Thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức

Rate this post


BNEWSSau thời gian chia cắt vì đại dịch COVID-19, đây là chương trình xúc tiến thương mại, giao thương quy mô lớn đầu tiên của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Đức.

Trong khuôn khổ chương trình quốc gia về xúc tiến thương mại, ngày 22/9 tại Frankfurt, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương đã phối hợp với Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt và Bộ Ngoại giao Liên bang Đức. Hiệp hội Xúc tiến Kinh tế Thương mại (BWA) tổ chức Hội nghị Hợp tác Kinh tế Việt – Đức 2022.

Tham dự hội thảo có đại diện của 25 doanh nghiệp đến từ Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực như dệt may, nông sản, thủ công mỹ nghệ, dược phẩm, thương mại, … và hơn 50 đại biểu, đại diện cho các ngành hàng khác nhau. Doanh nghiệp Đức, Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, phát biểu khai mạc hội thảo, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt / Main Lê Quang Long nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Đức trên nền tảng vững chắc của quan hệ hai nước. hệ thống chính trị, trong khi hợp tác giữa hai nền kinh tế có độ mở lớn, tiềm năng và bổ sung cho nhau.

Ông cho biết Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt luôn sẵn sàng hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Đức thâm nhập, tìm hiểu thị trường của nhau.

Chia sẻ với doanh nghiệp về tầm quan trọng của hoạt động xúc tiến thương mại, ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho rằng, các doanh nghiệp cần tăng cường hoạt động xúc tiến. thương mại, nâng cao năng lực xúc tiến và năng lực cạnh tranh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến thương mại của doanh nghiệp, cũng như đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến phù hợp với các nhóm đối tượng. các doanh nghiệp khác nhau.

Tại hội thảo, đại diện Hiệp hội BWA bang Hessen, ông Manfred Florian Welker, đã cung cấp nhiều thông tin và kinh nghiệm quý báu về hoạt động đầu tư và kinh doanh của Đức, khẳng định Đức là thị trường rất tiềm năng để các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu và hợp tác. trong nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, tài chính …

Hiệp hội BWA luôn phối hợp chặt chẽ với Thương vụ Việt Nam tại CHLB Đức để làm cầu nối hiệu quả cho doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu tại Hội thảo, Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh đã cung cấp thêm thông tin cho các doanh nghiệp về việc tận dụng các cơ hội để thúc đẩy hơn nữa trao đổi thương mại và đầu tư, cụ thể là các cơ hội từ Hiệp định Thương mại Tự do giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam (EVFTA), từ Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và CHLB Đức và từ cộng đồng doanh nghiệp hai nước …

Ngoài ra, Thương vụ cũng trao đổi với các doanh nghiệp về việc tăng cường phối hợp với các đối tác, hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị và các nhà nhập khẩu tại Đức.

Các tập đoàn của Đức như OCO Global, TMF Deutschland AG, Dornbach GmbH, Desk Vietnam luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, kết nối và giới thiệu đối tác hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Sau buổi hội thảo, chương trình giao thương đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp Đức và Việt Nam. Các bên đã trao đổi thông tin, nhu cầu cụ thể và tìm hiểu khả năng kinh doanh để hợp tác trong tương lai. Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp Việt Nam đã có chuyến khảo sát và tham quan Trung tâm phân phối nông sản và thực phẩm Frischezentrum tại Frankfurt.

Sau thời gian chia cắt vì đại dịch COVID-19, đây là chương trình xúc tiến thương mại, giao thương quy mô lớn đầu tiên của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Đức. Các hoạt động xúc tiến đã diễn ra hiệu quả, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai cho doanh nghiệp hai bên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *