Thành lập Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam-Canada

Rate this post


BNEWSDưới sự chỉ đạo và đồng hành của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam – Canada đã long trọng tổ chức Đại hội thành lập hiệp hội.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, sau hơn một năm thảo luận và chuẩn bị kỹ lưỡng dưới sự chỉ đạo và đồng hành của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam – Canada (VCB Association) đã long trọng tổ chức đại hội thành lập hiệp hội vào ngày 1-10 (giờ địa phương).

Cuộc họp thành lập Hiệp hội VCB diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Canada đã có những bước tiến ấn tượng, với cột mốc 5 năm trong năm nay. Hai nước cũng đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Năm 2021, bất chấp những tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Canada vẫn đạt hơn 10 tỷ CAD, trong đó giá trị thương mại giữa Việt Nam và tỉnh British Columbia đạt 2,5 tỷ USD. CAD.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa bày tỏ tin tưởng Hiệp hội VCB sẽ có những đóng góp tích cực cho quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Canada.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa cho biết sẽ trao đổi với các bên liên quan của Việt Nam để Hiệp hội VCB mở rộng mạng lưới hội viên tại Việt Nam và có nhiều hoạt động thực chất.

Việc thành lập Hiệp hội VCB xuất phát từ mong muốn gặp gỡ, kết nối và hỗ trợ nhau trong thương mại và đầu tư của các doanh nghiệp hai nước. Ngoài mục đích ban đầu là kết nối các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Canada, Hiệp hội VCB còn hướng đến việc tuyển dụng các doanh nhân tại Việt Nam và các doanh nhân Canada có ý định kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam. Nam và các nước trên thế giới, tạo nên một tổ chức lớn, đa dạng, hiểu biết sâu rộng về kinh tế, văn hóa, pháp luật,… để cùng nhau phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, ông George Chow, Ngoại trưởng phụ trách thương mại của chính quyền British Columbia, đánh giá cao quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Canada nói chung và với British Columbia nói riêng. Ông George Chow bày tỏ hy vọng Hiệp hội VCB sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch ở hai nước.

Chia sẻ quan điểm này, ông Chak Au, đại diện chính quyền thành phố Richmond nhấn mạnh ý nghĩa của việc thành lập Hiệp hội VCB, sự đóng góp của cộng đồng người Canada gốc Việt tại thành phố và tin tưởng rằng Hiệp hội VCB sẽ là cầu nối. kết nối doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, kinh doanh thành công.

Ông Dan On, Chủ tịch HĐQT Công ty Dan D Pak và cũng là Chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội VCB đã chia sẻ câu chuyện đầu tư thành công tại quê hương Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và kêu gọi các thành viên đoàn kết lại. đầu tư, kinh doanh, chung tay làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hai nước.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Trung bày tỏ niềm vinh dự của Cơ quan đại diện Việt Nam tại khu vực trong việc đóng góp vào quá trình kết nối, hỗ trợ hiện thực hóa nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp. ngành công nghiệp của hai nước. Ông cam kết Tổng lãnh sự sẽ tiếp tục ủng hộ các hoạt động của Hiệp hội VCB theo đúng tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.