Sáng 4-10: Một công ty xăng dầu tại TP.HCM xin cấp phép; Không có thử nghiệm rộng rãi cho adenovirus

Rate this post

Người dân đổ xăng tại cây xăng trên đường Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

TP.HCM: Công ty xăng dầu xin cấp phép

Sở Công Thương TP.HCM đã tham mưu cho UBND TP.HCM có văn bản gửi Bộ Công Thương về hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Theo đó, thành phố đề xuất hai vấn đề chính là điều chỉnh giá xăng dầu linh hoạt theo chu kỳ điều hành, bao gồm các ngày nghỉ, lễ, tết, tính toán tỷ lệ chiết khấu phù hợp và tính đủ các chi phí trong cơ cấu giá xăng dầu.

Theo đại diện Sở Công Thương TP, trong số 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP, thời gian qua chỉ có 5-6 cửa hàng yêu cầu tạm dừng trong thời gian sửa chữa, súc rửa, kiểm tra. hệ thống phòng cháy chữa cháy. nhưng không có trường hợp nào yêu cầu tạm ngừng kinh doanh.

Đối với các trường hợp này, Sở Công Thương đã xác minh, kiểm tra các hạng mục sửa chữa và rà soát thời hạn đình chỉ dưới 30 ngày (thời gian đình chỉ tối đa là 30 ngày – PV), có trường hợp chỉ chấp thuận dừng từ 15-20 ngày. ngày.

Ngoài ra, sở cũng vừa nhận được đơn của Công ty TNHH Petro Ramco xin trả lại giấy phép phân phối cho Bộ Công Thương, hiện doanh nghiệp này đã có cây xăng tại TP.HCM và Sở Công Thương TP. sẽ xác minh.

Nhiều đề xuất mới về điều kiện thành lập và hoạt động của trường đại học

Trường đại học phải có ít nhất 5 ha đất để xây dựng trường tại trụ sở chính mới được phép hoạt động đào tạo. Đây là đề xuất tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thay thế Nghị định số 46/2017 / NĐ-CP và Nghị định số 135/2018 / NĐ-CP.

Về việc đình chỉ hoạt động đào tạo của trường đại học, phân hiệu đại học, so với quy định hiện hành, dự thảo Nghị định đã bổ sung thêm 2 trường hợp đình chỉ như sau: điều kiện bảo đảm tổ chức hoạt động đào tạo đối với ngành, lĩnh vực đào tạo sau khi được cấp có thẩm quyền cho phép. hoạt động đào tạo; “và” Không hoạt động đào tạo sau 02 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với ngành giáo dục mầm non “nhằm nâng cao trách nhiệm của trường đại học trong lĩnh vực giáo dục. đảm bảo chất lượng đào tạo.

Về sáp nhập, chia, tách các trường đại học; Giải thể các trường đại học và phân hiệu đại học, dự thảo nghị định cơ bản giữ nguyên các quy định hiện hành.

Vui lòng đọc toàn văn bản thảo và bình luận tại đây.

TP.HCM tính toán phương án giải quyết ùn tắc giờ cao điểm

Sáng 4-10: Một công ty xăng dầu tại TP.HCM xin cấp phép;  Không có thử nghiệm rộng rãi cho adenovirus - Ảnh 2.

Kẹt xe tại khu vực cầu Chữ Y sau trận mưa lớn – Ảnh: THANH HUY

Dự kiến ​​trong tuần này, Sở GTVT TP.HCM sẽ có buổi làm việc với Ban ATGT TP về công tác tổ chức giao thông, điều phối giao thông trong giờ cao điểm.

Hiện với dân số hơn 10 triệu người, áp lực giao thông tại TP.HCM là rất lớn. Vào giờ cao điểm, nhiều tuyến đường bị ùn ứ gây ùn tắc giao thông. Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, các nghiên cứu cho thấy mỗi năm thành phố mất khoảng 6 tỷ USD do ùn tắc giao thông.

Mới đây nhất, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố hướng dẫn việc đánh giá tác động giao thông đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình kết nối với hệ thống giao thông. giao thông đường bộ trong thành phố. Động thái này được coi là một kiểu báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường.

Theo đó, các dự án chung cư, khu dân cư thấp tầng, trung tâm thương mại, trường học, nhà hàng, tiệc cưới… trước khi triển khai phải đánh giá tác động giao thông. Nếu thẩm định không đạt thì dự án không đủ điều kiện triển khai để tránh ảnh hưởng đến giao thông sau này.

Không có thử nghiệm rộng rãi cho adenovirus ở trẻ em

Sáng 4-10: Một công ty xăng dầu tại TP.HCM xin cấp phép;  Không có thử nghiệm rộng rãi cho adenovirus - Ảnh 3.

Việc xét nghiệm adenovirus phải do bác sĩ chỉ định chứ không phải theo nhu cầu của người dân. Chỉ định này phải tùy thuộc vào từng đặc điểm lâm sàng như ho, sốt, viêm đường hô hấp, tổn thương phổi, bệnh nền, đặc biệt là yếu tố dịch tễ, nguồn lây… của bệnh nhi.

Thông tin này được các chuyên gia nhấn mạnh tại cuộc họp thu dung, điều trị bệnh nhi mắc adenovirus diễn ra chiều 3/10 do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì.

Theo thứ trưởng Bộ Y Tế, bệnh adenovirus là một bệnh truyền nhiễm đã có từ lâu đời, không phải là một bệnh mới nổi. Tuy nhiên, loại virus này có khả năng gây ra nhiều loại bệnh khác nhau như viêm phổi, đau mắt đỏ … và có khả năng chống chịu với khí hậu hay chất khử trùng bề mặt cao so với các loại virus khác như SARS-CoV-2.

Trong những ngày qua, bản dịch do virus adeno tiếp tục phức tạp. Số ca mắc có xu hướng tăng nhanh từ giữa tháng 9 đến nay. Chỉ trong 3 tuần, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận gần 2.900 trẻ mắc adenovirus, chủ yếu từ 1-3 tuổi …

Trên cơ sở khám và điều trị cho hơn 2.500 trường hợp, PGS.TS. GS.TS Trần Minh Điển – giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương – đề nghị cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ việc xét nghiệm, không xét nghiệm tràn lan khi không cần thiết. cần thiết, lãng phí.

TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và hội đồng chuyên môn sẽ xây dựng hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do adenovirus cho trẻ em, bao gồm: có các tiêu chuẩn tiếp nhận và hướng dẫn kiểm tra để tránh kiểm tra không cần thiết …

Hồ Chí Minh phấn đấu đến năm 2025 sản xuất 20.000 tấn lúa

Theo kế hoạch vừa ban hành thực hiện chương trình hành động bảo đảm an ninh lương thực TP.HCM đến năm 2030, đến năm 2025, thành phố sẽ giữ ổn định diện tích đất trồng lúa là 1.000 ha.

Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025 sản xuất được gần 20.000 tấn gạo, 580.000 tấn rau, hơn 46.000 tấn thịt lợn và 2.000 tấn thịt gia cầm. Thu nhập bình quân của hộ gia đình nông thôn là 100 triệu đồng / người / năm.

Thành phố cũng đặt ra nhiệm vụ tiếp tục tái cơ cấu để phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm theo hướng sản xuất tập trung. Trong lưu thông, xuất nhập khẩu thực phẩm, thành phố sẽ đẩy mạnh liên kết vùng, liên kết với các tỉnh trong sản xuất, chế biến nhằm khai thác lợi thế, tiềm năng của từng vùng.

Đồng thời quan tâm khai thác thị trường các nước và vùng lãnh thổ như EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc … đối với mặt hàng thủy sản và rau quả.

Bộ Y tế khuyến cáo 6 biện pháp phòng chống bệnh đậu khỉ

Sáng 4-10: Một công ty xăng dầu tại TP.HCM xin cấp phép;  Không có thử nghiệm rộng rãi cho adenovirus - Ảnh 4.

Bệnh viện Da liễu TP.HCM lập khu cách ly, khám sàng lọc bệnh nhân nghi mắc bệnh đậu khỉ – Ảnh: THU HIỀN

Theo Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu khỉ đầu tiên. Đó là một nữ bệnh nhân, 35 tuổi, thường trú tại TP.HCM, phát bệnh ngày 18/9 khi đang đi du lịch tại Dubai.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh đậu khỉ, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau:

1. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất là bằng vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy hoặc ống tay áo dùng một lần để giảm sự lây lan của dịch tiết đường hô hấp; Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho, hắt hơi. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc nước rửa tay.

3. Người có triệu chứng phát ban cấp tính không rõ nguyên nhân kèm theo một hoặc nhiều triệu chứng nghi ngờ cần chủ động liên hệ cơ sở y tế để được theo dõi và tư vấn kịp thời. Đồng thời cần chủ động cách ly bản thân, tránh quan hệ tình dục.

4. Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh đậu khỉ, tránh tiếp xúc trực tiếp với vết thương, dịch cơ thể, giọt nước và các vật dụng, đồ dùng bị nhiễm độc. Trường hợp có người mắc bệnh hoặc nghi mắc bệnh tại nơi cư trú / làm việc, cần thông báo cho cơ quan y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời, không tự ý điều trị.

5. Những người đi du lịch đến các quốc gia lưu hành bệnh đậu mùa ở khỉ (Trung và Tây Phi) nên tránh tiếp xúc với động vật có vú (chết hoặc sống) như động vật gặm nhấm, thú có túi, động vật linh trưởng có thể chứa vi-rút đậu mùa khỉ. Khi về Việt Nam, cần chủ động trình báo với cơ quan y tế sở tại để được tư vấn.

6. Đảm bảo an toàn thực phẩm; thực hiện lối sống lành mạnh, tăng cường vận động, nâng cao sức khỏe.

Sáng 4-10: Một công ty xăng dầu tại TP.HCM xin cấp phép;  Không có thử nghiệm rộng rãi cho adenovirus - Ảnh 5.
Sáng 4-10: Một công ty xăng dầu tại TP.HCM xin cấp phép;  Không có thử nghiệm rộng rãi cho adenovirus - Ảnh 6.
Sáng 4-10: Một công ty xăng dầu tại TP.HCM xin cấp phép;  Không có thử nghiệm rộng rãi cho adenovirus - Ảnh 7.

Leave a Reply

Your email address will not be published.