Trigun Stampede 01 (Và bây giờ là thứ hoàn toàn khác #Trigun) – Blog Anime & Manga của AstroNerdBoy

Rate this post

Trigun Stampede 01

SPOILER Tóm tắt/Tóm tắt

Một đội tàu thuộc địa đang tiếp cận một hành tinh bắt đầu phát nổ. Một người phụ nữ tên Rem đưa hai cậu bé Vash và Nai đến một chiếc kén thoát hiểm.

Trigun Stampede 01

Nhiều năm sau, một nữ phóng viên trẻ tên Meryl Stryfe và đàn anh trung niên tên Roberto đang lái xe băng qua sa mạc thì xe của họ hết điện. Họ đi bộ và tìm thấy ba thi thể bị treo trên đống đổ nát bằng kim loại. Một người vẫn còn sống và có cánh tay điều khiển học. Họ giúp anh ta xuống khi quân cảnh JuLai đến. Thuyền trưởng đưa ra một tấm áp phích truy nã Vash the Stampede, kẻ có tiền thưởng $$6M. Meryl đưa họ đi sai hướng để có được một cuộc phỏng vấn sốt dẻo với Vash, người mà họ vừa cứu.

Trigun Stampede 01

Bộ ba đến thị trấn Jeneora Rock. Họ biết rằng nhà máy nước của thị trấn bị hỏng. Họ đi vào bên trong cấu trúc công nghệ tiên tiến với nhà máy nước. Meryl cho Roberto thấy rằng cô ấy biết thực vật là công nghệ đã mất, máy phát điện sinh học. Trong số hai củ của cây, một củ có màu đỏ, nghĩa là nó sắp chết.

Trigun Stampede 01

Cảnh sát quân sự xuất hiện và bắt giữ Vash, đề nghị trao cho Jeneora Rock khoản tiền thưởng 6 triệu đô la, số tiền này đủ để mua một nhà máy mới. Roberto xúi đội trưởng của họ đấu tay đôi với Vash. Thuyền trưởng đồng ý, nhưng sau khi ném súng đi, anh ta bắn một quả bom bi lên không trung. Vash hết đạn, vì vậy Meryl đưa cho anh ta một viên đạn .22, viên đạn này anh ta dùng để bắn một viên đá và phá hủy bom chùm.

Trigun Stampede 01

Cảnh sát chạy trốn, vì vậy Roberto hỏi Vash rằng anh ấy thực sự sợ điều gì. Vash đề cập đến người anh song sinh của mình, Millions Knives. Anh nhớ lại Nai (Knives) thừa nhận đã tiêu diệt hạm đội. Trở lại hiện tại, Knives muốn Vash.

Trigun Stampede 01

Suy nghĩ/Đánh giá

Như tôi hiểu nó, Trigun Stampede 01 là một câu chuyện gốc anime, không có trong manga nguồn. Tôi chưa bao giờ đọc truyện tranh, vì vậy tôi không thể nói về điều đó. Tôi biết nó không có trong OG Tam giác phim hoạt hình. Thành thật mà nói, tôi có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn về bản làm lại này, hoặc tưởng tượng lại, tùy từng trường hợp.

Trigun Stampede 01

Âm mưu hay bí ẩn nhỏ ở đây!

Một trong những điều đã thu hút tôi vào OG Tam giác anime là bí ẩn và âm mưu của thế giới. Trong suốt loạt phim, chúng tôi đã học được lý do tại sao tất cả các thị trấn được xây dựng xung quanh tàn tích của những tàn tích công nghệ rõ ràng tiên tiến hơn. Nhưng trong Trigun Stampede 01, chúng tôi được cho thấy mọi thứ ngay từ đầu, nghĩa là sự hủy diệt của hạm đội SEED. Vì vậy, khi chúng ta bỏ qua thời gian, rõ ràng là những tàn tích này là phần còn lại của những con tàu bị đâm.

Trigun Stampede 01

Hơn nữa, chúng ta biết rằng Vash có một người anh trai tên là Million Knives trong tập này. Và chúng ta thấy rằng hạm đội đã bị tiêu diệt dưới tay của Nai/Knives. Như vậy, một trong những tiết lộ lớn nhất trong anime OG đã biến mất. Điều đó để lại rất ít bí ẩn hoặc âm mưu.

Trigun Stampede 01

Heck, ngay cả các nhà máy không có nhiều bí ẩn. Tại sao một cây chết ở Jeneora Rock là một bí ẩn. Nhưng cái chết của nó không phải là một bí ẩn. Thay vào đó, phản ứng của Vash đối với cái chết của cây mới là trọng tâm. Vì vậy, có một bí ẩn ở đó. Và các nhà biên kịch của tập phim đã đảm bảo rằng khán giả hiểu việc mua hàng này khi một nhân vật hỏi theo nghĩa đen tại sao điều này lại khiến Vash sợ hãi.

Trigun Stampede 01

Tôi thu thập điều đó trong manga nguồn, những bí ẩn mà tôi đã đề cập ở trên cùng được tiết lộ trong một vài tập đầu tiên, chắc chắn nhanh hơn nhiều so với anime OG. Bên cạnh đó, tôi không chắc mình cảm thấy thế nào về việc loại bỏ hầu hết bí ẩn và âm mưu. Tại thời điểm này, về cơ bản, chúng ta chỉ còn lại câu hỏi “Tại sao Nai/Dao lại làm điều này?”

Trigun Stampede 01

Không có Milly cho bạn!

Trong khi tôi hiểu rằng câu chuyện trong Trigun Stampede 01 là bản gốc, tôi không hiểu tại sao cô gái cao với khẩu súng chấn động rất nặng, Milly Thompson, lại vắng mặt trong bộ truyện này. Tôi biết chắc rằng cô ấy có trong manga nguồn từ chương đầu tiên. Như vậy, cô ấy dường như là một nhân vật không thể thiếu để mang đến. Thêm vào đó, tôi thích tình bạn của Milly và Meryl Strife.

Trigun Stampede 01

Một số người dường như nghĩ rằng Milly có thể xuất hiện sau. Nhưng tôi đọc được rằng cô ấy sẽ không tham gia bộ anime mới này. Nhân vật trung niên Roberto thay thế Milly. Do đó, Meryl chuyển từ vai senpai sang vai kohai trong loạt phim mới này. Thông tin thêm về Meryl trong một chút.

Trigun Stampede 01

Đối với Roberto, tôi không thể nói rằng anh chàng phóng viên mệt mỏi, tóc hoa râm, hút thuốc và uống rượu quá nhiều đã ảnh hưởng nhiều đến tôi. Anh ấy chỉ là một nhân vật sáo rỗng, không có bất kỳ nét quyến rũ nào mà Milly có. Tôi sẽ thực sự chán nản nếu Milly thực sự bị loại khỏi anime này.

Trigun Stampede 01

Thay đổi công việc

Một thay đổi căn bản khác trong Trigun Stampede 01 là nghề nghiệp của Meryl. Trong anime OG và manga nguồn, Meryl làm việc cho một công ty bảo hiểm. Cô và đối tác Milly của mình được giao nhiệm vụ tìm và theo dõi Vash the Stampede vì mục đích bảo hiểm.

Trigun Stampede 01

Bây giờ, Meryl chỉ là một nhà báo mới tốt nghiệp, muốn trở thành. Và thay vì trở thành nhân vật senpai, cô ấy trở thành kohai đối với Roberto. Trong anime mới này, Meryl trông giống như một đứa trẻ và cô ấy cũng cư xử như vậy. Ký ức của tôi về anime OG đã thấy Meryl là một phụ nữ trẻ thấp bé nhưng trưởng thành. Tôi chưa một lần nhìn thấy cô ấy khi còn nhỏ ở đó. Như vậy, trong anime mới, Meryl không có bất kỳ điểm hấp dẫn nào theo như tôi nghĩ.

Trigun Stampede 01

Tôi không hiểu tại sao Orange quyết định chọn Meryl làm phóng viên. Tôi hiểu rằng trong manga nguồn, Meryl và Milly đã nghỉ việc ở công ty bảo hiểm để làm việc cho một công ty phát thanh truyền hình. Mặc dù một số người nói rằng Orange sẽ bắt đầu chuyển thể manga gốc từ tập 5, nhưng tôi không tin điều đó. Tôi thực sự đang nghĩ rằng Orange chỉ quyết định sử dụng các nhân vật và tình huống của Tam giác để làm một cái gì đó mới. Vì vậy, chúng ta không thể có Meryl trong công việc bảo hiểm của cô ấy, và chắc chắn chúng ta không thể có Milly cao ngất đó ở bên. 😑

Trigun Stampede 01

Nhân vật phản diện ngu ngốc, Câu chuyện buồn cười

Một trong những điều lớn nhất tôi nhớ về OG Tam giác không chỉ là âm mưu và bí ẩn. Đó là sự hài hước điên rồ trong tập đầu tiên đó. Nó thực sự giống như một trường học cũ, cực kỳ hài hước, phim hoạt hình của Warner Brothers. Nhưng dù Trigun Stampede 01 có những khoảnh khắc hài hước, không ai trong số họ làm tôi cười, ít cười hơn nhiều.

Trigun Stampede 01

Đừng hiểu lầm tôi, tôi ổn với việc không cười. Thật vậy, trong sê-ri OG, giai điệu của chương trình chuyển từ hài hước sang kịch tính cao khi các tập phim tăng dần. Tuy nhiên, tôi thấy rõ ràng là các nhà văn đang cố viết hài hước để khiến tôi cười. Chỉ có điều, họ hoàn toàn thất bại. Tôi không tìm thấy bất cứ điều gì buồn cười từ xa, chỉ ngu ngốc.

Trigun Stampede 01

Đối với nhân vật phản diện của tập phim này…ugh. 🙄 Nhân vật này không có ý nghĩa gì. Ban đầu, anh và các sĩ quan cảnh sát quân sự của mình hoàn toàn bình thường. Nhưng sau đó đến cuối tập phim, đột nhiên đội trưởng trở nên ngu ngốc và nổi giận để chiến đấu với Vash trong một trận đấu tay đôi thay vì chỉ bắt giữ anh ta. Và sau đó, cơ trưởng bắn tên lửa bom chùm lên không trung để làm gì? Phá hủy thị trấn, Vash, cũng như anh ta và người của anh ta? Điều đó có ý nghĩa gì?

Trigun Stampede 01

Tôi cho rằng các sĩ quan có thể đã bị điều khiển bởi Dao, kẻ sẽ giết tất cả mọi người. Nhưng khi Vash thực hiện hành động bất khả thi của mình, quân cảnh đã bỏ chạy theo đúng nghĩa đen. Tại sao? Lúc đó họ có thể đã bắt giữ Vash. Không cái nào trong số đó có ý nghĩa.

Trigun Stampede 01

Suy nghĩ cuối cùng và kết luận

Lúc tôi viết bài này là gần 3 giờ sáng, vì vậy hãy để tôi kết thúc bài đánh giá của mình về Trigun Stampede 01 với một số suy nghĩ cuối cùng.

  • Tại sao Vash sử dụng đạn .22 thay vì .45 như manga và anime OG?
  • Tôi không thực sự là một fan hâm mộ của các thiết kế nhân vật mới. Như tôi đã nói, Milly trông giống một đứa trẻ hơn là một người lớn. Vash đã mất đi thương hiệu của mình, mái tóc nhọn.
  • Vì có rất nhiều người bình luận về nó nên CGI không làm phiền tôi. Tôi tập hợp mọi thứ, kể cả nhân vật, đều là CGI. Không có gì nổi bật là thực sự xấu hay tốt. Đôi khi một số hoạt ảnh cảm thấy hơi kỳ lạ khi các nhân vật di chuyển.
  • Chúng tôi có nhiều phụ đề hài hước hơn. Hầu hết nó có lẽ là ổn. Tuy nhiên, có một khoảnh khắc Meryl chào đón quân cảnh một cách vui vẻ “Chào buổi chiều!” và CR đã quyết định, “Ừ, đó phải là ‘Ở đây’ ‘vì ‘lý do’!” 😑

Trigun Stampede 01

Đến cuối cùng, Trigun Stampede 01 là một túi hỗn hợp cho tôi. Tôi đang nghĩ rằng nếu tôi không có mối liên hệ nào với manga nguồn hoặc anime chuyển thể từ OG, thì có lẽ tôi sẽ không có nhiều e dè như vậy. Nhưng hiện tại, tôi khó chịu vì sự vắng mặt của Milly, và tôi không thích việc Meryl thay đổi công việc. Và tôi nhớ sự hấp dẫn và bí ẩn mà anime OG mang lại.

Trigun Stampede 01

Bạn có thể bỏ qua đến cuối và để lại phản hồi. Ping hiện không được phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *