Vay vốn kinh doanh là gì? Những điều bạn cần biết

Rate this post

Hiện nay, dịch vụ vay vốn kinh doanh ở ngân hàng hay tổ chức tín dụng đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Hình thức vay vốn này giúp người đi vay nhanh chóng có được khoản tiền lớn để giải quyết khó khăn trong hoạt động kinh doanh. Vậy, vay tiền kinh doanh là gì? Có những hình thức vay vốn để kinh doanh nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Vay vốn kinh doanh là gì?

Đây là hình thức vay vốn nhằm mục đích hỗ trợ số tiền lớn cho các kế hoạch và hoạt động kinh doanh sắp tới. Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp sẽ giúp người vay nhanh chóng có được số tiền cần để bắt tay vào kinh doanh tạo ra lợi nhuận.

Trong thời gian vay vốn, người vay sẽ tích lũy được nguồn lợi nhuận. Đồng thời, có khả năng hoàn trả được khoản tiền đã vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Tùy theo từng tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ có điều kiện vay vốn kinh doanh khác nhau.

=> Xem Vay tiền gấp 10 triệu, giải ngân ngay trong ngày

Người vay vốn khi nhận được sự chấp thuận cho vay vốn bên phía ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Người vay vốn sẽ được giải ngân theo hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt theo mong muốn.

Đây là hình thức vay vốn nhằm mục đích hỗ trợ số tiền lớn cho các kế hoạch kinh doanh sắp tới

Các loại hình vay vốn kinh doanh trên thị trường hiện nay

Dịch vụ hỗ trợ vay vốn kinh doanh trên thị trường hiện nay được chia làm 2 nhóm chính là: Vay vốn hạn mức và vay vốn món. Cụ thể:

Vay vốn kinh doanh trên thị trường hiện nay được chia làm 2 nhóm chính

Đối với vay vốn hạn mức

Đối với dịch vụ vay vốn hạn mức, người đi vay sẽ phải cam kết hoàn trả lại tiền vay kèm lãi suất trong khoảng thời gian nhất định. Khoản vay vốn này sẽ hỗ trợ khách hàng bổ sung nguồn vốn đã có và nguồn vốn lưu động. Nhờ đó, họ có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh như: Ký quỹ đại lý, lập hợp đồng thương mại, xoay trả nợ gốc, mua hàng hóa,…..

Thời hạn vay vốn kinh doanh hạn mức này sẽ dao động từ 12 đến 24 tháng. Mức vốn này sẽ được hoàn trả theo thời điểm cụ thể với mức lãi suất tương ứng như cam kết ban đầu.

Hình thức vay vốn hạn mức thuận lợi cho các cá nhân, cơ sở kinh doanh chứng minh được hoạt động kinh doanh của mình ổn định, có nguồn thu. Dĩ nhiên, để có được số tiền lớn, người đi vay phải chứng minh được tính khả thi hoạt động kinh doanh của đơn vị mình về lâu dài. Như vậy, phía ngân hàng hay tổ chức tài chính mới có cơ sở để cho khách hàng vay vốn kinh doanh.

Thời hạn vay vốn kinh doanh hạn mức này sẽ dao động từ 12 đến 24 tháng

Đối với vay vốn món

Đây là hình thức vay vốn được cấp theo món, dựa trên các hợp đồng tín dụng chi tiết. Hỗ trợ người vay vốn bổ sung nguồn vốn lưu động ngắn hạn quan trọng. Hình thức vay vốn món giúp cá nhân, doanh nghiệp vay vốn có được số tiền lớn để: Nâng cao trang thiết bị, cơ sở vật chất, máy móc, mở rộng quy mô sản xuất,,….

>> Xem thêm: Văn phòng ảo là gì? Ưu điểm nổi bật của công ty ảo

Thời hạn tối đa của hình thức vay vốn kinh doanh nhỏ tối đa 12 tháng. Số tiền này sẽ phải trả lãi hàng tháng có kèm theo nợ gốc theo quý hoặc tháng. Hoặc thanh toán lãi suất vào cuối kỳ hạn quy ước ban đầu.

Hình thức vay vốn món bổ sung vốn kinh doanh trả góp, thời hạn vay kéo dài lên tới nhiều năm. Hình thức trả lãi suất kèm tiền gốc cũng theo quý, tháng hoặc theo 2 quý/lần.

Thời hạn tối đa của hình thức vay vốn để kinh doanh tối đa 12 tháng

Điều kiện vay vốn kinh doanh ra sao?

Để được vay vốn hỗ trợ hoạt động kinh doanh, các cá nhân hoặc doanh nghiệp đi vay cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Đối với người đi vay

Riêng cá nhân người đi vay vốn nhằm mục đích phục vụ hoạt động kinh doanh. Họ cần phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

– Khách hàng vay vốn có độ tuổi dao động từ 18 đến 70 tuổi. Người bảo lãnh khoản vay phải có độ tuổi từ 18 đến 80 tuổi.

– Người vay vốn phải có mối quan hệ ruột thịt với người bảo lãnh.

– Người đi vay phải có giấy chứng minh doanh nghiệp mình đã đăng ký giấy phép kinh doanh hợp pháp. Chứng minh được hoạt động kinh doanh của đơn vị mình tối thiểu 12 tháng.

– Khách hàng cần phải chứng minh mình có tối thiểu 30% vốn tự có.

– Người đi vay phải đảm bảo mình không có trong danh sách lịch sử nợ tín dụng, nợ xấu tại ngân hàng.

Khách hàng vay vốn có độ tuổi dao động từ 18 đến 70 tuổi

Đối với tài sản thế chấp

Nếu người vay vốn kinh doanh cung cấp tài sản thế chấp là nhà đất. Họ cần phải có sổ đỏ, sổ hồng đứng tên mình. Đối với nội thành, tài sản đất cần phải có mặt tiền 2m. Đối với ngoại thành, tài sản đất phải có mặt tiền đạt 3m. Tổng diện tích tài sản đất tối thiểu 20m2.

Nếu tài sản ở dạng căn hộ thì sổ đỏ hoặc sổ hồng có diện tích tối thiểu 30m2 đối với vùng nội thành. Và diện tích tối thiểu 50m2 đối với vùng ngoại thành. Nếu tài sản thế chấp là đất hỗn hợp thì cần chứng minh được thời gian sử dụng tối thiểu 10 năm. Đông thời đường đi vào khu đất phải rộng từ 3m trở lên.

>> Xem thêm: Các dịch vụ cho vay tiền bằng thẻ sinh viên Hà Nội uy tín

Nếu khách hàng chọn tài sản thế chấp sẽ là phương tiện vận tải, khách hàng cần chứng minh phương tiện của mình từ các thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, các phương tiện vận tải đó đã có bảo hiểm.

Cuối cùng, nếu khách hàng chọn thế chấp tài sản từ các giấy tờ có giá trị. Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ chấp thuận một số giấy tờ sau: Sổ tiết kiệm, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi. tín phiếu, kỳ phiếu, số dư tài khoản gửi tiền, hợp đồng tiền gửi,….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *