Urusei Yatsura 01 (2022) (Và thế là bắt đầu #UruseiYatsura) – Blog Anime & Manga của AstroNerdBoy

Rate this post

Urusei Yatsura tập 01 (2002)
Đánh giá về Urusei Yatsura 01 (2022)

SPOILER Tóm tắt / Tóm tắt nội dung:

Tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh bắt đầu hạ xuống Trái đất. Trong khi đó, MOROBOSHI Ataru tranh luận với bạn gái Shinobu về việc anh để mắt đến những cô gái khác. Shinobu đồng ý cho anh ta thêm một cơ hội, nhưng anh ta không thể không yêu một đứa bé khác chạy bộ theo. Như vậy, Shinobu đánh anh ta và bỏ đi. Một nhà sư cao tuổi, thấp bé tên là Cherry quan sát thấy điều này và nói với Ataru rằng anh ấy sắp gặp vận rủi. Đúng lúc đó, Shinobu đến cùng mẹ của Ataru. Xe của chính phủ đến để đưa Ataru đi.

Urusei Yatsura 01

Tại nhà Moroboshi, Ataru thấy một con oni khổng lồ đang đợi. Oni này là một người ngoài hành tinh trong không gian Oni. Ataru đã được chọn để đại diện cho Trái đất trong một cuộc cạnh tranh chống lại những kẻ xâm lược. Con gái của Oni, Lum, trở thành đối thủ của Ataru. Như trong trò chơi thời thơ ấu của Nhật Bản, Ataru chỉ cần lấy sừng của Lum trong mười ngày để giành chiến thắng. Nếu không, Trái đất sẽ bị diệt vong. Ataru chấp nhận, nghĩ rằng điều này sẽ dễ dàng. Tuy nhiên, khi cuộc thi bắt đầu, Ataru biết rằng Lum có thể bay, khiến mọi thứ trở nên khó khăn.

Urusei Yatsura 01

Vào ngày cuối cùng của cuộc thi, Ataru bị trầm cảm. Do đó, Shinobu nói rằng cô ấy sẽ kết hôn với anh ấy nếu anh ấy thắng. Với động lực này, Ataru cố gắng nắm lấy áo bikini của Lum. Cô ấy đến sau anh ta để lấy nó, cho phép Ataru lấy sừng của cô ấy. Tuy nhiên, Lum nhầm tiếng kêu cầu hôn của Ataru là một lời cầu hôn và chấp nhận, trở thành vợ anh. Shinobu cũng như Ataru tức giận khi Lum chuyển đến. Ataru ném Lum ra ngoài.

Urusei Yatsura 01

Lum quay trở lại UFO của cô ấy trên quỹ đạo. Ataru định hẹn hò với Shinobu, nhưng Lum can ngăn. Shinobu và Ataru quyết tâm đến với nhau, vì vậy Lum đã gây ra mưa sét, gây ra thiệt hại lớn. Ataru đến gặp Lum, tin rằng cô ấy là Shinobu. Điều này khiến Shinobu tức giận và cô ấy tấn công Ataru bằng một cột điện thoại.

Urusei Yatsura 01

Suy nghĩ / Đánh giá:

Và vì vậy nó bắt đầu lại vào năm 2022 với Urusei Yatsura 01.

Urusei Yatsura 01

Và vì vậy nó bắt đầu … nhưng khác: Ataru

Tôi chưa bao giờ đọc manga nguồn, vì vậy tôi không thể nói nó được chuyển thể như thế nào. Tôi đã xem bản gốc Urusei Yatsura anime từ những năm 1980. Trong bản gốc, Ataru bị đánh bằng một quả bóng chày và được giới thiệu với Cherry. Sau đó, tại nhà của Ataru, chúng ta thấy anh ấy đang có mối quan hệ với Shinobu. Như tôi nhớ lại, Ataru tại thời điểm này không đuổi theo váy. Anh ấy thực sự nặng lòng với Shinobu. Và tôi nghĩ đó là cách của manga, nhưng tôi không chắc.

Urusei Yatsura 01

Tuy nhiên, năm 2022 Urusei Yatsura 01 phát ra điều này khác nhau nhiều. Một mặt, việc khiến Ataru yêu thích mọi cô gái đi qua là đặc điểm của những gì anh ta sẽ trở thành. Mặt khác, điều đó khiến Shinobu hơi ngớ người khi ở bên anh ấy. Hơn nữa, điều đó khiến lời hứa kết hôn với Ataru của Shinobu cảm thấy sai lầm. Ngay cả khi Trái đất đang ở trong tình trạng này, cô đã cảm thấy mệt mỏi vì sự thèm muốn liên tục của anh ta đối với những người phụ nữ khác.

Urusei Yatsura 01

Một thay đổi lớn khác là những người đến thăm Ataru vào đêm cuối cùng của cuộc thi. Ban đầu, nó chỉ là Shinobu. Bây giờ, đó là Shinobu và hai chàng trai. Tôi đoán họ được cho là Perm và Kakugari, nhưng nếu vậy, họ có những thay đổi lớn về thiết kế nhân vật. Và tại sao họ sẽ ở đó mà không có Megane?

Urusei Yatsura 01

Tiếp tục những thay đổi, trong anime gốc, Lum’s Stormtroopers xuất hiện. Và có một tài xế xe buýt kỳ lạ, người nước ngoài hay gì đó. Ở đây, chúng ta có Ataru và Shinobu cố gắng đến với nhau bất chấp sự can thiệp của Lum. Thành thật mà nói, câu chuyện thứ hai này làm việc tốt hơn nhiều đối với tôi so với anime đầu tiên. Ataru và Shinobu cố gắng nối lại mối quan hệ của họ cảm thấy tự nhiên hơn so với sự kỳ lạ của tập 1 anime đầu tiên.

Urusei Yatsura 01

Và vì vậy nó bắt đầu… nhưng khác: Lum

Tôi tự hỏi anime năm 2022 sẽ xử lý như thế nào để Lum mất top. Trở lại năm 1981, bộ ngực của cô đã lộ ra đầy đặn. Đương nhiên, tất cả điều đó đã biến mất trong Urusei Yatsura 01. Ngoài ra, phương pháp Ataru loại bỏ đầu của Lum đã thay đổi. Trong anime đầu tiên, Ataru sử dụng một khẩu súng có gắn một chiếc gậy nhỏ, có pít-tông, để giật phần đầu của cô ấy. Trong phiên bản năm 2022 này, anh ta xoay sở để tóm lấy cô ấy và sau đó cởi bỏ phần trên của cô ấy.

Urusei Yatsura 01

Tôi nghĩ rằng cách năm 1981 hoạt động tốt nhất. Trong phiên bản mới, Ataru đang lãng phí thời gian cởi bỏ phần trên của cô ấy khi anh ấy nên đi lấy sừng. Như vậy, đó là một tai nạn đáng mừng khiến Ataru chiến thắng. Nhưng trong phiên bản năm 1981, Ataru xảo quyệt như quái vật. Anh ta biết anh ta sẽ không bao giờ chạm vào Lum, do đó, khẩu súng và băng đạn, thanh pít tông.

Urusei Yatsura 01

Ngoài ra, Lum ở nửa sau của tập phim là Lum cổ điển khá nhiều trong truyện. Cô ấy sẽ không cho phép Ataru ở với bất kỳ cô gái nào khác ngoài chính mình. Có một điều khác biệt là Lum gọi lên một cơn bão sấm sét, và sau đó mưa sét xuống khắp nơi từ UFO của cô ấy.

Urusei Yatsura 01

HIDIVE (Sentai)

Về mặt HIDIVE của mọi thứ, Sentai đã làm phụ đề cho Urusei Yatsura 01. Họ loại bỏ tất cả các kính ngữ trong tiếng Nhật, điều đó thật tệ. Tôi ghi công cho họ vì đã thực sự sử dụng thuật ngữ “Oni” để nói về chủng tộc của Lum. Tuy nhiên, tôi lấy lại tín dụng đó và sau đó một số khi người dịch / bộ chuyển đổi đã loại bỏ các câu chuyện “oni” để ủng hộ “con quỷ”.

Urusei Yatsura 01

Ngoài ra, nhãn hiệu “săn gái” của Ataru bị loại bỏ để thay thế cho bất cứ thứ gì mà người dịch / người chuyển thể quyết định đi cùng. 🙄

Urusei Yatsura 01

Ngoài ra, người dịch / bộ chuyển đổi đã quyết định chèn những lời tục tĩu vào phụ đề khi nó không có trong tiếng Nhật. Tôi đủ lớn để nhớ khi nào các nhóm fansub làm điều này và họ sẽ bị chỉ trích vì điều đó. Những thứ “làm cho nó trở nên sành điệu” như vậy là bằng chứng cho thấy các fansub là thứ rác rưởi thiếu chuyên nghiệp và những người đăng ký chính thức mới là thứ tốt nhất. Hôm nay, phụ đề chính thức thêm từ tục tĩu trái và phải vì F you!

Urusei Yatsura 01

Lời kết và kết luận

Hãy để tôi kết thúc bài đánh giá của tôi về Urusei Yatsura 01 với một số suy nghĩ cuối cùng.

  • Trong lần xuất hiện đầu tiên của anh ấy, tôi không thấy Cherry khó chịu như tôi đã làm trong anime năm 1981. Tôi tự hỏi nếu điều đó sẽ thay đổi.
  • Tôi nghĩ thật tuyệt khi seiyuu gốc của Ataru, FURUKAWA Toshio, lồng tiếng cho bố của Ataru trong anime 2022. Bên ngoài một khoảnh khắc (có mục đích), anh ấy nghe chẳng giống Ataru, điều đó thật tuyệt.
  • Tôi tin rằng loạt phim năm 2022 này được cho là lấy bối cảnh những năm 1980. Trong khi tôi nhìn thấy ăng-ten truyền hình trên không trên các mái nhà; TV nhỏ, đóng hộp; và điện thoại có dây, tôi không nhận được sự rung cảm của những năm 80 từ anime. Tôi không biết tại sao.

Urusei Yatsura 01

Cuối cùng, tôi thích năm 2022 Urusei Yatsura 01 nhiều hơn so với phiên bản năm 1981. Tôi thực sự quan tâm đến việc xem phiên bản 2022 diễn ra như thế nào.

Urusei Yatsura 01

từ trang web của riêng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *