Sadodere là gì? khác với Yandere như thế nào?

Rate this post

– Quảng Cáo –

Xin chào! Chuuni Otaku là nơi mang đến những thông tin liên quan đến Anime và Manga! và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Sadodere là gì? Đối với những ai chưa biết, nhiều mẫu phổ biến trong Anime được biểu thị bằng tiền tố “-dere” được xuất ra từ tiếng Nhật “dere dere”, có nghĩa là “luôn luôn bày từ tình cảm”. Kết hợp từ này với các từ khác trong tiếng Nhật mang đến các thuật ngữ như Tsundere, Kuudere, Yandere hay Dandere.

1. Sadodere là gì?

Sadodere được ghép bởi từ “sado” (サ ド) trong sadomasocilities (サ ド マ ゾ ヒ ス ト) và “deredere” (デ レ デ レ).

Sadodere là một kẻ chuyên gây rối, thích thể thao cảm xúc của người khác, thường lấy đó làm niềm vui. Thông thường một Sadodere sẽ đùa với tình yêu của người khác để kích hoạt cảm xúc và thích thú làm hại người đó.

Sadodere là gì

Sadoderes thường được định nghĩa bởi xu hướng tàn bạo của họ, và có thể đánh bạo và tàn nhẫn với những người khác và thậm chí là nhiều hơn đối với những người họ yêu thích. Họ luôn trầm trọng sự nghiệp, tuy nhiên, một số sadoderes có thể cứu hộ thân. Sadodere được biết là làm thương hiệu khác về thể chất và tình cảm.

Một nhẹ hơn phiên bản của this dere is Hiyakasudere.

2. Sự khác nhau giữa Sadodere với Yandere

Sadodere nhân vật, vì tình yêu của họ đã gây ra nỗi đau cho những người họ yêu, có xu hướng bị nhầm lẫn hoặc được coi là một nhánh của yandere – là một nhân vật hoàn toàn bị thiêu đốt và ảnh bởi người. họ yêu, họ sẽ làm bất cứ điều gì để duy trì mối quan hệ với người họ yêu. Phạm vi những gì một yandere làm để duy trì mối quan hệ của họ có thể thuộc về xu hướng đánh bại d.â.m, nhưng sự khác biệt chính là các nhân vật Sadodere có thể vui vẻ từ việc hành hạ tình cảm mà họ request, but the kernel of yandere thì không.

– Quảng Cáo –

Trong khi định nghĩa thường đề cập đến một nhân vật thích bắt nạt người yêu của họ, sadodere thường được sử dụng để chỉ những nhân vật đơn giản là tàn bạo đối với mọi người và mọi thứ, không chỉ đối với người họ yêu. Một số nhân vật nổi tiếng thuộc loại này như Orihara Izaya (Durarara !!), Maria (Arakawa Under the Bridge) và Esdeath (Akame ga KILL!).

3. Hình điển Sadodere nhân vật trong Anime

Ijiranaide, Nagatoro-san! (Đừng đùa giỡn với tôi, cô Nagatoro!)

Hình điển Sadodere nhân vật trong Anime
  • File number: 12
  • Phát sóng: 04/2021 – current at

Hachiouji Naoto là một cậu bé rè, kính cận có ước mơ một ngày trở thành mangaka. Tuy nhiên, với sự mất tích của mình, tham vọng của cậu bị giảm xuống thành một thứ gì đó giống như một thú vui tội lỗi. Một ngày nọ, khi làm việc trong thư viện của trường, Naoto thoáng thấy một nhóm nữ sinh khó chịu với ánh mắt của họ và những nụ cười nhẹ nhàng mỗi khi giao tiếp bằng mắt. Naoto cảm thấy nhẹ nhàng khi cuối cùng họ cũng rời đi; tuy nhiên, cậu không nhận thấy Nagatoro Hayase đang ngồi đối diện với cậu, với một nụ cười xấu xa hiện trên khuôn mặt của cô ấy. Khi cô ấy tình cờ nhìn thấy manga thảo luận của cậu, cậu bé bị bắt, Nagatoro rất nhanh chóng biến Naoto thành đồ chơi của cô và là đối tượng bị cô khinh miệt. Cậu liên tục lôi cuốn vào những trò đùa và trò đùa của cô ấy, nhưng cả hai đều bắt đầu xuất hiện một tình huống mà bạn kỳ lạ khi làm việc khám phá và bắt tàn nhẫn Nagatoro trở thành chuyện thường ngày.

Nagatoro Hayase is ví dụ hoàn toàn về một Sadodere trong anime. Cô ấy thích sự tàn nhẫn, đặc biệt thích thú khi những trò hề của cô ấy làm cho cô ấy rơi nước mắt. Với công việc của cô ấy không ngừng ngoáy vào sự thiếu kinh nghiệm, thiếu bản lĩnh và sự tổng hợp của Naoto, Nagatoro, phần lớn là một sức mạnh khủng khiếp lớn lên trên vai Naoto. Tuy nhiên, trong khi xu hướng d.â.m và sự tàn phá là phần lớn yếu tố tạo nên một sadodere, thì một phần tử được hiểu rõ hơn của loại d.m này thực tế là họ thường hoạt động như siêu nhân đối lập với những người mà họ có tình cảm. Tập 3 của Don’t Toy With Me, Miss Nagatoro! có nhiều điểm ngắm chỉ sự quan tâm của Nagatoro đối với việc Naoto bản chất là người lãng mạn, đặc biệt là khi cô ấy đứng về phía cậu ấy chống lại những người của mình, Yosshi và Gamo-chan, khi họ trêu đùa Và bắt cậu bé khi cậu ngồi với họ trong bữa ăn. Một yếu tố khác khiến tình cảm của Nagatoro dành cho Naoto nên đáng được tin cậy hơn trong tiền cảnh của câu chuyện là đôi khi cô ấy bối rối khi trở thành kiến ​​trúc sư phản ứng và những hành động thường xuyên của cô ấy. He is the current Yếu tố chủ yếu xuất hiện trong tập 3.

Sadodere is an in the type “-dere” ít người biết đến; tuy nhiên, với mùa Xuân 2021 có sự góp mặt của Ijiranaide, Nagatoro-san! (Don’t Toy With Me, Miss Nagatoro!) Và Uzaki-chan wa Asobitai (Uzaki-chan Muốn đi chơi với tôi!) Vào năm 2020, Các Sadodere đang được chú ý! Bạn có thể nghĩ đến bất kỳ nhân vật anime Sadodere nào khác không? Please to back the comment of the under and cho chúng tôi biết về bộ anime Sadodere yêu thích của bạn!

– Quảng Cáo –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *