Thừa nhận thất bại vì lòng tham, “ăn quá nhiều”, bất lực nhìn Quỹ Tầm nhìn mất hàng chục tỷ USD

Rate this post

Chiến lược “ăn nhiều” của Masayoshi Son dường như đã thất bại.

Theo Financial Times, Softbank sắp sa thải 30% lực lượng lao động tại Quỹ Tầm nhìn khi tập đoàn Nhật Bản tìm cách cắt giảm mạnh chi phí. Động thái này diễn ra sau khi Softbank bị lỗ hàng quý cao kỷ lục trong bối cảnh thị trường công nghệ bị sốc.

Tập đoàn Nhật Bản bắt đầu thông báo cho nhân viên về việc cắt giảm sắp tới vào thứ Ba. Nguồn tin cho biết, khoảng 150 trong số 500 nhân viên của chi nhánh Quỹ Tầm nhìn sẽ mất việc làm.

Động thái này trên thực tế đã được đồn đoán từ trước, nhưng số lượng nhân viên bị cho nghỉ việc được tiết lộ là đã tăng gấp đôi so với dự đoán trước đó. Hiện vẫn chưa rõ bộ phận nào sẽ bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm, nhưng việc cắt giảm dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến nhân viên tại tất cả các văn phòng chi nhánh trên toàn thế giới.

Giá trị của các công ty công nghệ và đồng yên yếu khiến công ty của tỷ phú Masayoshi Son lỗ ròng 3,1 nghìn tỷ yên (23 tỷ USD) trong ba tháng tính đến tháng Sáu. Son gần đây thừa nhận anh nên đầu tư có chọn lọc hơn và nói với các nhà đầu tư rằng họ cảm thấy “xấu hổ về bản thân vì quá tham lam lợi nhuận trong quá khứ”.

Son nói thêm vào tháng 8 rằng Softbank sẽ tự tái cấu trúc thành một “tập đoàn cắt giảm chi phí mạnh mẽ sau khi khoản đầu tư 7 nghìn tỷ yên vào quỹ Vision 2 đã bốc hơi hoàn toàn trong sáu tháng qua.”

Quỹ Tầm nhìn của Softbank, tập trung đầu tư vào các công ty có công nghệ tốt, đã báo cáo khoản lỗ tổng hợp 2,3 nghìn tỷ yên trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, sau đó là khoản lỗ 2,2 nghìn tỷ yên trong quý trước. Công ty cũng bị lỗ ngoại tệ lên tới 6 tỷ USD do đồng yên yếu.

Nếu chúng ta chọn lọc hơn một chút và đầu tư đúng mức thì lỗ sẽ không nhiều”anh Sơn nói.

Cổ phiếu của công ty đã giảm 23% trong vòng 12 tháng qua.

Hai ngày sau khi báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý tồi tệ nhất, Softbank cho biết họ sẽ kiếm được 4,6 nghìn tỷ yên (33,6 tỷ USD) bằng cách bán cổ phiếu của Alibaba. Do đó, cổ phần của Softbank tại Alibaba cũng sẽ giảm đáng kể sau thương vụ này.

SỰ THẤT BẠI CỦA SON MASAYOSHI

Ở tuổi 65, Son đã tạo dựng được danh tiếng với phong độ khá ấn tượng. Anh ta đã mua một trong những ngôi nhà đắt nhất ở Mỹ, tự hào về sở thích đầu tư vào “những kẻ điên rồ” (ám chỉ những người sáng lập các công ty khởi nghiệp mà anh ta cho là tiềm năng) và nổi tiếng là người có những ý tưởng tuyệt vời. các bài thuyết trình PowerPoint quanh co và siêu thực.

Trong một buổi nói chuyện năm 2010 về tầm nhìn dài hạn của mình, Son đã trình chiếu một slide trong đó bàn tay con người chuyển một trái tim hoạt hình lớn màu đỏ cho một con robot. Vào năm 2019, trong nỗ lực xoay chuyển tình thế của WeWork, Son đã hiển thị một biểu đồ về lợi nhuận trong tương lai của công ty có tiêu đề “Minh họa về Giả thuyết EBIDTA.”

Bài thuyết trình gần đây nhất của anh ấy cũng ấn tượng không kém. Son bắt đầu công bố kết quả hàng quý của mình bằng cách đưa ra bức chân dung của một tướng quân Nhật Bản thời phong kiến ​​tên là Tokugawa Ieyasu. Hàm ý của Son về hình ảnh này không hoàn toàn rõ ràng, nhưng có vẻ như Son hứa hẹn sẽ có cách tiếp cận rõ ràng hơn trong việc đầu tư trong tương lai.

Ông cho biết SoftBank sẽ đầu tư ít hơn và sẽ sa thải nhân viên trong toàn công ty. SoftBank, ông nói, đang ở “chế độ phòng thủ.” Công ty từng là nạn nhân của “tình trạng hỗn loạn thị trường” và “bong bóng định giá”.

Theo Bloomberg, những gì ông Sơn nói ở trên là đúng, nhưng chưa đầy đủ. Nếu có bong bóng công nghệ, chính Son là người đóng vai trò quan trọng trong việc thổi phồng nó.

Quỹ Tầm nhìn ra đời vào năm 2016 trong một chuyến bay đến Trung Đông, khi Son, người đang chuẩn bị tiếp cận các nhà đầu tư trong khu vực, đã gạch bỏ quy mô quỹ dự kiến ​​khi đó của mình là 30 tỷ đô la và thay thế bằng một con số ấn tượng hơn: 100 tỷ đô la. . “Cuộc sống quá ngắn để suy nghĩ nhỏ”, ông nói với một phó.

SoftBank có xu hướng thể hiện mình là người có triết lý đầu tư phức tạp – kết hợp quan điểm lạc quan về đổi mới công nghệ với quan điểm rằng các công ty trong danh mục đầu tư của công ty sẽ giúp đỡ lẫn nhau.

Trên thực tế, cách tiếp cận của ông đơn giản hơn: SoftBank cố gắng thống trị các ngành công nghiệp non trẻ bằng cách sử dụng lượng tiền mặt khổng lồ. Bắt đầu từ năm 2017, Son xác định các doanh nhân mà anh cho là có triển vọng và sau đó cung cấp cho họ gấp đôi hoặc gấp ba số vốn mà họ yêu cầu. Nếu những người sáng lập lúng túng hoặc cố gắng thương lượng các điều khoản của thỏa thuận, anh ta sẽ đe dọa đầu tư của mình cho một đối thủ cạnh tranh.

Chiến lược này đã dẫn đến việc đặt cược rất lớn vào công ty chia sẻ xe Trung Quốc Didi Chuxing Technology, cùng với WeWork và Uber, với các khoản đầu tư lần lượt là 5,5 tỷ USD, 4,4 tỷ USD và 7 USD. 7 tỷ đô la vào năm 2017 và đầu năm 2018 – cũng như một loạt các thương vụ khác với số tiền khiêm tốn hơn. Son đã đầu tư 300 triệu USD vào Wag! (startu dắt chó đi dạo), 375 triệu đô la vào công ty bánh pizza Zume và 1,5 tỉ đô la vào một chuỗi khách sạn bình dân của Ấn Độ.

Theo một cách nào đó, đây là sự phát triển vượt bậc của chiến lược phát triển kinh doanh đã trở thành tiêu chuẩn vào thời điểm Quỹ Tầm nhìn bắt đầu thực hiện các giao dịch. Tiền đề của chiến lược, đôi khi được gọi là “Blitzscaling” và được tiên phong bởi người đồng sáng lập PayPal, Peter Thiel. Chiến lược này có thể hiểu đơn giản là thị trường internet có xu hướng bị độc quyền bởi một người chơi duy nhất (Google trong tìm kiếm, Facebook trên mạng xã hội …).

Theo đó, các công ty khởi nghiệp nên chi tiêu nhiều nhất có thể để thiết lập các vị trí trên thị trường, ngay cả khi điều đó có nghĩa là chi nhiều hơn để có được khách hàng hơn bạn có thể kiếm được hoặc hiểu được. Nó đơn giản hơn là bán lỗ. Một khi công ty đã thiết lập sự thống trị, họ có thể tăng giá và cuối cùng thu được lợi nhuận.

Có một logic cho cách tiếp cận này – và thực sự, nó cũng giúp giải thích sự phát triển của một số công ty công nghệ thua lỗ nhiều năm trước khi họ thu được lợi nhuận. Nhưng, vẫn còn hai kẽ hở quan trọng. Đầu tiên là nó có thể săn mồi, gây hại cho người tiêu dùng và cuối cùng là chạy theo các cơ quan quản lý. Thứ hai là nó chỉ thành công nếu các doanh nghiệp thực sự là các công ty công nghệ có nền kinh tế cơ bản vững chắc, thay vì các doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận thấp giả danh là công ty công nghệ.

Đây là khuyết điểm chết người của Sơn. Cách tiếp cận của SoftBank chủ yếu quan tâm đến việc tạo ra sự gián đoạn cho các hoạt động kinh doanh bình thường và hầu như không có lãi – đi taxi, giao đồ ăn, dắt chó đi dạo, pizza. Điều này đặc biệt đúng với trường hợp của Adam Neumann, người sáng lập WeWork, người có khả năng phù hợp với “sự vĩ đại” của Son và khả năng thiên bẩm để biến một công việc kinh doanh bất động sản thương mại thành một công việc kinh doanh có lãi. trông bình thường thành một cái gì đó mát mẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.