tác giả Isayama hé lộ tên cuối cùng dạng Titan của Eren với ẩn ý

Rate this post

Mới đây, tên gọi cuối cùng của Titan dạng Eren đã được tác giả Isayama tiết lộ. Nghe thì có vẻ bình thường nhưng cái tên này có khá nhiều ẩn ý liên quan đến câu chuyện Attack On Titan.

Attack On Titan là gì?

Tấn công người khổng lồ

Attack On Titan – Shingeki No Kyojin – Đại Chiến Titan vốn là manga do tác giả Hajime Isayama sáng tác. Truyện bắt đầu phát hành từ tháng 9 năm 2009 và kết thúc vào ngày 9 tháng 4 năm 2021 với chương truyện tổng cộng 139.

Năm 2013, Attack On Titan đã được Wit Studio chuyển thể thành anime. Dễ dàng tác phẩm có được sự quan tâm, yêu thích từ tượng toàn cầu bởi nội dung quá sức hấp dẫn. Các phần anime tiếp theo đều được thực hiện đều đặn các năm với chất lượng không hề giảm bớt các phần 4 được chuyển đổi cho MAPPA thực hiện. Trong năm 2023, phần cuối cùng với tên gọi Attack On Titan The Final Season 3 sẽ lên sóng, đưa ra giả thuyết với phần kết của cuộc chiến Titan.

Xem thêm: 50 thật thú vị và hài hước về Attack On Titan sẽ khiến bạn siêu bất ngờ (Phần 2)

Last Titan dạng Eren

Tấn công vào Titan eren

Ở phần cuối của anime Attack On Titan The Final Season Part 2, Eren đã biến thành một dạng Titan hoàn toàn mới. Anh trở nên lớn hơn, cơ thể kỳ dị như một bộ xương thay thế vì là một Titan hình người. Sở dĩ Eren có dạng này Titan là vì anh đã được đánh giá là sức mạnh của Titan Thủy Tổ. Ngoài ra, Eren hấp thụ Titan Tiến Công và Titan Búa Chiến cũng được cho là nguyên nhân mà anh trông “đáng sợ” như thế.

This Titan of Eren thực chất không hề có tên, kể cả trong bản gốc manga. Các fan vì lý do này nên thường được gọi đây là “Eren Titan dạng cuối cùng”. Cho đến gần đây, tác giả Hajime Isayama đã tiết lộ tên gọi chính thức của Titan này: Final Titan.

Xem thêm: Attack On Titan: 9 Titan Shifter và sức mạnh đặc biệt của họ (Phần 2)

Last Titan format name of Eren

người khổng lồ cuối cùng

Titan cuối cùng – Titan Cuối cùng. Nghe thì có đơn giản nhưng cái tên này được cho là ẩn chứa khá nhiều ý nghĩa liên quan đến toàn bộ câu chuyện Attack On Titan. Trước hết, khởi tạo đầu của các Titan là Titan Sáng lập – Titan Sáng Lập hay Titan Thủy Tổ. Đến Eren thì dạng Titan (sau khi hấp thụ Thủy Tổ) lại có tên là “Titan cuối cùng” – Eren chỉ có thể là người kết hợp tồn tại những người không tồn tại.

Theo nhiều giả thuyết thì cái tên Final Titan cũng có liên quan đến anime tên season 4: Attack On Titan Season “Final”. Có thể có MAPPA và tác giả Hajime Isayama đã “bí mật” cài đặt chi tiết này không nhỉ?

Với những người hâm mộ đã xem qua manga, thì tên là Final Titan còn có nghĩa là xa hơn. Trong manga, Eren đã xóa toàn bộ sức mạnh hóa Titan của người Eldia. This is the way that you select to terminating all second. Ở phần cuối của tạp chí, điều này hoàn toàn phù hợp với cái tên Final Titan.

Tuy nhiên, ở bản tankoubon Attack On Titan tập 34, chúng ta đã được biết phần cuối của AOT đã có một chút thay đổi. Hàng ngàn năm sau, chiến tranh vẫn diễn ra và cậu bé đã tìm đến nơi Eren được chôn cất – báo hiệu cho đời sống của một Titan Thủy Tổ tiếp theo. Như vậy, Final Titan of Erennkô ràng buộc chỉ là một “kết thúc tạm thời”, một sự hòa bình với cánh cửa dẫn đến chiến tranh được khép lại tạm thời. Vậy, anime bản sẽ kết thúc với phiên bản nào? Will là phiên bản ban đầu?

Hiện tại, các bàn luận về tên gọi Final Titan của Eren trong Attack On Titan vẫn diễn ra khá sôi nổi trên các diễn đàn manga, anime thế giới. Với bạn thì tên gọi Final Titan có nghĩa là sâu xa là gì? Please back the comment to same Lag.vn chém gió nhé.

Xem thêm: TẤT TẦN TẬT những điều bạn cần biết về Attack On Titan The Final Season Part 3!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *