Thuế Bitcoin và tính hợp pháp ở Ấn Độ

Rate this post

Bitcoin chính xác là gì?

Bitcoin, thường được gọi là tiền điện tử, tiền ảo hoặc tiền kỹ thuật số, là một dạng tiền ảo hoàn toàn. Nó tương tự như một hình thức tiền mặt trực tuyến. Năm 2009, Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên được tạo ra. Các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Ethereum, ripple, litecoin, dash và các loại khác, đã xuất hiện sau đó.

Các ứng dụng Bitcoin đảm bảo rằng bạn có một ví bitcoin mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ và bán bitcoin. Khi bạn đăng nhập và tạo tài khoản của mình, ví sẽ được tạo. Số dư mã thông báo bitcoin được lưu giữ bằng cách sử dụng “khóa” công khai và riêng tư, là chuỗi dài các số và ký tự được liên kết bằng phương pháp mã hóa toán học đã tạo ra chúng.

Sản xuất bitcoin

Bitcoin có thể thu được theo các cách sau:

Khai thác mỏ:

  • Mặc dù thực tế rằng bitcoin là một loại tiền ảo, nhưng nó được sản xuất với chi phí thực. Bitcoin phải được ‘khai thác’, đòi hỏi phải sử dụng điện.
  • Mỗi cá nhân (được gọi là “thợ mỏ”) phải giải quyết một thách thức mật mã phức tạp và được thưởng một khối bitcoin.
  • Mọi người đã chế tạo những cỗ máy mạnh mẽ chỉ để cố gắng kiếm Bitcoin. Đây là hoạt động khai thác Bitcoin.
  • Kết quả là, khai thác có liên quan trực tiếp đến chi phí. Sự cạnh tranh trong việc giải quyết thách thức khó khăn này có thể làm tăng chi phí của quy trình.

Mua trên một sàn giao dịch so với tiền thật:

  • Bitcoin có thể được mua thông qua trao đổi bitcoin và được lưu trữ kỹ thuật số trong ví bitcoin trực tuyến.
  • Bitcoin có thể được mua để đổi lấy tiền thật.
  • Để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ
  • Bạn có thể sử dụng bitcoin để mua các mặt hàng và dịch vụ thay vì tiền thông thường, nhưng không có nhiều cửa hàng chấp nhận nó và một số quốc gia đã hoàn toàn cấm nó.

Thuế Bitcoin và tính hợp pháp ở Ấn Độ?

Bitcoin không được quản lý hoặc quản lý bởi bất kỳ thực thể nào, giống như RBI thực hiện với tiền mặt thực tế ở Ấn Độ. Hơn nữa, không có cơ quan trung ương nào ở Ấn Độ cho phép hoặc điều chỉnh Bitcoin như một cơ chế thanh toán. Tính đến thời điểm hiện tại, RBI đã không cấp cho tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, trạng thái tiền mặt hợp pháp ở Ấn Độ.

Bộ trưởng tài chính đã giới thiệu Mục 115BBH trong Ngân sách 2022, áp đặt 30% thuế tiền điện tử trên tài sản kỹ thuật số ảo. Khái niệm về tài sản kỹ thuật số ảo bao gồm tiền điện tử cũng như mã thông báo không thể thay thế (NFT). Do đó, bitcoin hiện bị đánh thuế 30% ở Ấn Độ. Tuy nhiên, chúng không được công nhận là đấu thầu hợp pháp ở Ấn Độ.

Bitcoin được giữ như một khoản đầu tư phải chịu thuế

Tài sản vốn, như được định nghĩa trong Mục 2(14) của Đạo luật thuế thu nhập, là “bất kỳ loại tài sản nào thuộc sở hữu của người được bảo trợ, cho dù có liên quan đến hoạt động kinh doanh hoặc nghề nghiệp của người đó hay không.” Định nghĩa về “Tài sản Vốn” được đưa ra là định nghĩa rộng nhất và bao gồm tất cả các loại tài sản trừ những loại tài sản bị Đạo luật nghiêm cấm. Do đó, bất kỳ khoản lãi nào từ việc trao đổi Bitcoin lấy tiền mặt thực đều được coi là Thu nhập từ lãi vốn nếu chúng được giữ cho mục đích đầu tư. Bitcoin sẽ tạo ra lãi vốn dài hạn hoặc lãi vốn ngắn hạn tùy thuộc vào thời gian chúng được giữ. Bitcoin được sở hữu như một cổ phiếu trong thương mại phải chịu thuế.

Binocs là một nền tảng an toàn và thân thiện với người dùng để quản lý thuế bitcoin, quản lý thuế ví tiền điện tử và theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử. Hãy truy cập trang web để biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *