River City Girls 2 – Đánh giá

5/5 - (1 vote)

nền tảng: PC, PlayStation, Xbox, Nintendo Switch

[Review code provided by WayForward]


Các cô gái trở lại thị trấn để tham gia một vòng hành động đánh nhau ẩu đả khác ở River City – và lần này họ đã mang theo một số người bạn mới. Theo dõi bản gốc năm 2019, Gái Phố Sôngs2 bắt đầu làm những điều lớn hơn và tốt hơn so với phần trước – và phần lớn đã làm được điều đó.

Những Cô Gái Thành Phố Trên Sông 2 tiếp tục khi trò chơi đầu tiên kết thúc: các cô gái đã đánh bại Sabuko, tìm thấy bạn trai của họ và khiến Yakuza xấu hổ trong quá trình này. Khi cha của Sabuko phát hiện ra, ông quyết định tự mình giải quyết vấn đề và tiếp quản River City để giải quyết ổn thỏa. Chẳng mấy chốc, các cô gái bị đuổi học và những tên côn đồ của Sabu đang tàn phá thị trấn. Bây giờ, nhiệm vụ của các cô gái (và bạn bè của họ) là cứu River City.

Tuy nhiên, những người đang tìm kiếm trải nghiệm beat-’em-up mới nên được cảnh báo rằng Những Cô Gái Thành Phố Trên Sông 2 không phải là truyền thống Cảm hứng đường phố hoặc Cuộc chiến cuối cùng phong cách vành đai-cuộn. Giống như loạt trò chơi được tạo ra từ đó, Những Cô Gái Thành Phố Trên Sông 2 có dòng RPG nhẹ, phi tuyến tính. Người chơi lên cấp, thu thập tiền mặt và mua vật phẩm cũng như các bước di chuyển mới khi họ đi lang thang qua lại River City, đánh bại những con quỷ trên đường đi. Toàn bộ trò chơi có thể chơi co-op, với hai người chơi trực tuyến hoặc bốn người chơi cục bộ.Tại thời điểm này, tôi nên đề cập rằng tôi không thực sự thích bản gốc cô gái thành phố sông. Mặc dù trận chiến cốt lõi diễn ra tốt đẹp, nhưng có rất nhiều điều khiến tôi thất vọng. Đang đi vào Những Cô Gái Thành Phố Trên Sông 2Tôi đã lo lắng rằng mình sẽ gặp phải sự thất vọng tương tự.

Tuy nhiên, tôi rất vui khi nói rằng đó là một trải nghiệm được cải thiện nhiều về tổng thể. Phần trình bày vẫn tuyệt vời, với nghệ thuật pixel xuất sắc, hình minh họa đẹp mắt và nhạc nền tuyệt vời để khởi động. Trận chiến diễn ra sâu hơn, với nhiều bước di chuyển mới để học và hệ thống kết hợp vẫn khiến người chơi hài lòng từ đầu đến cuối. Ngay cả đối với một người không biết chữ nhiều (như tôi), thật dễ dàng để tìm ra những cách hào nhoáng để đánh bại những kẻ xấu của River City.

Mỗi nhân vật đều có cảm giác khác nhau và tất cả họ đều rất thú vị khi chơi cùng. Nếu một nhân vật không nhấp chuột, bạn có thể tự do trao đổi chúng bằng cách truy cập một nơi ẩn náu bất cứ lúc nào. Trò chơi chia tỷ lệ tốt theo cấp độ của bạn, cung cấp cho mỗi nhân vật tiền mặt và tăng cấp ngay cả khi bạn không sử dụng chúng để không bị bắt kịp.

Những Cô Gái Thành Phố Trên Sông 2 cũng tự hào có một lượng lớn lồng tiếng, bao gồm (lần đầu tiên) tùy chọn chơi với giọng nói của Nhật Bản. Điều đặc biệt ấn tượng là tất cả các đoạn hội thoại của trò chơi đều được lồng tiếng cho cả sáu nhân vật có thể chơi được, nghĩa là bất kỳ bộ đôi kết hợp nào cũng hoạt động và mang lại cảm giác tự nhiên.Thật không may, bạn vẫn không thể tiến bộ thông qua đối thoại theo tốc độ của riêng mình và vẫn còn quá nhiều điều. Bạn phải ngồi đọc từng từ hoặc bỏ qua các cuộc trò chuyện hoàn toàn. Là một trò chơi nhẹ nhàng, tập trung vào hài kịch, rất nhiều cuộc trò chuyện xoay quanh việc các anh hùng hơi ngốc nghếch và miễn cưỡng đồng ý chạy việc vặt cho mọi người.

Điều đó nói lên rằng, các nhân vật vẫn quyến rũ và thú vị mặc dù có một số trò đùa lặp đi lặp lại (hãy chụp ảnh mỗi khi ai đó nói sai từ hoặc tên). Có rất nhiều khoảnh khắc thực sự thú vị xuyên suốt và trò chơi không phụ thuộc quá nhiều vào các tham chiếu meta, thứ ghi điểm trong cuốn sách của tôi. Bao nhiêu vùng đất hài rõ ràng sẽ khác nhau, nhưng tôi thấy nó thú vị hơn nhiều so với trò chơi đầu tiên.Sự cân bằng của trò chơi vẫn còn một chút thất bại. trên toàn bộ Những Cô Gái Thành Phố Trên Sông 2 đưa ra một thử thách thú vị, nhưng đôi khi nó có thể cảm thấy không công bằng. AI của kẻ thù rất hung hãn và thích bao vây bạn. Bạn có thể bị khóa cứng, bật ra khỏi tường và rơi xuống hố – một khi bạn bị mắc kẹt trong một combo, bạn sẽ không thể làm gì nhiều để thoát ra, dẫn đến một lượng lớn thiệt hại không thể ngăn cản. Những vấn đề này đôi khi biểu hiện theo những cách khó chịu, đặc biệt là trong các trận đánh trùm.

Mỗi ông chủ chiến đấu trong Những Cô Gái Thành Phố Trên Sông 2 hơi khác một chút, với một số mánh lới quảng cáo để làm cho chúng không chỉ là một cuộc đối đầu trực diện. Một số trong số đó rất thông minh và sự đa dạng khiến mọi thứ trở nên thú vị và đáng nhớ; tuy nhiên, một số mánh lới quảng cáo chỉ đơn giản là gây khó chịu, đặc biệt khi có liên quan đến nền tảng.

Một ví dụ là trận đấu trùm với Marian, nơi cô ấy ném những chiếc thùng phát nổ vào ba bục cao. Người chơi phải nhìn thấy nơi cô ấy đang nhắm và nhảy sang một nền tảng khác – khá dễ dàng, cho đến khi cô ấy bắt đầu ném hai thùng cùng một lúc. Khi bạn bị trúng một cái thùng, bạn hầu như sẽ luôn rơi xuống nước, sau đó hồi sinh đúng lúc nó lại xảy ra. Những khoảnh khắc như thế này thực sự có thể làm hỏng niềm vui.Ngoài ra còn có khá nhiều hành trình đi bộ qua lại, đặc biệt nếu bạn đang hoàn thành các nhiệm vụ phụ và săn tìm bí mật. Điều hướng River City có thể khó khăn vì nó khá lớn và không dễ dàng như bạn mong đợi.

Bản thân thành phố được chia thành các ‘căn phòng’ thông nhau, tương tự như trò chơi Metroidvania. Tuy nhiên, lối ra vào mỗi phòng không phải lúc nào cũng khớp với bố cục trên màn hình bản đồ. Tôi thấy mình liên tục mở bản đồ, đoán xem lối ra nào trong số ba lối ra sẽ đưa tôi đi đúng đường, sau đó kiểm tra lại bản đồ và phát hiện ra mình đã chọn sai.

Tệ hơn nữa, mỗi khi bạn di chuyển từ phòng này sang phòng khác, màn hình tải sẽ xuất hiện. Điều này làm chậm tốc độ đáng kể và khiến việc quay lại các cửa hàng trở nên rắc rối. Chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm co-op, nơi một số người chơi có thể muốn quay đi quay lại để mua các nâng cấp và vật phẩm trong suốt một phiên chơi.Tất cả đã nói và làm mặc dù, Những Cô Gái Thành Phố Trên Sông 2 là sự kết hợp rất chắc chắn giữa các yếu tố hành động beat-’em-up và game nhập vai nhẹ. Nó chạy vừa đủ độ dài để không bị kéo dài quá lâu, điều đó được hoan nghênh và có khá nhiều nhiệm vụ phụ và săn lùng bí mật cho những người hoàn thành. Trò chơi cũng có một trò chơi mới đầy thử thách hơn cộng với chế độ và bốn cấp độ khó, vì vậy những người chơi khó tính có nhiều thứ để đắm mình vào. Ngoài ra, với sáu nhân vật được lồng tiếng đầy đủ để kết hợp và kết hợp, các lần chơi lặp lại sẽ bớt nhàm chán hơn.

Vẫn còn một số chỗ cần cải thiện, nhưng trò chơi là một bước tiến lớn so với phần đầu tiên và khiến tôi hy vọng rằng trò chơi thứ ba tiềm năng sẽ còn hay hơn nữa. Nếu bạn thích trò chơi đầu tiên thì có lẽ bạn sẽ thích phần tiếp theo nhiều như vậy, và có thể còn hơn thế nữa. Nó chắc chắn đáng để kiểm tra.Điểm cuối cùng

Bản tóm tắt

Những Cô Gái Thành Phố Trên Sông 2 là phần tiếp theo được thực hiện đúng, cải thiện trò chơi gốc với nhiều nhân vật dễ chơi hơn, chiến đấu sâu hơn và một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới để thưởng thức.

Mặc dù trò chơi vẫn còn một số vấn đề còn sót lại, nhưng nó đủ tốt để cung cấp trải nghiệm rất thú vị từ đầu đến cuối. Những người hâm mộ bản gốc chắc chắn sẽ thích phần tiếp theo và cũng có rất nhiều điều thú vị dành cho những người mới ở đây. Đáng để kiểm tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *