Thị trường chứng khoán châu Á bắt đầu tuần mới trong sự trầm lắng

Rate this post


BNEWSThị trường chứng khoán châu Á bắt đầu tuần mới (26/9) trong xu hướng giảm

Thị trường chứng khoán châu Á khởi đầu tuần mới (26/9) trong xu hướng giảm, trong khi đồng USD duy trì sức mạnh trước triển vọng tiếp tục tăng lãi suất và nguy cơ suy yếu tăng trưởng kinh tế. tiêu cực cho thị trường.

Đầu phiên này, chỉ số MSCI của châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,5%, xuống mức thấp nhất trong hai năm. Chỉ số này hướng tới mức giảm 10% trong cả tháng 9, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2020.
Tại thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 cũng giảm mạnh sau khi chứng kiến ​​sự sụt giảm của Phố Wall vào cuối tuần trước do lo ngại nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu do hàng loạt ngân hàng trung ương tăng lãi suất. trung tâm trọng điểm. Mở cửa phiên giao dịch, chỉ số Nikkei 225 giảm 512,08 điểm (1,89%), xuống 26.641,75 điểm.
Tại thị trường Seoul của Hàn Quốc, chỉ số Kosspi cũng mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với mức giảm đáng kể 40,27 điểm (1,76%) xuống 2.249,73 điểm do lo ngại về suy thoái toàn cầu. nhu cầu liên quan đến chính sách thắt chặt tiền tệ ở các nền kinh tế lớn.
Không nằm ngoài xu hướng trên, tại Trung Quốc, hai sàn chứng khoán chính là Thượng Hải và Hong Kong cũng đua nhau đỏ lửa trong phiên đầu tuần. Chỉ số Hang Seng và Shanghai Composite lần lượt mất 99,85 điểm (0,56%) và 23,15 điểm (0,75%) trong phiên giao dịch sáng 26/9, xuống lần lượt 17.833,42 và 3.065,21. quan điểm.
Đồng USD tăng lên mức cao mới so với bảng Anh, euro và AUD trong phiên giao dịch sáng cùng ngày. Thị trường trái phiếu và cổ phiếu đã sụp đổ vào tuần trước sau khi Mỹ và nhiều quốc gia khác đồng loạt tăng lãi suất, và động thái này được cho là sẽ gây tổn hại nhiều hơn đến nền kinh tế trong thời gian tới.
Tại khu vực đồng tiền chung châu Âu, lo ngại suy thoái gia tăng khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh tế của khu vực đã giảm trở lại trong tháng 9. Chỉ số nhà quản lý mua hàng của khu vực đồng tiền chung châu Âu đã giảm xuống 48,2 vào tháng 9 – với điểm số dưới 50 cho thấy sự suy giảm trong hoạt động. Theo Chris Williamson, chuyên gia kinh tế trưởng của công ty dịch vụ thông tin tài chính S&P Global Market Intelligence (Mỹ), nguy cơ suy thoái ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang có dấu hiệu nghiêm trọng khi các công ty báo cáo tình hình kinh doanh như hiện nay. ngày càng trầm trọng hơn và áp lực giá cả ngày càng tăng liên quan đến chi phí năng lượng tăng. Ông nói thêm rằng sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh của Anh trong tháng này cho thấy nền kinh tế Anh có khả năng đã rơi vào suy thoái.
Phiên giao dịch sáng 26/9, tại thị trường Việt Nam, thị trường mở cửa cũng với “sắc đỏ”, VN-Index giảm 29,64 điểm (2,46%) xuống 1.173,64 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 8,15 điểm (3,08%) xuống 256,29 điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *