Sự khác biệt thực sự giữa một chiếc ghế dài và ghế sofa

Rate this post

Không có gì tốt hơn việc thay quần thể thao, bật tivi và thư giãn trên chiếc ghế dài sau một ngày dài làm việc vất vả. Có phải nó là một chiếc ghế dài? Có lẽ bạn đã sử dụng ghế sofa và đi văng thay thế cho nhau trong nhiều năm mà không đặt câu hỏi liệu chúng có phải là một hay không. Tìm hiểu về giường cho thuê ở Bangalore và tìm hiểu thêm về chúng qua các blog này.

Sự khác biệt giữa một chiếc ghế sofa và một chiếc ghế dài là gì? Có một sự khác biệt giữa một chiếc ghế sofa và một chiếc ghế dài? Tất cả phụ thuộc vào người bạn hỏi. Hầu hết mọi người ở Hoa Kỳ coi thuật ngữ “đi văng” và “sofa” có thể hoán đổi cho nhau. Rốt cuộc, chúng đều là những món đồ nội thất dài, bọc nệm được thiết kế để ngồi và ngả.

Sự khác biệt thiết yếu

Vâng, về mặt lịch sử: một chiếc ghế dài và một chiếc ghế sofa rất khác nhau. Cái sau bắt nguồn từ động từ tiếng Pháp “coucher”, có nghĩa là “nằm xuống”. Thuật ngữ “sofa” xuất phát từ tiếng Ả Rập “suffah”, dùng để chỉ một chiếc ghế dài bằng gỗ được bọc bằng chăn và đệm.

Hơn nữa, cái tên “đi-văng” có nghĩa là “đồ nội thất không có tay vịn dùng để nằm”. “Sofa” là “ghế dài, bọc nệm, thường có tay và lưng, và thường có thể chuyển đổi thành giường.”

Đặc điểm phân biệt

Đã có những khác biệt nhỏ về thiết kế giữa hai loại trong những năm qua. Theo Overstock, một chiếc ghế sofa là một chiếc ghế dài bọc đệm có đệm, hai tay vịn và nhiều không gian cho người ngồi, nhưng một chiếc ghế dài thường thiếu tay vịn và nhỏ hơn một chiếc ghế sofa.

Sự khác biệt giữa một chiếc ghế dài và một chiếc ghế sofa từng được xác định bởi sự hiện diện hay vắng mặt của cánh tay. Kết quả là, về mặt kỹ thuật, “sofa” là thuật ngữ chính xác. May mắn thay, những người duy nhất có vẻ lo lắng là các nhà thiết kế và các chuyên gia trong ngành khác, những người mà “sofa” là tiêu chuẩn.

Bỏ qua lời nói của Rumley

Skip Rumley, phó chủ tịch thiết kế và giám đốc sáng tạo của Heritage Home Group, nói với Elle Decor: “Chúng có thể dễ dàng hoán đổi cho nhau, nhưng vì tôi đã làm trong ngành này quá lâu nên tôi gọi mọi thứ là ghế sofa. “Tuy nhiên, nếu tôi nhìn thấy một món đồ nội thất lớn, mềm mại, nhồi bông quá mức có thể ngả và nằm trong hang, chẳng hạn như hang của một chàng trai, thì đó chính là một chiếc ghế sofa.”

Ruley nói đúng. Nói chung, đi văng là một thuật ngữ thân mật hơn—một thuật ngữ mà bạn sẽ sử dụng khi la mắng một đứa trẻ vị thành niên hãy bỏ đi. Sofa, mặt khác, có một không khí tinh vi hơn với nó. Một là, bạn có thể tưởng tượng một phụ nữ trang nghiêm mời bạn dùng trà cùng cô ấy.

Rumley nói: “Có một chút tự phụ khi mọi người sửa lỗi cho bạn và nói, ‘Đó là một chiếc ghế sofa, không phải một chiếc ghế dài’. “Điều đó thật lố bịch, theo ý kiến ​​của tôi. Gọi nó là gì bạn muốn, nhưng vào cuối ngày, một chiếc ghế sofa chỉ là một phiên bản trang trọng hơn của một chiếc ghế dài.

Suy nghĩ của Nidhi Kapur

Nidhi Kapur, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Maiden Home cho biết: “Ngày nay, quyết định giữa ‘ghế sofa’ và ‘đi văng’ hoàn toàn mang tính chủ quan và phản ánh cách bạn sống với tác phẩm. “’Couch’ là một cụm từ bình thường hơn cho một món đồ hướng đến sự thoải mái, trong khi ‘sofa’ là một thuật ngữ trang trọng hơn có thể ám chỉ một món đồ bóng bẩy, hướng đến thiết kế.” Tóm lại, cho dù bạn gọi nó là ghế sofa hay trường kỷ, điều quan trọng là phải tập trung vào chất lượng. Tìm hiểu thêm về ghế sofa cho thuê ở Gandhinagar và khám phá các lựa chọn hợp túi tiền trong thành phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *