Truyện tình bạn ý nghĩa và hay nhất (p2)

Rate this post
Những câu chuyện hay và ý nghĩa nhất về tình bạn
Những câu chuyện hay và ý nghĩa nhất về tình bạn

Tiếp tục câu chuyện tình bạn ý nghĩa hay nhất (p1), mời các bạn cùng xem thêm những câu truyện ý nghĩa và suy ngẫm:

3, Khi là bạn thân:

Nỗi kinh hoàng bao trùm một người lính trong Thế chiến thứ nhất khi anh ta chứng kiến ​​người bạn của mình gục ngã trong trận chiến. Dù mắc kẹt trong chiến hào và trên đầu là “mưa bom, bão đạn” nhưng anh vẫn tha thiết xin phép chỉ huy được ra giữa chiến hào đó để đưa đồng đội về.

Người chỉ huy trả lời: “Bạn có thể, nhưng rủi ro của bạn có thể không đáng”. Có thể bạn của bạn đã chết. Và rất có thể anh ta sẽ mất mạng nếu làm vậy.

Tuy nhiên, người lính vẫn bất chấp lời khuyên. Anh đã liều mạng vượt qua trận oanh tạc và cuối cùng đưa được người bạn của mình trở lại chiến hào. Người chỉ huy sau khi khám cho người thương binh, nhìn anh ta bằng ánh mắt cảm thông: – Tôi đã nói rồi, sự liều lĩnh của anh là không đáng. Bạn của bạn đã chết và bạn hiện đang bị thương nặng.

Tuy nhiên, người lính trả lời chắc nịch: – Không, việc làm của tôi hoàn toàn xứng đáng.

Viên chỉ huy ngạc nhiên: – Tôi nói với anh là bạn của anh đã chết.

Nhưng câu trả lời của người lính: – Không, điều đó hoàn toàn xứng đáng vì khi tôi đến bên anh ấy, anh ấy vẫn còn sống và nói với tôi: “Jim, tôi biết rằng anh nhất định sẽ đến bên tôi. ! ”.

Trong cuộc sống, một việc có đáng làm hay không phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận nó. Đừng để bị lung lay bởi những đánh giá và ý kiến ​​của người khác. Hãy can đảm làm điều mà trái tim bạn cho là xứng đáng.

4, Bạn có bao nhiêu người bạn?

Một cụ già hỏi một cô bé: “Con có mấy người bạn?”. Cô gái ngạc nhiên: “Sao anh hỏi thế, em có nhiều bạn lắm nhưng nhớ hết thông tin về họ chắc chỉ có vài người thôi”.

Ông già buồn bã gật đầu: “Con nên cảm thấy may mắn khi có nhiều bạn bè như vậy. Nhưng có quá nhiều người bạn mà cô không biết rõ. Điều đó thật đáng tiếc ”.

Nhưng cô ấy nói, “Nhưng ít nhất tôi có một người bạn thực sự.”

Vì bạn đối với cô ấy là người có thể cho cô ấy một bờ vai vững chắc để dựa vào khi cô ấy khóc. Là người đã giơ tay kéo cô ra khỏi bóng tối và tuyệt vọng khi tất cả những người mà cô gọi là “bạn bè” đã đẩy cô xuống đó.

Một người bạn thực sự sẽ ở bên cô ấy mà không bán đứng cô ấy vì những lợi ích tầm thường. Và quan trọng hơn hết, người bạn đó dành cho bạn những tình cảm chân thành từ trái tim của họ.

Còn bạn thì sao, định nghĩa của bạn về “bạn” là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *