Tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Ninh Bình lần thứ V năm 2022

Rate this post

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022). Các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đỗ Việt Anh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện doanh nghiệp; các tập thể, cá nhân tiêu biểu và 141 nông dân đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” cấp tỉnh.

Trong 5 năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” tiếp tục phát triển cả bề rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. nông dân tham gia. Phong trào đã cổ vũ, động viên nông dân hăng hái thi đua lao động, đổi mới nếp nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu chính đáng, giúp nhau thoát nghèo bền vững; khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển sản xuất.

Đến nay, toàn tỉnh có 138.384 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp tỉnh 641 hộ, cấp Trung ương 44 hộ; nhiều mô hình quy mô lớn, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động địa phương. Phong trào ngày càng được khẳng định rõ nét, đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế – xã hội, đưa giá trị thu nhập trên 1 ha đất canh tác đạt 143 triệu đồng, tăng 32 triệu đồng so với năm 2015.

Trong hoạt động giúp nhau làm giàu, từ năm 2017 đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã xây dựng được 276 mô hình giảm nghèo bền vững, trực tiếp giúp 4.593 hộ nông dân vươn lên thoát nghèo. Kinh tế phát triển, nhân dân hăng hái tham gia xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội đã vận động hội viên đóng góp 627.170 ngày công, đất, hơn 498 tỷ đồng để làm các công trình thủy lợi nội đồng và xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, góp phần vào việc thành công của công cuộc xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Với những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2028”. .

Trong đó phấn đấu hàng năm có 70% hội viên nông dân đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi và phấn đấu đến năm 2028 có 35% hộ nông dân trở lên đạt tiêu chuẩn hộ sản xuất, kinh doanh giỏi. kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp tỉnh đạt 3% trở lên; Toàn tỉnh phấn đấu giảm 2% hội viên nghèo / năm…

Hội nông dân
Đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến của giai cấp nông dân và hoạt động của các cấp Hội Nông dân trong tỉnh. các năm; chúc mừng các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng và 141 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Đồng thời khẳng định: Kết quả của phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2022” đã góp phần tăng cường đoàn kết, giữ vững ANTT. trật tự an toàn xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới. Từ phong trào đã khắc họa hình ảnh người nông dân Ninh Bình trong thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, biết làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội. Vì vậy, để tiếp tục duy trì, phát triển và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2023 – 2028, đồng chí đề nghị các cấp. Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động để các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Hội Nông dân Việt Nam đến được đông đảo hội viên một cách hiệu quả nhất, thông qua việc tổ chức các hoạt động thực chất. thực sự mang lại quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người nông dân.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, nhất là truyền thông để nhân rộng, lan tỏa các điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh giỏi. Phấn đấu phong trào có bước phát triển mới về chất, có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội. Lần thứ XIII của Đảng.

Các cấp Hội chủ động, có trách nhiệm trong việc hỗ trợ hộ kinh doanh giỏi thông qua các hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý; hỗ trợ về vốn, đào tạo nghề, chuyển giao khoa học công nghệ, kết nối, xây dựng thương hiệu và tiêu thụ nông sản, thực hiện chuyển đổi số … giúp nông dân tự tin hơn trong quá trình hội nhập và phát triển.

Các cấp Hội Nông dân từ tỉnh đến cơ sở cần tập trung chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào, trong đó thể hiện rõ vai trò của Hội trong việc hướng dẫn nông dân phát triển các hình thức kinh tế tập thể, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. sản xuất kinh doanh, với nòng cốt là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Tập trung tham mưu thực hiện tốt Chỉ thị số 16 ngày 10/8/2022 của Ban Bí thư về lãnh đạo công tác Đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII. , nhiệm kỳ 2023 – 2028 đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng ủy, các nguyên tắc, điều lệ của Hiệp hội và các hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương Hiệp hội.

Đồng chí cũng đề nghị các tập thể, cá nhân được tuyên dương và tuyên dương 141 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành hạt nhân trong phong trào thi đua. quốc gia; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, giúp đỡ nông dân nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, cùng nhau vươn lên làm giàu bền vững.

Hội nông dân
Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình vì đã hoàn thành dự án. hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác toàn diện, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2021 của tỉnh Ninh Bình.

Cũng tại hội nghị 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2022” đã vinh dự được đón nhận được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Nhân dịp này, 141 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã được tuyên dương, khen thưởng.

Hội nông dân
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình và đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng hoa và Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình cho những nông dân sản xuất tiêu biểudoanh nghiệp tốt.

Hội nông dân
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã cho Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Ninh Bình lần thứ V năm 2022
Các đồng chí Đỗ Việt Anh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng công lao Cho cá nhân sản xuất kinh doanh tốt.

Mai Lan – Đức Lâm-Thanh Tú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *