Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam kỷ niệm 5 năm ra số đầu

Rate this post

Ngày 17/9, tại Hà Nội, Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức kỷ niệm 5 năm ra mắt số đầu tiên (9/2017 – 9/2022). Tham dự có các đồng chí: PGS.TS Đào Duy Quát, Nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương); Hồ Quang Lợi, nguyên Phó Chủ tịch trực tiếp Hội Nhà báo Việt Nam; Hồ Anh Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam Vũ Quang Trạch cho biết, đề xuất của cơ quan quản lý, Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Ban Tuyên giáo Hiệp hội y trung ương; Ngày 21/8/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cho phép xuất bản Tạp chí. Tiếp đó, ngày 23/8/2017, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã ban hành quyết định thành lập Tạp chí là cơ sở luận của Hiệp hội.

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Tạp chí đã nhận được sự hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời của Chủ tịch Hiệp hội cùng Ban lãnh đạo Hiệp hội; Tạp chí chủ động, hoạt động tích cực làm mọi công việc chuẩn bị và chỉ sau một tháng, số đầu tiên đã phát hành ra mắt bạn đọc. Bằng mọi cách cố gắng nội dung của mình, đến tạp chí này vượt qua những khó khăn thử thách để ổn định, các hoạt động diễn ra tích cực, đi vào nếp và phát triển.

Hiện tại, Tạp chí có hàng tá bộ phận biên soạn, phóng viên, chi bộ có 11 cấp ủy viên, chi hội nhà báo có 38 hội viên, nhiều nhà báo đã được cấp thẻ hành nghề, có Văn phòng đại diện và phóng viên viên thường trú, cùng đội ngũ cộng đồng trải rộng trên bàn nhiều tỉnh, thành phố, khu vực trong cả nước. Hầu hết các bộ điều khiển, phóng viên và nhân viên đều có bằng cử nhân trở lên, 1/3 nhà báo có thâm niên hàng năm trong nghề và trải qua nhiều chức năng lãnh đạo ở các cơ quan báo chí, có bản lĩnh, có kinh nghiệm, chuyên môn sâu, yêu nghề, phẩm chất đạo đức tốt … Đây là nguồn nhân lực quyết định sự tồn tại và phát triển của Tạp chí trước mắt và trong tương lai.

Tổng biên tập Vũ Quang Trạch cho biết thêm, hiện nay, Tạp chí vẫn duy trì xuất bản, phát hành tháng. Nội dung chất lượng ngày càng nâng cao, trình bày cấu hình, in ấn đẹp, bạn được đọc yêu mến. Nhận nhiệm vụ chuyên sâu của hiệp hội giao, Ban biên tập toàn bộ sức mạnh đặc thù của cơ quan báo chí mang bản sắc Văn hóa Doanh nghiệp. Vì vậy, các chuyên mục cũng như nội dung nhiều bài viết khai thác xây dựng sâu Văn hóa doanh nghiệp, Văn hóa kinh doanh. This is a try very big of the management, zoom the, các tác giả để không ngừng xây dựng thương hiệu, tạo sự khác biệt cho Tạp chí. Chính sự khác biệt này, đã được tạo ra nên thương hiệu mà bạn có thể đọc được biết đến Tạp chí như hôm nay. Trang điện tử tổng hợp, một kênh thông tin của Tạp chí với hợp lý giao diện, kịp thời đăng tải nội dung trên Tạp chí in, thực hiện tiêu chuẩn ký kết tương tác truyền thông với nhiều báo, tạp chí khác tạp chí điện tử, đáp ứng ngày tốt hơn yêu cầu công việc truyền thông hiện nay.

Song song với hoạt động truyền thông, Tạp chí rất coi trọng các hoạt động xã hội. Từ năm 2019 đến đầu năm 2022, Tạp chí đã kết hợp với doanh nghiệp trao hàng trăm triệu đồng cho các hoạt động tình nghĩa, chẳng hạn như: trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, xây dựng 4 căn hộ cho các chính sách đối tượng tại tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng ninh; và trao trực tiếp 100 triệu đồng cho các chính sách đối tượng của tỉnh Phú Thọ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng. Vận động doanh nghiệp ủng hộ hàng xuất khẩu trang; ủng hộ 2,5 tấn công tại quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh cho bà gặp khó khăn trong quá trình dịch COVID-19 lây lan rộng … Dù các hoạt động trên mới chỉ là bước khởi đầu, nhưng tạp chí đã sớm vận hành doanh nghiệp phát tâm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, được cấp quyền, chính quyền cùng bà con của các phương thức rất trọng thể.

Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trước sự cạnh tranh của các cơ quan báo chí, cũng như các công thức nội dung, để không ngừng phát triển, đồng chí Vũ Quang Trạch cho biết, Ban biên tập tạp chí xác định: Luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tự tin, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; không ngừng nâng cao chất lượng nội dung, cải tiến về thức thức; Bộ định dạng đời sống, phóng viên; chủ động tìm kiếm mọi giải pháp tốt nhất, duy trì các hoạt động bình thường để Tạp chí ổn định, từng bước phát triển. Cùng với chủ trương trên, với sự ủng hộ của hiệp hội, của cấp ủy, chính quyền của các tỉnh, thành phố và cộng đồng doanh nghiệp cả nước, Tạp chí sẽ thúc đẩy sự hợp tác truyền thông liên tục với các chiến trường kinh doanh lược lược.

Trước những cuốn tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã đạt được trong 5 năm qua, tại buổi lễ, 1 tập và 4 cá nhân của Tạp chí đã vinh dự được Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam tặng Giấy khen. Ghi nhận đồng hành, đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ cộng tác viên, Tạp chí đã tặng Giấy khen cho 7 doanh nghiệp và 1 cộng tác viên. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *