Tiếp thị qua người ảnh hưởng trên Instagram: Hướng dẫn cách thực hiện

Rate this post

Trong thế giới ngày nay, phản hồi đáng tin cậy nhất là phản hồi truyền miệng. Và để có những phản hồi đáng tin cậy và có giá trị như vậy, tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để hướng dẫn chúng ta. Tại sao vậy? Bởi vì trong thế giới kỹ thuật số hiện nay, tất cả chúng ta đều theo dõi những người có ảnh hưởng có kiến ​​thức, kinh nghiệm, sự tự tin và sở thích phù hợp – mà mọi người đều ngưỡng mộ! Và nếu người có ảnh hưởng là diễn viên hoặc nghệ sĩ âm nhạc yêu thích của bạn, thì yếu tố tin cậy sẽ tăng lên nhiều hơn!

Hơn nữa, tiếp thị ngày nay đã thay đổi hình thức ban đầu và trở nên trôi chảy hơn. Sản phẩm đánh thức mọi giác quan của khách hàng thông qua tiếp thị truyền thông xã hội và tiếp thị có ảnh hưởng.

Do đó, ngày nay, hơn một nửa số doanh nghiệp đang triển khai Influencer Marketing trên nhiều kênh xã hội khác nhau, đặc biệt là Instagram. Và nếu bạn cũng đã quyết định đi theo con đường tương tự, thì hướng dẫn cách thực hiện của chúng tôi sẽ rất hữu ích khi bạn khám phá đấu trường mới này.

Ai là người có ảnh hưởng? Và Influencer Marketing là gì?

Người có ảnh hưởng – còn được gọi là blogger cá nhân hoặc người tạo nội dung – được tin cậy rộng rãi trên mạng xã hội bởi những người theo dõi có mức độ tương tác cao của họ và là người chia sẻ các đánh giá và thông tin xác thực về các chủ đề, sản phẩm và dịch vụ khác nhau qua mạng xã hội hoặc blog hoặc trang web của họ.

Khi một thương hiệu nhờ sự trợ giúp của một người có ảnh hưởng để tiếp thị (các) sản phẩm của mình, thì thương hiệu đó sẽ trở thành tiếp thị có ảnh hưởng. Instagram là nền tảng tốt nhất để các thương hiệu sử dụng nếu bạn xem xét thành công của tiếp thị người ảnh hưởng. Có khả năng rất cao là bạn sẽ thấy ít nhất một bài đăng của người có ảnh hưởng khi lướt qua Instagram trong một ngày.

Người ta có thể tự hỏi, tại sao tiếp thị có ảnh hưởng lại phổ biến và thành công như vậy? Tôi nghĩ rằng yếu tố quan trọng là niềm tin. Các thương hiệu được giới thiệu với khách hàng thông qua một gương mặt và nền tảng đã biết và đáng tin cậy thông qua những người có ảnh hưởng thay vì một phương tiện thương mại không xác định.

Khi một người có ảnh hưởng trên Instagram đề xuất một sản phẩm hoặc dịch vụ, đó được coi là một bài đánh giá đáng tin cậy từ một người bạn. Và theo cách này, các thương hiệu có thể nhắm mục tiêu trực tiếp đến đối tượng của họ.

Tiếp thị ảnh hưởng trên Instagram

Báo cáo nói rằng Instagram sẽ có 1,2 tỷ người dùng trên toàn thế giới vào năm 2023. (Theo Statista, 2022). Đó là một đối tượng mục tiêu khổng lồ cho một thương hiệu đang tìm cách nâng cao nhận thức của mọi người.

Không có dự đoán thứ hai về nền tảng nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho tiếp thị người ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu đối tượng mục tiêu của bạn thuộc thế hệ thiên niên kỷ, thì Instagram là nền tảng phù hợp cho chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng của bạn.

Khi nói đến việc chọn người có ảnh hưởng phù hợp cho thương hiệu của bạn, tính xác thực đóng vai trò chính. Nếu người có ảnh hưởng của bạn thực sự tin tưởng và ủng hộ thể loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì việc tiếp cận đúng đối tượng thông qua người có ảnh hưởng sẽ dễ dàng hơn. Những người bạn muốn biết về thương hiệu của mình đã theo dõi và hình thành ý kiến ​​dựa trên đánh giá và phản hồi của người có ảnh hưởng.

Do đó, hợp tác với những người có ảnh hưởng này để quảng bá thương hiệu của bạn sẽ là một động thái tuyệt vời cho kênh của bạn.

Làm cách nào để chọn Người ảnh hưởng cho thương hiệu của bạn trên Instagram?

Bạn cần một cách tiếp cận chiến lược để tìm người có ảnh hưởng phù hợp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên Instagram. Rất nhiều điều cần được xem xét khi chọn một người có ảnh hưởng thay vì chỉ những người theo dõi họ và mối liên hệ của họ với một công ty tiếp thị có ảnh hưởng.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tìm được người có ảnh hưởng phù hợp:

  • Phù hợp với thương hiệu: Nếu người có ảnh hưởng của bạn tin tưởng và ủng hộ mục đích của bạn, thì không có sự phù hợp nào tốt hơn. Ví dụ: nếu bạn sản xuất các sản phẩm thuần chay cho mọi người, thì người có ảnh hưởng của bạn phải là người thuần chay.
  • Mức độ tương tác: Trong thời gian gần đây, việc đo lường mức độ tương tác của người có ảnh hưởng đứng đầu số lượng người theo dõi trên Instagram. Có một lượng lớn người theo dõi không quan trọng bằng một lượng khán giả tương tác cao. Thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận nhiều người hơn với đối tượng thực sự quan tâm trên Instagram.
  • Các nhà tài trợ tương tự: Nếu bạn kiểm tra các bài đăng trước đây mà các chiến dịch tương tự như chiến dịch của bạn đã tài trợ, bạn sẽ biết điều gì hiệu quả và điều gì không.

Tận dụng doanh nghiệp của bạn trên Instagram với tiếp thị người ảnh hưởng

Nhờ những người có ảnh hưởng nano và vi mô trên Instagram, bạn kinh doanh có thể cất cánh trên kênh với tiếp thị có ảnh hưởng. Và điều đó cũng với một ngân sách có thể quản lý được.

Tuy nhiên, những người có ảnh hưởng vi mô và nano là ai? Chà, bất kỳ ai trên Instagram có lượng người theo dõi ở mức trung bình nhưng mức độ tương tác cao đều là người có ảnh hưởng vi mô. Bạn có thể xem số lượng từ 10.000 đến 100.000 người theo dõi. Và những người có ảnh hưởng nano thậm chí còn ít hơn, có thể khoảng vài nghìn người theo dõi.

Không phải là “Người nổi tiếng”, mà là những người dễ liên hệ hơn và chúng ta có thể dễ dàng liên hệ – những người có ảnh hưởng vi mô và siêu nhỏ sẽ bắt gặp những người như vậy trên Instagram. Do đó, nếu một người có ảnh hưởng vi mô xác nhận một sản phẩm hoặc dịch vụ trên kênh của họ, mọi người sẽ coi đó là một đề xuất trung thực hơn là một mánh lới quảng cáo tiếp thị.

Bạn tạo hình thức nội dung nào cho tiếp thị người ảnh hưởng?

Những người có ảnh hưởng cũng có thể tạo một số loại nội dung và sau đó chia sẻ theo những cách khác nhau. Ảnh, video, câu chuyện và nhiều cách tiếp cận khác có thể thu hút người theo dõi trên Instagram và cung cấp cho họ bản xem trước tốt về sản phẩm hiện có. Các bài đăng trên Instagram hóa ra lại hiệu quả hơn so với các câu chuyện vì chúng tồn tại lâu dài hơn và hiệu suất của chúng có thể được đo lường tốt hơn.

Với sự gia tăng gần đây của các video trên Instagram thông qua Câu chuyện và IGTV, các thương hiệu sẽ kết hợp tốt giữa ảnh và video cho tiếp thị trên Instagram nội dung. Và với các thẻ bắt đầu bằng # đi kèm với các bài đăng, người ta có thể dễ dàng tìm thấy những người có ảnh hưởng đến thị trường ngách nói về một chủ đề cụ thể trên Instagram. Các câu chuyện trên Instagram dễ tạo hơn và tương đối dễ tạo. Chúng chỉ là tạm thời và không cần nỗ lực nhiều trong khi đăng. Chúng có thể là sự kết hợp của ảnh và video.

Các bài đăng trên Instagram tốn nhiều thời gian hơn nhưng có phạm vi tiếp cận rộng hơn giữa những người theo dõi. Đây cũng có thể là hình ảnh hoặc video nhưng có chất lượng cao. Những người có ảnh hưởng sử dụng trình chỉnh sửa video trên Instagram làm công cụ để làm nổi bật video của họ để tương tác tốt hơn.

Tóm lại

Sự chuyển đổi của tiếp thị người ảnh hưởng qua Instagram sẽ không sớm biến mất. Nó sẽ chỉ phát triển mạnh mẽ.

Những người có ảnh hưởng, có thể là bất kỳ ai xung quanh chúng ta, giờ đây có thể tận dụng tối đa kênh truyền thông xã hội này để tăng lượng người theo dõi của họ và cũng kiếm được nhiều tiền thông qua phương tiện này. Mọi người viết blog về các chủ đề khác nhau dựa trên kiến ​​thức chuyên môn và sở thích của họ, và đó là loại thông tin thu hút những người theo dõi của họ.

Hãy hợp tác với người có ảnh hưởng phù hợp với doanh nghiệp của bạn và xem sáng kiến ​​đó mang lại hiệu quả như thế nào trên Instagram. Tận dụng tối đa cơ hội tiếp thị này cho thương hiệu của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *