Summertime Render – 25 (Kết thúc) và Đánh giá loạt bài

Rate this post

Ngay từ đầu, nếu bạn định phàn nàn về cái kết của Kết xuất thời gian mùa hè, nhiều quyền lực hơn cho bạn nhưng tôi thực sự không muốn nghe nó. Mọi người sẽ có ý kiến ​​của riêng mình nhưng đối với tôi, đây là điều mà các bộ phim truyền hình – đặc biệt là những bộ phim nhiều người – luôn nên làm. Bộ manga dường như đã vội vã kết thúc – may mắn thay, bản chuyển thể có một đạo diễn đủ thông minh để giải quyết vấn đề đó. Những câu chuyện – đặc biệt là những câu chuyện hay như thế này – xứng đáng là một coda, không chỉ là một kết thúc. Cuộc sống của các nhân vật vẫn tiếp diễn và điều quan trọng là phải chậm lại và cho khán giả cơ hội tiếp thu những gì họ đã xem và suy ngẫm về nó. Hoan hô, Watanabe-sensei – ơn trời là do cô phụ trách.

Điều thứ hai của tôi là thời điểm cho cái kết tuyệt vời đó không thể tồi tệ hơn. Đây là một chương trình mà tôi thực sự cảm thấy cần được xem lại và diễn giải lại qua lăng kính để biết điều gì đang xảy ra, và nó thực sự kết thúc vào ngày mùa anime bận rộn nhất trong năm bắt đầu. Tôi biết cả Tanaka Yasunori và Watanabe đều đặt rất nhiều quả trứng Phục sinh vào đó mà tôi muốn nhặt lại trong lần xem thứ hai, và tôi cảm thấy như mình đang làm một điều bất công khi không cho chúng một quả. Nhưng đó là điều không thể xảy ra vào lúc này, vì vậy tất cả những gì tôi có thể làm là đưa nó vào “một ngày nào đó” (hồ sơ ngày càng lớn đến mức tôi có thể phải thuê nó một căn hộ) và hy vọng tôi có khuynh hướng và động lực để quay trở lại Kết xuất thời gian mùa hè khi tôi thực sự có thời gian.

Theo như những gì thực sự đã xảy ra, tôi không nghĩ có (m) bất kỳ điều ngạc nhiên nào ở đây. Nhưng sau đó, đó chính xác là điểm kết thúc coda. Với sự tái hiện của mùa hè năm 2018 do KageUshio thiết kế, không có bóng tối. Điều đó có nghĩa là những người sau đây không còn chết nữa: cha mẹ của Shinpei, Nezu, vợ, Ryuunosuke (một cơ hội hiếm hoi để Sanpei Yuuko lồng tiếng cho một người đàn ông trưởng thành), Karikiri Iwao, Shiori, giáo viên, và một loạt những người dân trên đảo khác. Và Hizuru tất nhiên – cô ấy cũng vẫn ở quanh đây. Đối với tôi chỉ có hai kết thúc lỏng lẻo – tại sao Shinpei vẫn có ánh mắt kỳ lạ khi tỉnh dậy trên phà, mà không phải trong tuần này? Và làm thế nào những người dân trên đảo sống sót qua Nạn đói Kyouhou năm 1732, toàn bộ lý do mà họ gắn mình với bóng tối ngay từ đầu?

Vẫn còn những dấu vết của dòng thời gian khác còn sót lại trong dòng thời gian này, giống như những cái bóng vậy. Ushio và Shinpei đều có một giấc mơ chứa đựng các yếu tố của dòng thời gian đó, và khiến họ lo lắng về nhau (và Shinpei về Hitogasima nói chung). Đó là lý do tại sao Ushio đã phá vỡ sự lạnh nhạt giữa họ và gọi điện cho Shinpei ở Tokyo, và tại sao anh ấy lại chấp nhận lời mời của cô ấy. Giấc mơ đó cũng là lý do tại sao Shinpei biết được danh tính bí mật của Hizuru, điều này gây khó chịu nhưng cũng khiến cô ấy bị cuốn hút, vì cô ấy là người yêu thích một bí ẩn tốt. Sou vẫn yêu Mio, và Ryuunosuke có một cô con gái – tên là Haine.

Quan trọng nhất là từ quan điểm tình cảm, Ushio và Sanpei vẫn đang yêu nhau. Cô ấy là một người hoàn toàn tsundere về điều đó nhưng khi đẩy đến xô đẩy, cô ấy kéo cú đấm của mình. Thật thú vị khi suy nghĩ về điều gì đã khiến Shin-chan phải đến Tokyo ngay từ đầu với bố mẹ vẫn ở bên cạnh, nhưng Tanaka và Watanabe không thực sự đề cập đến chủ đề ở đây. Shinpei xin lỗi, anh ấy là người tìm thấy mặt dây chuyền thất lạc của Ushio trên bãi biển, và cuối cùng hai người họ ở bên nhau dường như đã được định mệnh sai khiến. Có một chút u sầu trong không khí vì cảm giác của Shinpei về những gì đã mất, nhưng nhìn chung thì đó là một kết thúc tốt đẹp.

Shinpei liên tưởng đến một cuốn sách mà anh ấy đã nghe, có vẻ như gợi nhớ đến giấc mơ của anh ấy – Cuộc đời kỳ lạ của Ivan Osokin bởi PD Ouspensky – mà Hizuru xác định được trước khi anh ấy có thể đặt tên cho nó. Và câu chuyện kỳ ​​lạ của anh ấy là nguồn cảm hứng cho cô ấy để viết cuốn sách mà chúng tôi tin rằng kể về câu chuyện mà chúng tôi vừa xem – “Summertime Render” của Minakata Ryuunosuke (khiến tôi nhớ lại – nếu người song sinh của cô ấy vẫn còn sống, tại sao cô ấy lại lấy tên anh ấy làm bút danh?) . Vì vậy, phù hợp, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, chúng ta đã đi đến một vòng tròn đầy đủ. Có vẻ như đây là nơi thích hợp để kết thúc câu chuyện này, ngay cả khi nó có một manga phần tiếp theo với một tiểu thuyết được lên lịch tiếp theo.

Không có nhiều anime kết thúc bằng việc tôi nói “Tôi sẽ không thay đổi bất kỳ điều gì trong số đó” nhưng Kết xuất thời gian mùa hè là một trong số họ. Đó là một câu chuyện hay, và tất cả sự ghi công trên thế giới đối với Tanaka-sensei vì đã nỗ lực tạo ra một bí ẩn siêu nhiên phức tạp về cơ bản là kín nước và sẽ đi đến đâu mà không lừa dối khán giả. Nhưng chính Watanabe Ayumu mới là thành phần kỳ diệu làm cho tác phẩm này trở nên hoàn hảo như trong anime. Mọi thứ đều cảm thấy chính xác – nhịp độ, sự trình bày, dòng chảy tường thuật. “Liền mạch” là từ tôi muốn dùng để mô tả sự thích ứng này – về mặt thực thi, nó đủ gần để hoàn hảo về mặt chức năng đến mức không thể phân biệt được với nó.

Tôi đã chờ đợi một chương trình như Kết xuất thời gian mùa hè trong một thời gian dài, rất lâu. Nghĩa địa anime có đầy đủ các ví dụ về loại loạt phim này đã bay quá gần mặt trời và lao xuống Trái đất, đôi cánh bằng sáp của họ tan chảy thành súp. Nói một cách đơn giản, điều này thật khó thực hiện – những lối tắt và sự lười biếng viết lách sẽ làm mất đi bất kỳ cơ hội thành công nào. Không có cái nào trong số đó ở đây – chỉ là lối viết chắc chắn và hướng đi tuyệt vời. Tôi sẽ luôn hồi hộp chờ đợi để biết dự án tiếp theo của Watanabe-sensei là gì, nhưng điều tương tự cũng áp dụng cho Tanaka – tôi hy vọng Kết xuất thời gian mùa hè không phải là lần cuối cùng chúng ta thấy các tác phẩm của anh ấy được chuyển thể thành anime.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published.