Vì 7 lý do này mà nhiều người thích đọc manga hơn là xem anime, các bạn thích phiên bản nào hơn?

Rate this post

Ngành công nghiệp giải trí Nhật Bản đang phát triển tốt trong thế kỷ 21, với manga, anime, light novel và trò chơi điện tử Nhật Bản đều đạt thành tích đáng kể trên toàn thế giới. Có nhiều lý do để trải nghiệm truyện and anime, but after a time, many people to đam mê quyết định rằng họ thích manga anime hoặc có thể là ngược lại.

Vì this 7 reason mà nhiều người thích đọc manga hơn là xem anime - Ảnh 1.

Khi nói đến anime và manga, không có câu trả lời nào chắc chắn sẽ tốt hơn vì điều này phụ thuộc vào thị hiếu và sự thích hợp của mỗi người. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao nhiều người viết hâm mộ manga hơn anime nhé!

Muốn hiểu tinh thể của cốt truyện, manga là tốt nhất

Vì this 7 reason mà nhiều người thích đọc manga hơn là xem anime - Ảnh 2.

Nếu ai đó tin rằng đọc manga tốt hơn xem anime, thì lý do đó chính là đọc truyện sẽ giúp bạn cảm nhận rõ nhất về cốt truyện và tinh thần của tác giả. Ví dụ, trong khi một số bộ anime có thể toàn bộ câu chuyện của manga gốc bằng cách lướt qua. Anime vô số chỉ có 12 tập hoặc 24 anime, và điều đó không đủ để nói toàn bộ câu chuyện trong manga. Chính vì nhiều người thích manga hơn là anime nếu thực sự quan tâm đến cốt truyện hơn là hình ảnh phần.

Manga quan tâm tới nhân vật hình ảnh

Nhiều bộ anime hiện đại có kỹ thuật hoạt động xuất sắc, hàng chẳng hạn như Attack on Titan và Vinland Saga. Tuy nhiên, cũng không thiếu những anime làm mất đi cái chất của manga gốc, ví dụ gần đây nhất là anime Thất Hình Đại Tội mới nhất, một sản phẩm mà studio phải gửi cả lời xin lỗi vì tạo nhân vật quá xấu và buông thả.

Vì this 7 reason mà nhiều người thích đọc manga hơn là xem anime - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đối với các mangaka nổi tiếng tại Nhật Bản, điều khiển trên như không xảy ra. Điển hình như manga One Piece hay One Punch Man của Murata – Một người nổi tiếng với kỳ hạn trong từng cảnh vẽ. Điều này tạo ra cảm giác được tôn trọng dành cho những người hâm mộ thích đọc manga.

Đọc manga nhanh hơn xem anime

Nói chung, mọi người đọc từ nhanh hơn nhiều so với khả năng xem, có nghĩa là một anime chương trình hoặc truyền hình chương trình sẽ truyền tải nội dung chậm hơn bất kỳ truyện tranh, tiểu thuyết hoặc manga nào. Một câu có thể được đọc trong hai giây tuy nhiên vào anime đôi khi kéo dài cả tập phim. Điều này thì các bạn đã được trải nghiệm ở One Piece, manga này nhanh hơn rất nhiều so với việc xem toàn bộ anime khi mà các tình tiết được studio kéo dài lê thê.

Vì this 7 reason mà nhiều người thích đọc manga hơn là xem anime - Ảnh 4.

Đọc manga vì không có anime phiên bản

Một điểm đặc biệt có thể đối với việc trở thành người hâm mộ anime là thực tế có nhiều bộ manga không bao giờ có anime, vì vậy nếu chỉ chờ xem anime thì bạn không thể thưởng thức được thời gian. Ngược lại, người hâm mộ manga có thể thưởng thức nhiều bộ truyện hơn nhiều người hâm mộ chỉ thích xem anime, và hiếm khi anime không có nguồn gốc manga hoặc light novel.

Manga có tuyệt vời nghệ thuật mà anime không được truyền tải hết

Thực tế có một số truyện tranh có nghệ thuật đơn giản, dễ dàng chuyển đổi thành một bộ anime bắt mắt thậm chí là ấn tượng hơn phiên bản manga. Nhưng phổ biến ngược lại, và điều đó tạo nên nhiều manga giả độc. Một số mô phỏng nếu thuật toán trong manga đơn giản là không thể truyền tải chỉ xem anime.

Vì this 7 reason mà nhiều người thích đọc manga hơn là xem anime - Ảnh 5.

Vì các tấm manga không di chuyển, nên rất dễ dàng để vẽ ra những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ chi tiết, và điều này đặc biệt đúng với manga Berserk của Kentaro Miura. Cho đến nay có những khoảnh khắc trong manga này khiến nhiều người không thể quên được.

Sưu tập manga rất thú vị đối với một số người hâm mộ hâm mộ

Không phải ai cũng có đủ ngân sách hoặc không gian ở nhà để sưu tầm hoặc hàng trăm tập truyện, nhưng đó là một cơ quan tuyệt vời đối với những tác giả có đủ điều kiện. Một số người sưu tập các tập truyện và coi đó là tài sản tinh thần không thể thay thế mình.

Vì this 7 reason mà nhiều người thích đọc manga hơn là xem anime - Ảnh 6.

Các tập hợp này có thể tìm thấy niềm vui lớn trong bộ sưu tập của họ và tự hào giới thiệu tất cả các tập truyện được sắp xếp theo thứ tự của họ cho bạn bè xem. Đó là một trải nghiệm mà anime phiên bản không thể có được.

Series anime có thể phát chậm chậm chậm phần mềm điều hành

Ngay cả khi một bộ anime không dừng lại với một mùa 12 tập duy nhất, người hâm mộ manga vẫn sẽ có lợi thế hơn với người hâm mộ chỉ thích xem anime. Trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như Attack on Titan và One Punch Man, mùa tiếp theo của anime có thể bị mất hai hoặc nhiều năm nữa mới ra mắt. Đó là một sự chờ đợi gây khó chịu cho nhiều người chờ đợi.

Vì this 7 reason mà nhiều người thích đọc manga hơn là xem anime - Ảnh 7.

Trên đây là 7 lý do mà nhiều người thích đọc manga hơn là xem anime? Các bạn đã thấy điều này như thế nào, hãy để lại ý kiến ​​của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *