Ứng dụng dị ứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần ra sao?

Rate this post

Ứng dụng da viêm là nhất dạng phổ biến của bệnh viêm da cơ địa / vết chàm. Các chứng chỉ bệnh bao gồm quét các mảng da khô, có chuỗi và sợ hãi. Cảm giác cảm giác và đau thường kèm theo bệnh phát có khả năng chịu khó, hoặc rất khó chịu.

Ngoài ra, khi bệnh lỗi phát ở những nơi dễ nhìn, chẳng hạn như mặt, cổ hoặc tay, bạn sẽ dễ thấy xấu hổ hoặc tự ti. You will go to go to get up to social to when the disease transfer. Do hậu quả của bệnh chàm về chất lượng và cảm xúc, trạng thái này thường đi kèm với cảm giác căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

Kiểm tra các bệnh chứng bệnh thường cần kết hợp thuốc bôi ngoài da và các phương pháp điều trị khác, cũng như các lối sống điều chỉnh và các thiết bị vận hành da phù hợp. Và bởi vì bệnh tật và sức khỏe tâm thần có liên quan mật thiết với nhau, công việc quan tâm đến cảm xúc cũng quan trọng như thiết bị sức khỏe.

Bệnh nhân và căng thẳng

Ứng dụng da viêm có thể làm một số phần tử khác nhau gây ra, bao gồm các phản hồi bất thường của hệ thống miễn dịch, tác giả từ môi trường, tiền sử dụng truyền trong gia đình và căng thẳng. A Research in the year 2019 cho thấy, mặc dù chỉ căng thẳng có thể không nhất thiết bị phát bệnh nhưng nó có thể làm cho những người dễ mắc bệnh viêm da dị ứng phát hơn.

Các liên kết giữa căng thẳng và bệnh tật có thể là tác động của các hormone căng thẳng, chẳng hạn như cortisol và adrenaline. Mức độ cao của các chất hóa học này có thể gây ra phản ứng viêm, có thể làm trầm trọng thêm chứng chỉ và kích hoạt phát hoặc làm cho giai đoạn phát hiện thậm chí còn tệ hơn.

(Ảnh: MedicalNewsToday)

Do căng thẳng có thể góp phần kích hoạt các đợt phát bệnh, sau đó bệnh tái phát thêm sức căng cho bệnh nhân, một vòng luẩn có thể diễn ra. Giảm mức độ căng thẳng có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và các làn da của bạn. Có một số biện pháp để giảm bớt căng thẳng:

– Thường xuyên tập thể dục, nhưng lưu ý rằng nhiệt độ cơ thể và mồ hôi có thể gây ra ứng dụng, vì vậy hãy chọn địa điểm và thức, luyện cách cẩn thận.

– File thiền và kỹ thuật thở để giúp thư giãn.

– Ngủ đủ giấc – ít nhất 7 đến 8 giờ mỗi đêm.

– Nhận biết các tác giả gây căng thẳng và cố gắng giảm thiểu “tiếp cận” những tác giả này.

Lo lắng và trầm cảm

Khi tăng cường độ căng thẳng, lo lắng hoặc trầm cảm đôi khi có thể đi kèm. Bạn có thể lo lắng rằng bệnh lỗi sẽ trở nên tồi tệ hơn hoặc các đợt phát bệnh sẽ ảnh hưởng đến những mối quan hệ, công việc và các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Những suy nghĩ và cảm giác lo lắng đó có thể làm trầm trọng thêm các chứng bệnh và trở lại hoạt động hàng ngày. If not the value, the lo listening that can may to go to the sense, tránh tiếp xúc và rút lui khỏi những hoạt động mà bạn từng yêu thích – dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Liên kết giữa bệnh và nguy cơ trầm cảm đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Một đánh giá năm 2018 về 10 Nghiên cứu liên quan đến hơn 180.000 người chỉ thấy rằng, mắc bệnh khó làm tăng nguy cơ trầm cảm và các bác sĩ điều trị bệnh nên biết mối liên hệ giữa hai trạng thái này.

Một nghiên cứu năm 2020 tương tự cho thấy không chỉ những người bị viêm da dị ứng dễ bị trầm cảm và lo lắng, mà nguy cơ trầm cảm tăng lên khi mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng tăng lên.

Mặc dù ứng dụng viêm da đó là một da viêm trạng thái, nhưng nó cũng có thể dễ dàng làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Một khảo sát cho thấy, khoảng 30% người bị viêm da ứng dụng đã được chẩn đoán là trầm cảm hoặc lo lắng. Có thể nhiều người khác bị viêm da dị ứng với sự lắng nghe chứng chỉ hoặc trầm cảm nhưng chưa được xác định chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.