Top 10 loại tiền ảo giá rẻ nhưng đầy tiềm năng hiện tại và tương lai

Rate this post

Thị trường tiền điện tử hiện đang trở nên cực kỳ sôi động, thu hút những người chơi lớn từ Phố Wall và các nhà đầu tư mới. Bitcoin vẫn là đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay, giá của nó hiện đã vượt ngưỡng 60.000 USD / bitcoin. Có rất nhiều đồng tiền rẻ hơn trên thị trường tiền điện tử ngay bây giờ với tiềm năng đầu tư tốt trong tương lai mà các nhà đầu tư nhỏ có thể xem xét. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu top 10 loại tiền ảo vừa rẻ vừa có thể mang lại lợi nhuận cao trên thị trường nhé!

10. Ethereum (ETH) 4.514 USD / coin

Đồng tiền ảo Ethereum (Nguồn: Internet).

Vốn hóa thị trường hơn 534 tỷ USD

Ethereum là đồng tiền ảo lớn thứ hai sau Bitcoin, ra mắt từ năm 2015. Blockchain được tạo ra bởi đồng tiền ảo này dựa trên một hợp đồng thông minh là một cơ chế trao đổi xác định, được kiểm soát kỹ thuật số để thực hiện các giao dịch. bản dịch giữa các bên.

Các hợp đồng này được lập trình để chạy một cách chính xác và hoàn hảo mà không có sự kiểm duyệt, gian lận hoặc sự can thiệp của bên thứ ba. Do đó, Ethereum đã đặt nền tảng cho tài chính phi tập trung (DeFi). Có thể nói rằng ETH không hề rẻ nhưng nó lại có độ rủi ro thấp và đáng để đầu tư về lâu dài.

9. Binance (BNB) 555 USD / đồng

Đồng tiền ảo Binance (Nguồn: Internet).
Đồng tiền ảo Binance (Nguồn: Internet).

Vốn hóa thị trường hơn 93 tỷ USD

Binance coin (BNB) là một loại tiền mã hóa được phát triển bởi sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới cho đến nay, Binance, thực hiện 1,4 triệu giao dịch mỗi giây.

BNB ra mắt vào năm 2017, ban đầu được phát triển dựa trên chuỗi khối Ethereum và tuân theo tiêu chuẩn ERC20, giúp đồng tiền ảo này thuận tiện hơn khi thanh toán trên sàn giao dịch Binance khi dễ dàng trao đổi trực tiếp với các đồng tiền khác. các loại tiền điện tử khác như Bitcoin hoặc Altcoins. Nhưng vào năm 2019, Binance đã hoàn thành dự án Mainnet của chuỗi Binance và bắt đầu chạy trên nền tảng của riêng mình.

Được đảm bảo bởi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, ngày càng có nhiều nhà cung cấp chấp nhận thanh toán và trao đổi tiền ảo Binance dẫn đến sự gia tăng giá trị của BNB. Bên cạnh đó, theo một nguồn tin từ sàn giao dịch, đồng xu này dự kiến ​​sẽ được sử dụng để tài trợ cho sàn giao dịch phi tập trung sắp tới.

8. Solana (SOL) 239 USD / VND

Đồng tiền ảo Solana (Nguồn: Internet).
Đồng tiền ảo Solana (Nguồn: Internet).

Vốn hóa thị trường hơn 72 tỷ USD

Solana bắt đầu phát triển vào năm 2017 và bùng nổ vào đầu năm nay, khi người sáng lập Anatoly Yakovenko trình bày chi tiết về một kỹ thuật chấm công mới cho các hệ thống phi tập trung được gọi là Bằng chứng lịch sử. Solana đã trở thành người đi đầu trong DeFi giống Ethereum.

Hai cải tiến đã làm cho SOL khác với ETH: tốc độ nhanh hơn và phí giao dịch rẻ hơn. Giá Solana sẽ tăng khoảng 100 lần vào năm 2021, từ 1,51 USD / đồng lên hơn 200 USD / đồng.

7. Litecoin (LTC) 201 USD / đồng

Đồng tiền ảo Litecoin (Nguồn: Internet).
Đồng tiền ảo Litecoin (Nguồn: Internet).

Vốn hóa thị trường hơn 13 tỷ USD

Nếu ví Bitcoin giống như vàng trên thị trường tiền điện tử, thì Litecoin là bạc. Đây được coi là đồng tiền sớm như Bitcoin nhưng tốc độ giao dịch nhanh hơn: nếu 1 khối Bitcoin giao dịch mất khoảng 10 phút thì với Litecoin chỉ mất 2,5 phút, hơn nữa là phí giao dịch của Bitcoin. nó gần như bằng không.

Mặc dù lợi nhuận kiếm được từ Litecoin không còn cao như trước nhưng nó vẫn được coi là một loại tiền kỹ thuật số có rủi ro thấp để đầu tư. Do đó, LTC vẫn giữ được vị trí của mình trên bảng xếp hạng các đồng coin lớn hiện nay.

6. Polkadot (DOT) 31,28 USD / VND

Đồng tiền ảo Polkadot (Nguồn: Internet).
Đồng tiền ảo Polkadot (Nguồn: Internet).

Vốn hóa thị trường hơn 52 tỷ USD.

Polkadot được tạo ra bởi Gavin Wood, một trong những thành viên cốt lõi sáng lập Ethereum. Blockchain của Polkadot là một nền tảng được xây dựng trên công nghệ đa chuỗi, không đồng nhất và có thể mở rộng trong tương lai.

Polkadot cho phép liên kết các blockchains với nhau để chia sẻ dữ liệu và tạo thành một mạng lưới phi tập trung, trong đó danh tính và dữ liệu của người dùng sẽ do chính họ kiểm soát chứ không phải bên thứ 3 như các tổ chức. cơ quan hoặc chính phủ. Mức tăng trưởng của Polkadot vào đầu năm 2021 là cực kỳ ấn tượng với 81,3%, đạt đỉnh vào tháng 5 năm nay là 419,3%.

5. Chainlink (LINK) 27,12 USD / đồng

Đồng tiền ảo Chainlink (Nguồn: Internet)
Đồng tiền ảo Chainlink (Nguồn: Internet)

Vốn hóa thị trường hơn 12 tỷ USD

Được thành lập vào năm 2017 bởi Sergey Nazarov, một trong những chuyên gia tiền ảo hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Mạng của ChainLink cung cấp mã chống giả mạo cho bất kỳ chuỗi khối nào. Nó là một nguồn dữ liệu chính để cung cấp thông tin cho các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Ngoài ra, cho đến nay ChainLink là tiền điện tử duy nhất cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa các hợp đồng thông minh được giới hạn trong hệ sinh thái blockchain và thế giới thực. Bên cạnh đó, vị trí của đồng tiền mã hóa này luôn đứng thứ hạng cao trên Coinmarketcap khẳng định uy tín của nó.

4. Uniswap (UNI) 25,42 USD / VND

Đồng tiền ảo Uniswap (Nguồn: Internet).
Đồng tiền ảo Uniswap (Nguồn: Internet).

Vốn hóa thị trường gần 16 tỷ USD

Uniswap là một hình thức thanh toán giao dịch dựa trên mã chuỗi khối Ethereum, với hai tính năng chính: Swap (trao đổi với các loại tiền điện tử khác) và Pool (kiếm tiền thông qua thanh khoản). Hiện tại, nó cũng là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến nhất trên thị trường.

Người sáng lập Uniswap vào ngày 2/11/2018 là Hayden Adams, một cựu kỹ sư cơ khí của Siemens (công ty thiết bị công nghiệp lớn nhất của Đức). Mặc dù vẫn còn sơ khai, Uniswap đã đạt được những cột mốc quan trọng và liên tục nằm trong top 20 những loại tiền điện tử giao dịch tốt nhất.

Không giống như hầu hết các sàn giao dịch tập trung, Uniswap hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, là một công cụ giúp mọi người giao dịch mà không phải trả phí nền tảng hoặc người trung gian, vì vậy các nhà phân tích thị trường cho rằng mức giá hiện tại thấp hơn tiềm năng tăng giá dự kiến.

3. Cardano (ADA) 2 USD / đồng

Đồng tiền ảo Cardano (Nguồn: Internet).
Đồng tiền ảo Cardano (Nguồn: Internet).

Vốn hóa thị trường hơn 65 tỷ USD

Cardano được coi là “thế hệ thứ ba” tiền điện tử, để giải quyết các vấn đề của thế hệ đầu tiên (ví dụ như Bitcoin) và thế hệ thứ hai (chẳng hạn như ETH). Nhờ mạng lưới giao dịch linh hoạt và nhanh chóng, Cardano được kỳ vọng sẽ trở thành một loại tiền điện tử phổ biến.

Nhà phát triển chính của Cardano là Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum. Các tính năng ưu việt của đồng coin này là: tính bền vững, khả năng tương tác, khả năng mở rộng, có thể xử lý nhiều giao dịch với chi phí rẻ và tốc độ ca.

Ngoài ra, Cardano cũng phát triển tính năng tạo hợp đồng thông minh trên nền tảng của riêng mình trong một bản cập nhật mới khiến giá ADA coin tăng vọt trên thị trường tiền mã hóa. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo và an toàn để đầu tư dài hạn vì Cardano được định giá hời và được phát triển bởi một đội ngũ uy tín.

2. Đa giác (MATIC) 1,91 USD / VND

Tiền ảo đa giác (Nguồn: Internet).
Tiền ảo đa giác (Nguồn: Internet).

Vốn hóa thị trường hơn 13 tỷ USD

Polygon là một nền tảng mở rộng quy mô Lớp 2, dựa trên Side chain và Binance, tương thích với hệ sinh thái Ethereum và lấy blockchain này kết nối mọi thứ. Kết quả là Polygon đã khắc phục được một số thiếu sót của Ethereum như thông lượng, tốc độ giao dịch, bảo mật, chi phí giao dịch, v.v.

Về mặt bảo mật, Polygon Sidechain được đánh giá cao vì những người điều hành loại tiền mã hóa này là những người trực tiếp tạo ra hệ thống PoS (Point of Sale). Có thể nói, Polygon là sự mở rộng của Blockchain bởi những tính năng ưu việt mà đồng tiền ảo này mang lại: thông lượng cao, chi phí giao dịch thấp.

1. Vechain (VET) 0,13 USD / VND

Đồng tiền ảo Vechain (Nguồn: Internet).
Đồng tiền ảo Vechain (Nguồn: Internet).

Vốn hóa thị trường hơn 9 tỷ USD

Nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường tiền ảo nhưng muốn sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để kiếm lợi nhuận và bạn đang loay hoay tìm kiếm các loại tiền điện tử cực rẻ, khả năng sinh lời cao trong tương lai, đầu tư mạo hiểm hoặc ngắn hạn thì VET là lựa chọn hoàn hảo. sự lựa chọn.

Người sáng lập Vechain là Sunny Liu, một nhà đầu tư Trung Quốc có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tại các công ty lớn, một trong số đó có thể kể đến Louis Vuitton. Đồng thời, đội ngũ phát triển của Vechain hầu hết là người Trung Quốc và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, tài chính và thương mại, chẳng hạn như: Jay Zhang, Kevin Feng, Jianliang Gu, v.v.

Vechain đã phát triển nền tảng Vechain Thor Blockchain thường được sử dụng trong các doanh nghiệp. Nó cũng được thiết kế để tăng cường quản lý chuỗi cung ứng và quy trình kinh doanh thông qua công nghệ sổ cái phân tán. Chính vì điều này mà một đồng tiền ảo mới toanh như Vechain phải cạnh tranh với những đối thủ đáng gờm khác như: Ethereum, EOS, Cardano, NEO.

Bất chấp những khó khăn đó, Vechain có những đối tác đáng tin cậy như BMW, BIOS, PICC, LVMH,… để đảm bảo rằng các dự án sẽ được triển khai và đi vào thực tế.

Một số bài viết liên quan mà bạn có thể tham khảo:

Hy vọng qua bài giới thiệu 10 loại tiền ảo giá rẻ trên đây, BlogAnChoi đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích và cần thiết về thị trường tiền mã hóa hiện nay. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tài chính của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hữu ích nhé!

Người giới thiệu: CoinMarketCap, Goodreturns

xem thêm

10 sự thật thú vị đáng ngạc nhiên về tiền ảo có thể bạn chưa biết

Đối với nhiều người, ngay cả các nhà đầu tư dài hạn, tiền điện tử và blockchain vẫn là một ngành công nghiệp mới và bí ẩn. Theo thời gian, tiền ảo bắt đầu được chú ý, xuất hiện trên mặt báo khắp nơi và dần trở thành cơn sốt. Tuy nhiên ngay lập tức …

Leave a Reply

Your email address will not be published.