Tháo gỡ khó khăn về thuốc, vật tư y tế để chăm sóc sức khỏe nhân dân

Rate this post

BTO-Ngày 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương để lấy ý kiến ​​về dự thảo ” Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 2021 / QH15 của Quốc hội về Thống nhất. -19 chính sách phòng ngừa và kiểm soát. Tại điểm cầu Bình Thuận, đồng chí Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tham dự hội nghị.

Theo dự thảo báo cáo, để kịp thời ứng phó, sớm ổn định và khống chế dịch bệnh Covid-19, đưa đất nước về trạng thái “bình thường mới”, trên cơ sở đề xuất của Chính phủ, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 30. / 2021 / QH15 ngày 28/7/2021, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV (Nghị quyết số 30).

z3756354251910_e7757d671e29a04d3896e67af6069a68.jpg
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị.

Việc Quốc hội ban hành Nghị quyết 30 đã tạo cơ sở pháp lý vững chắc, góp phần đáp ứng yêu cầu thực tiễn, tạo điều kiện cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chủ động, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch. Covid-19, huy động toàn bộ hệ thống chính trị tham gia phòng, chống dịch; bày tỏ sự tin tưởng và đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch. Trên cơ sở nội dung nghị quyết, Chính phủ đã chủ động điều hành ngân sách nhà nước và thực hiện các biện pháp tiết kiệm để bổ sung nguồn kinh phí phòng, chống dịch theo quy định.

Có thể nói, các biện pháp phòng chống dịch đến nay cơ bản là đúng hướng, kịp thời và hiệu quả, hai lần chuyển hướng chiến lược phòng chống dịch Covid-19 đúng đắn, kịp thời đã được quyết định. quyết định sự phát triển kinh tế, xã hội, vận mệnh sống còn của đất nước, dân tộc trong thời bình, bảo vệ tốt nhất sức khỏe và an toàn tính mạng của nhân dân.

Tại cuộc họp, đại diện các bộ, ngành, địa phương đã thảo luận, cho ý kiến ​​về sự cần thiết ban hành Nghị quyết số 30, những kết quả đạt được và đề xuất những kiến ​​nghị để tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết số 30.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đã khống chế hiệu quả dịch Covid-19. Nhiều giải pháp, chính sách đã được ban hành, triển khai và áp dụng, trong đó có Nghị quyết số 30 của Quốc hội tạo cơ sở pháp lý để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong công tác phòng chống dịch tại cơ sở. Phòng ban.

Phó Thủ tướng yêu cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế tiếp thu ý kiến ​​của các bộ, ngành, địa phương để hoàn thiện báo cáo trong thời gian quy định. Trong đó cần bổ sung một số khó khăn, vướng mắc về thể chế trong triển khai thực hiện; đồng thời tiếp tục nghiên cứu, bổ sung những kiến ​​nghị về việc kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết số 30 trong thời gian tới.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. tư vấn y tế tại cơ sở y tế địa phương, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *