Thợ Săn Lửa – 5 [The Spider Child]

Rate this post

Xin chào tất cả mọi người, và chào mừng đến với một tuần mới của thợ săn lửa! Tôi xin lỗi vì sự chậm trễ, cuối tuần này tôi tổ chức sinh nhật cho một người bạn nên tôi không thể làm việc này cho đến thứ Hai. Chúng ta có rất nhiều điều để nói trong tuần này, khi một tia hy vọng nhỏ bé tỏa sáng thợ săn lửa vô số vấn đề. Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy đi sâu vào nó!

Bắt đầu, tôi đã chống lại thợ săn lửa hình ảnh trong một thời gian bây giờ. Và trong khi nó tiếp tục xuống cấp và ngày càng trở nên tồi tệ hơn, tuần này tôi muốn nói về một thứ khác: Nhịp độ. Hơn cả hình ảnh đáng thất vọng và cách trình bày câu chuyện mờ nhạt, tôi nghĩ chính định dạng của các tập phim mới là thứ đang nắm giữ thợ săn lửa mặt sau. Chỉ cần đặt, thợ săn lửa đang tự giết mình bằng cách nó giao tiếp với người xem. Lấy phần cuối của tập phim làm ví dụ điển hình cho điều này! Một con cá voi phá vỡ bề mặt đại dương phía sau con thuyền, khoảnh khắc mang vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ này trong một thế giới lạc hậu. Nhưng làm thế nào để chúng ta dẫn vào đó? Một cái nhìn chằm chằm xuống, âm nhạc đáng ngại, tiếng chó gầm gừ và một cú cắt đột ngột, tồi tệ. Đây lẽ ra phải là một cảnh quay dễ dàng! Thay vào đó, nó ngã sấp mặt, giống như phần còn lại của tập phim.

Trình bày câu chuyện sang một bên, bản thân câu chuyện đã… ổn chứ? Cho một lần? Tôi khá thích thợ săn lửa mới, Akira. Một phần của điều đó là tôi sẽ tự động trở thành fan hâm mộ của bất kỳ người phụ nữ mạnh mẽ nào mà chương trình giới thiệu, tôi chỉ yêu họ. Nhưng tôi cũng bị thu hút bởi câu chuyện của cô ấy và cách cô ấy kết thúc ở đây. Một phần trong tôi hy vọng rằng cô ấy thực sự không phải là một thợ săn lửa theo quy định! Rằng cô ấy có con chó và vũ khí của mình theo cách rất giống với Touko, và rằng đây là tất cả sự khởi đầu trong hành trình trở thành một thợ săn lửa của Touko. Đây có thể không phải là trường hợp, vì hành trình đến thủ đô quá ngắn. Nhưng tôi rất muốn Touko tham gia một chương trình học nghề thợ săn lửa nào đó sau khi về cơ bản bị đuổi khỏi làng của cô ấy. Sẽ thật tuyệt, và để cô ấy đi vòng quanh thủ đô!

Ngoài Akira, chúng ta cũng hiểu thêm một chút về Nhện và tại sao chúng lại là mối đe dọa như vậy. Vấn đề lớn là họ đã khám phá ra cách miễn nhiễm với lửa, do đó cho phép họ sống trong rừng. Tuy nhiên, câu hỏi lớn của tôi ở đây là: Những nhược điểm là gì? Vì chắc chắn nếu quy trình tiêm cho mọi người phát hỏa như trước đây chỉ đơn giản là bị một loại bọ đặc biệt cắn thì họ có thể làm như vậy với tất cả mọi người! Phải? Có phải đó là những gì đã được trong phi tiêu đòn? Đó có phải là bí mật giải thích tại sao các Thần tộc ghét họ và đuổi họ ra ngoài, bởi vì khả năng miễn nhiễm với lửa này sẽ phá vỡ sự kìm kẹp của họ đối với chính phủ? thợ săn lửa có rất nhiều tiềm năng ở đây, rất nhiều tuyến đường thú vị mà nó có thể đi. Hy vọng rằng nó quản lý để kéo ít nhất một trong số họ ra.

Thực sự thì điểm yếu duy nhất trong câu chuyện của Touko tuần này là bãi biển. Và thậm chí sau đó nó không thực sự là một vấn đề với câu chuyện, hơn nữa là cách trình bày của nó. Ở đây tôi đang nói về việc Touko lấp đầy Flame Fiend và cứu cô gái kia. Điều này có tuyệt không, điều này có giúp cô ấy tiến tới sự độc lập và trở thành một thợ săn lửa không? Đúng! Có ý nghĩa gì không khi cô ấy cứt một con gấu khổng lồ và nó trông giống như một thứ hoàn toàn tồi tệ khi nó xảy ra? Cũng có! Và đó là loại câu chuyện với thợ săn lửa nói chung. Nó có những ý tưởng tuyệt vời này, thế giới tuyệt vời này, nhưng nó hoàn toàn không biết làm thế nào để trình bày chúng một cách thỏa mãn. Và điều đó thực sự kỳ lạ, bởi vì đây không phải là cuộc đua ngựa đầu tiên của Junji Nishimura! Chỉ cần nói rằng, tôi thực sự tò mò chuyện gì đang xảy ra đằng sau hậu trường ở đó.

[ĐốivớiphíaKoushicủacâuchuyệnđiềunàytiếptụctiếntriểnchậmchạpmộtcáchđauđớnTrongkhiToukođanggặpgỡmọingườivàđibộxuyênquavùnghoangdãKoushiđanghônlênmặtvàchỉbâygiờmớibắtđầuxâmnhậpSkyfireCólẽnếuchúngtabiếtthêmmộtchútvềnóhoặcnhữnggìhọdựđịnhvớinóđiềunàysẽrấtthúvị?Nhưngngaybâygiờmộtsốanhchàngmờimộtđứatrẻcó0kinhnghiệmchiếnđấurangoàiđểxemanhtasănmộttrongnhữngsinhvậtnguyhiểmnhấtthếgiớiTôikhôngbiếttạisaoanhấylạinghĩrằngđưaKoushiđisănFellbeastlàmộtýkiến​​haycólẽanhấychỉmuốnnóichuyệnvớianhấybênngoàibứctườngnơikhôngaicóthểnghethấyhoặccóthểlàđểgặpNhệnsẽrấttuyệtNhưngbấtkểnólàgìnócólẽkhôngphảilàmộtýtưởngtốt[AsforKoushi’ssideofthestorythiscontinuestoprogresspainfullyslowlyWhileToukoismeetingpeopleandtrekkingacrossthewildernessKoushiismakingkissyfaceandonlynowstartingtomakeinroadswithSkyfireMaybeifweknewabitmoreaboutitorwhattheyplanwithitthiswouldbeinteresting?Butrightnowitssomedudeinvitingakidwith0combatexperienceouttowatchhimhuntoneofthemostdangerouscreaturesintheworldIdon’tknowwhyhethinkinsbringingKoushitohuntaFellbeastisagoodideamaybehejustwantstotalktohimoutsidethewallswherenoonecanhearormaybeitstomeettheSpidersthatwouldbecoolButwhateveritisitprobablyisn’tagoodidea

Mặc dù vậy, mối quan tâm chính của tôi với khía cạnh câu chuyện của Koushi phải là “chuỗi giấc mơ” đó với em gái của anh ấy. Đó là một ví dụ khác về thợ săn lửa trình bày kém. Không chỉ dẫn đầu, vì chúng tôi không có lý do gì để nghĩ đây là một giấc mơ và thậm chí sau đó nó có rất ít ý nghĩa về mặt hình ảnh, mà còn dẫn đầu. Tại sao lại cắt một cách khó khăn như vậy đối với một cảnh quay rộng của dinh thự? Nó làm cho nó giống như một time-skip hơn là một chuỗi giấc mơ. Tại sao không chỉ thẳng vào mặt anh ấy, cho thấy rằng anh ấy nhìn thấy mình ở một nơi khác với thực tế, giống như anh ấy đang khoanh vùng? Sau đó, bạn sẽ không cần phải nói trực tiếp với chúng tôi rằng đó là một chuỗi giấc mơ, chúng tôi có thể suy ra nó. Một lần nữa, đó là vấn đề với thợ săn lửa. Nó không biết làm thế nào để miêu tả và truyền đạt câu chuyện của nó.

Vì vậy, vâng, tất cả những điều này là một sự cải tiến, đại loại là? Các phần của câu chuyện xuyên suốt rất hay, Akira rất tuyệt. Nhưng thợ săn lửa tiếp tục thất bại trong hầu hết mọi cách trực quan. Sự tan chảy ngày càng trở nên tồi tệ hơn, trong khi câu chuyện thực tế đằng sau câu chuyện thì hết sức đáng xấu hổ. Thật tiếc vì vẫn tiếp tục có những khoảnh khắc kể chuyện hay, hấp dẫn. Những thứ mà tôi muốn để xem và tìm hiểu thêm về. thợ săn lửa thực sự khiến nó trở thành một việc vặt, thay vào đó nó khiến tôi muốn đọc cuốn tiểu thuyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *