Trung Quốc bơm 28,7 tỷ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp

Rate this post

Một gói ngân sách 200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 28,7 tỷ USD, sẽ được phân bổ cho các ngân hàng thương mại và dành riêng cho các khoản vay của doanh nghiệp.

Thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại, PBOC sẽ bơm vốn cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh với lãi suất tối đa 3,2% / năm. Chương trình sẽ kéo dài trong 1 năm và có thể gia hạn 2 lần.

Đáng chú ý, Chính phủ Trung Quốc sẽ hỗ trợ 2,5% lãi suất khoản vay, qua đó giảm đáng kể gánh nặng chi phí đi vay cho doanh nghiệp.

Đây là biện pháp hỗ trợ tăng trưởng mới nhất được Chính phủ Trung Quốc thực hiện. Bắc Kinh đã thực hiện một số bước để vực dậy nền kinh tế trong thời gian qua, bao gồm tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng, miễn thuế và đẩy mạnh cho vay, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. và nhỏ.

Thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại, PBOC sẽ bơm vốn cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh với lãi suất tối đa 3,2% / năm. (Minh họa – Ảnh: Sipa)

“Dữ liệu tài chính mới nhất cho thấy, với sự hỗ trợ từ việc cắt giảm lãi suất và chính sách ổn định tín dụng, hoạt động cho vay đã được đẩy mạnh. Nhu cầu tín dụng từ các doanh nghiệp đã tăng trở lại trong tháng 8, đảm bảo rằng nền kinh tế có thể hoạt động trong biên độ hợp lý”, Wen Bin, nhà kinh tế trưởng, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Ngoài việc cung cấp các khoản vay, Chính phủ Trung Quốc còn cho phép các nhà sản xuất, doanh nghiệp nhỏ và nhà cung cấp dịch vụ hoãn nộp thuế trị giá 63 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12. Năm nay

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.