Triệu chứng hạ đường niêm yết

Rate this post

Hạ đường tặng máu, mồ hôi, nước chảy chân tay…, có thể uống nước đường, nếu lượng đường trong máu không trở lại bình thường cần cấp cứu.

Ở người trưởng thành, mức độ huyết áp thấp khi dưới 3,9 mmol / L (70 mg / dL), nếu xuống mức dưới 2,8 mmol / L (50 mg / dL) rất nguy hiểm cần cấp cứu. Nếu không cấp cứu, người bệnh có nguy cơ tổn thương não. Mức huyết áp của người tiểu đường thấp nhất là 4,0 mmol / L. Hạ huyết mạch có thể gây ra nhiều chứng chỉ cấp biến, tuy nhiên, có một số tình trạng đáng lo ngại như biến chứng não rối loạn tri giác, thương tổn vĩnh viễn.

Nguyên nhân

BS.CKI Huỳnh Văn Mười Một, Phó khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa TP HCM cho biết, hạ đường huyết được chia ra 2 nguyên nhân ở 2 nhóm đối tượng khác nhau:

Hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường: Use insulin is whole kernel variable give up the state Hạ glucose in máu. Tuy nhiên, khi sử dụng quá liều các loại thuốc sulfonylurea thuộc nhóm trị giá (như amaryl, glyburide, glipizide) kích hoạt tuyến tiết kiệm quá nhiều insulin gây hạ huyết áp. Người bệnh tiểu đường có nguy cơ hạ huyết áp nếu có các yếu tố như tiểu đường lâu năm, cao tuổi, ăn ít nhưng hoạt động quá sức, uống rượu, ăn uống, các vấn đề về thận và tuyến thượng thận .. .

Hạ huyết mạch ở bình thường: Không ăn uống, nhịn đói, uống nhiều rượu, quá sức … có thể dẫn đến hạ đường huyết.

Triệu chứng

Lượng đường trong máu của mỗi người tăng và tự nhiên giảm trong một ngày. Thông thường, đường trong máu tăng lên sau khi ăn và giảm xuống khi hoạt động thể chất hoặc khi đói. Các triệu chứng ban đầu khi đường huyết trong máu thấp bao gồm cả đầu, mặt, đổ mồ hôi, bủn rủn tay chân, dễ lướt, dễ lo lắng, ủ rũ, chán nản, choáng váng …

Người bị hạ đường huyết thường đau đầu, run tay chân.  Ảnh: Shutterstock

Người bị hạ đường huyết thường đau đầu, run tay chân. Ảnh: Shutterstock

Hạ huyết mạch trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm, biến chứng dễ dàng, thậm chí tử vong nếu không điều chỉnh kịp thời. Các triệu chứng hạ đường quan trọng bao gồm cả mặt, co giật, nói huyết, mất ý thức, lắp, hoang mang … đường huyết hạ thấp trong lúc ngủ, người bệnh có thể gặp ác mộng, mệt mỏi. or lú lẫn khi thức dậy, đổ nhiều mồ hôi. Có một số người không có hình dạng chứng chỉ của hạ đường huyết. Đây là trạng thái không nhận biết được đường huyết và nó thường xảy ra khi người mắc bệnh tiểu đường lâu năm hoặc người thường xuyên hạ đường huyết.

Các dấu hiệu hạ đường huyết ở trẻ sơ sinh có thể thay đổi nhanh chóng ở mức độ nhẹ đến mức nặng như khóc bất thường, giảm bú, bồn chồn, bể, xanh xao, tím tái, hạ thân nhiệt. Các triệu chứng như hôn mê, thở nhanh, huyết động không ổn định, ngừng thở, co giật, thậm chí là cả thời gian.

If a people think Hạ huyết huyết cần được sơ cứu kịp thời càng sớm càng tốt. Hạ đường huyết trong lao động rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến chuyển động, khả năng suy nghĩ, gây tai nạn nguy hiểm, nhất là khi lái xe.

Đoán

Bác sĩ sẽ sử dụng lâm sàng và cận lâm sàng để phát hiện trạng thái này.

Lâm lâm sàng: Bác sĩ chẩn đoán lâm sàng dựa trên chứng chỉ điển hình như mệt mỏi, dập lửa, chóng mặt, chóng mặt, đau đầu, lo âu, hoảng sợ, kích hoạt, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, đau dây ngực … Với người bị bệnh mê làm hạ đường huyết, trong quá trình điều chỉnh, bác sĩ sẽ kiểm tra các dấu hiệu đi kèm như dấu hiệu thần kinh khu trú babinski cả hai bên, phản xạ gân hoặc co giật toàn thân, local …

Internet lâm sàng cận chiến: Với phương pháp xử lý lâm sàng, bác sĩ chỉ định bệnh nhân làm xét nghiệm glucose máu mao mạch và xét nghiệm glucose huyết tĩnh mạch. Chỉ số đường trong máu ở người bình thường là 3,9-5,6 mmol / L (70-100mg / dL). Chỉ số hạ đường huyết dưới 3,9 mmol / L. Chỉ huyết số dưới 2,8 mmol / L (50 mg / dL) xuất hiện các chứng khoán.

Level up

Bác sĩ Mười Một chia sẻ thêm, khi bạn nhận thấy bạn bè, người thân có dấu hiệu của hạ đường huyết, bạn có thể thực hiện các bước nâng cấp sau:

Dừng tất cả các đường tiểu trị liệu nếu nghi ngờ ảnh hưởng đến huyết lượng. Bạn có thể cho bệnh nhân uống nước đường, với bệnh nhân hôn mê không thể uống để đưa bệnh nhân đến bệnh viện sớm để được thăm khám, đánh giá chứng chỉ nguy cơ và phương pháp đưa ra.

Khi đến bệnh viện, bệnh nhân được kiểm tra chỉ số đường huyết, xác định nguyên nhân, truyền glucose tĩnh mạch, theo dõi và kiểm tra đường huyết mao mạch từ 15-30 phút sau khi tiêm hay truyền glucose. Trong trường hợp đã được bù lại đường nhưng người bệnh vẫn có các chứng chỉ của hạ huyết áp, bác sĩ sẽ tiếp tục tìm ra nhân nguyên về một số bệnh khác gây huyết huyết.

Khi bệnh nhân tỉnh lại có thể cho uống nước hoa quả ngọt như nho, nhạt … hoặc ăn nhẹ để duy trì nồng độ glucose trong máu. Mặc dù phục hồi sức khỏe nhân dần, nhưng vẫn cần theo dõi và kiểm tra lại đường huyết mao từng giờ khi lượng huyết mạch ổn định.

Với trẻ sơ sinh, khi nhận thấy các chứng chỉ của đường huyết, phụ huynh cần đưa trẻ đến gần bệnh viện để được điều trị bằng cách truyền glucose IV 10% với tốc độ 5ml / kg / giờ. If young fomandehit béo gây mất ý thức có thể vận chuyển glucose 2,5ml / kg trong 5 phút. If this state and a pull long and does not have a form certificate or light can use a glucagon liều.

Phòng

Tình trạng hạ đường huyết rất dễ gặp và tiến triển nhanh. Ngoài việc điều trị bệnh kịp thời, người bệnh và người trong nhà cần biết cách hạ đường huyết và kiểm soát đường huyết tốt như sau:

Ăn uống chế độ, luyện tập: Ăn uống khoa học, đúng bữa, đủ lượng đường và tinh bột trong ngày. Người bệnh có thể ăn nhẹ trước khi tập thể dục tránh cơ thể hoạt động quá sức hoặc cơ không thể cung cấp đủ đường. You may be used to use of women eat when you see with the certificate of hạ đường huyết như mệt mỏi, tay chân bủn rủn … Trữ sẵn các loại bánh kẹo, đồ ăn nhẹ bên người giúp phòng khi đường huyết tụt xuống bất ngờ. .

Đo lường, theo dõi lượng đường trong máu: Người bệnh tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết và sử dụng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc uống hoặc dùng thuốc.

Đinh Tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *