “nói” của cô ấy sẽ do Kaori Nazuki cung cấp. Bạn có thể biết cô ấy là Eureka trong Eureka Sevennhưng có lẽ cô ấy được biết đến nhiều nhất với tư cách là em gái mù của Lelouch, Nunnally trong Mã Geass – phù hợp, như One Piece: Đỏ được đạo diễn bởi Goro Taniguchi, người đã chỉ đạo hầu hết các Mã Geass nhượng quyền thương mại.

Nhưng giọng hát của Uta mới là tin lớn hơn cả. Đó là một hiện tượng gần đây ở Nhật Bản, một ca sĩ 19 tuổi chỉ được biết đến với cái tên Ado. Điều khiến Ado trở thành một hiện tượng là một bài hát có tên “Usseewa”, một từ có nghĩa lỏng lẻo là một thứ gì đó khó chịu và đáng ghét đến mức nó phải Câm miệng một lần. “Được gửi đến trong tiếng gầm gừ và la hét”, nhận xét Japan Times“Đó là một khía cạnh trái ngược với văn hóa doanh nghiệp hiện đại: đi làm hàng ngày, công việc công ty vô hồn và thậm chí là quy tắc uống rượu với đồng nghiệp.”

Bạn có thể tìm thấy bài hát trên kênh YouTube của Ado (hiện có khoảng 237 triệu lượt truy cập). Nói rõ hơn, Ado không viết nó – đó là một nghệ sĩ được gọi là syudou – nhưng giọng hát và thái độ của cô ấy đã khiến cô ấy trở thành meme qua đêm, đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Japan Hot 100 và những người khác.

Và với Ado, giọng nói và thái độ là tất cả những gì cô ấy có. Điều kỳ lạ nhất về Ado, ít nhất là đối với những người ngoài ngành nhạc pop của cô ấy, là cô ấy vô hình. Cô ấy làm không phải xuất hiện trên các video âm nhạc của cô ấy. Thay vào đó, tất cả những gì được thể hiện vẫn là những hình ảnh hoạt hình của một cô gái đang gầm gừ, khiến cô ấy liên tục với các nhân vật manga và anime. Thực ra, không phải chỉ có Ado mới làm việc này. Ở Nhật Bản, đó là dấu ấn của một nền văn hóa âm nhạc mới mà chúng ta sẽ đến trong một phút nữa.

Tuy nhiên, có những điểm tương đồng trong ngành công nghiệp manga và anime, rõ ràng nhất là với các họa sĩ manga. Như Justin Sevakis đã nhận xét trong một Mạng tin tức Anime cột: “Hầu hết các nghệ sĩ thích có cuộc sống yên tĩnh… Nếu họ ẩn danh, otaku sẽ không làm phiền họ hoặc gia đình họ về bất kỳ bộ truyện nào họ vẽ hoặc tiếp cận họ trên đường phố.” Sevakis cũng lưu ý rằng báo chí Nhật Bản tôn trọng quyền riêng tư hơn nhiều so với đối tác phương Tây.

Vì vậy, googling Ma trong vỏ tác giả manga Masamune Shirow (tên thật là Masanori Ota) mang đến những bức ảnh mục đích là của anh ta, nhưng họ nghi ngờ là tốt nhất. Điều tương tự cũng xảy ra với Chico Umino, tác giả của Mật ong và cỏ ba láTháng ba đến trong như một con sư tử. Khi cả hai nghệ sĩ “xuất hiện” trong quá trình làm phim tài liệu, họ được thể hiện bằng những bức tranh manga, giống như Ado. Một trường hợp khác là Tsugumi Ohba, người đã vẽ Cuốn sổ tử thần.

Những ngày này, tác giả của hai bộ truyện tranh nổi tiếng nhất ở Nhật Bản là hoàn toàn riêng; cụ thể là các nghệ sĩ được thế giới biết đến với cái tên Koyoharu Gotouge (Sát quỷ) và Gege Akutami (Jujustu Kaisen). Trong khi chúng ta ít nhất biết rằng Shirow và Umino lần lượt là nam và nữ, các nghệ sĩ khác giữ bí mật về giới tính của họ.

Trong trường hợp của Ado, sự ẩn danh đi kèm với lãnh thổ. Mặc dù lớn lên với Queen (bố cô ấy là một fan hâm mộ) và các bài hát của Disney, cô ấy nhanh chóng hòa nhập vào một nền văn hóa phụ mà nhiều người hâm mộ phương Tây biết đến – Vocaloid. Đó không chỉ là danh sách các ca sĩ theo phong cách anime do Hatsune Miku lãnh đạo, mà còn là phần mềm cho phép bất kỳ ai tổng hợp các bài hát của họ và tải lên các nền tảng như trang Nico Nico Douga của Nhật Bản.

Một nhóm là các ca sĩ nghiệp dư đã cover các bài hát Vocaloid không có sử dụng bộ tổng hợp. Ở Nhật Bản có một xu hướng gọi họ là “utaite”, một từ thông tục trong tiếng Nhật để chỉ ca sĩ. Ado nói với Yomiuri Shimbun giấy rằng cho đến khi chạm trán với văn hóa utaite, cô ấy đã nghĩ về các ca sĩ là “những người mặc trang phục lòe loẹt hát một cách kiêu hãnh trên TV. Tuy nhiên, với utaite, bạn không biết họ là người như thế nào. Đôi khi bạn thậm chí không biết giới tính hoặc tuổi tác của họ. Những người theo đuổi các hoạt động của họ dưới một bút danh, rất ngầu và bí ẩn. Chúng giống như những bộ anime, mà tôi nghĩ là rất tuyệt ”.

Đó là cách tiếp cận mà Ado đã chọn, ghi âm các bài hát trong tủ của cô ấy và tải chúng lên đằng sau hình đại diện kiểu anime như một công nghệ thấp Belle. Cuối cùng, cô ấy sẽ nhận được một tin nhắn Twitter từ công ty Universal Music, công ty này đã ghép nối cô ấy với nghệ sĩ syudou và dẫn đến sự nổi tiếng lan truyền của bài hát “Ussewa”. Thật không thể cưỡng lại được khi tự hỏi Ado sẽ liên quan đến nữ chính của Bellesống hai cuộc đời như một người riêng tư và một ngôi sao trực tuyến.

Được phát hành vào tháng 10 năm 2020, “Ussewa” đã nhanh chóng nổi tiếng. Đã có báo cáo về các bậc cha mẹ lo lắng về ảnh hưởng xấu của bài hát đối với con cái của họ, và suy nghĩ về những gì bài hát nói về Giới trẻ Ngày nay. Tuy nhiên, nếu có một kẻ nổi loạn đằng sau bài hát, chắc chắn đó không phải là Ado, người đã bị sốc khi thấy một đứa trẻ hát “Ussewa”.

“Tôi phải lựa chọn những gì tôi nói một cách cẩn thận,” Ado nói với Japan Times, “Bởi vì tôi không muốn làm tổn thương bất cứ ai.” Điều đó hầu như không giống như Johnny Rotten; cũng như vai trò ca hát mới của Ado trong một trong những nhượng quyền thương mại lớn nhất Nhật Bản.

Andrew Osmond là tác giả của 100 phim hoạt hình nổi bật. One Piece: Đỏ sẽ đến với các rạp chiếu phim ở Anh vào mùa thu này.

Được gắn thẻ với:
Nhật Bản, một mảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *