Viber mở rộng tính năng cho các doanh nghiệp và thương hiệu tại Việt Nam

Rate this post

Sáng 21-9, tại TP.HCM, Rakuten Viber đã tổ chức sự kiện dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), công ty và thương hiệu với chủ đề “Không giới hạn cùng Viber: Xây dựng kết nối vượt trội với khách hàng”.

Dù mở rộng tính năng tại thị trường Việt Nam nhưng đội ngũ Quản lý Viber Rakuten cam kết khách hàng cá nhân vẫn sử dụng miễn phí, độ bảo mật cao. Ảnh: Tiểu Thủy

Tại sự kiện này, nhóm Rakuten Viber đã chia sẻ tầm nhìn, kế hoạch và hướng kinh doanh hiện tại của ứng dụng nhắn tin toàn cầu dành cho các chủ doanh nghiệp và thương hiệu đang hoạt động tại Việt Nam.

Theo đó, đại diện Viber khẳng định, việc sử dụng ứng dụng nhắn tin miễn phí như một giải pháp kết nối gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đã trở nên phổ biến, trao đổi với mục đích thương mại cũng là phổ biến. cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Ông David Hoàng - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Việt Nam chia sẻ về Viber tại Việt Nam.  Ảnh: Tiểu Thúy
Ông David Hoàng – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Việt Nam chia sẻ về Viber tại Việt Nam. Ảnh: Tiểu Thủy

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy 71% người tiêu dùng muốn tiếp cận các thương hiệu và doanh nghiệp một cách thuận tiện, 95% các nhà lãnh đạo cho rằng việc cung cấp trải nghiệm tốt cho khách hàng là một chiến lược. ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, Viber cho rằng ứng dụng nhắn tin là công cụ hữu hiệu làm “cầu nối giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Chính vì lẽ đó, Viber đã thiết kế các giải pháp kinh doanh dành riêng cho nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp.

Bà Berina Tanovic - Giá Giám đốc Dịch vụ Khách hàng Cấp cao tại Rakuten Viber giới thiệu về "Thông điệp kinh doanh".  Ảnh: Tiểu Thúy
Bà Berina Tanovic – Giám đốc đối tác cấp cao tại Rakuten Viber giới thiệu về “Thông điệp kinh doanh”. Ảnh: Tiểu Thủy

Bà Berina Tanovic – Giám đốc đối tác cấp cao tại Rakuten Viber chia sẻ, mô hình kinh doanh của Viber chưa bao giờ tạo ra doanh thu chỉ từ quảng cáo. Viber hướng tới một mô hình bền vững tại Việt Nam, tôn trọng tối đa quyền riêng tư của cá nhân khách hàng. Đối với khách hàng doanh nghiệp sẽ mất phí nhưng sẽ có hỗ trợ ban đầu, sàng lọc kỹ thông tin trước khi đưa cho khách hàng.

Bà Berina Tanovic cho biết: “Chúng tôi có quy trình kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo thông tin cung cấp cho người dùng là phù hợp và sẵn sàng xóa bỏ hoặc chặn những nội dung gây khó chịu cho người dùng.

Theo bà Berina Tanovic, trong nửa đầu năm 2022, lượng hiển thị quảng cáo hàng tháng trên Viber đạt hơn 210 triệu lượt, trong đó, các ngành như công nghệ thông tin và viễn thông, tài chính, giải trí, bán lẻ (bao gồm cả thời trang, mỹ phẩm), khách sạn và du lịch đang giữ hiệu suất hàng đầu.

Hiện tại, hơn 8.500 công ty thương hiệu trên toàn cầu sử dụng giải pháp Nhắn tin Doanh nghiệp Viber để giao tiếp trực tiếp với khách hàng của họ. Riêng tại Việt Nam, đến nửa đầu năm 2022, đã có khoảng 500 tài khoản doanh nghiệp đăng ký, trong đó số thương hiệu mở tài khoản kinh doanh mới tăng 18%, số lượng tin nhắn doanh nghiệp gửi đi tăng 18%. 21%.

Ông David Tse - Giám đốc cấp cao khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ về những nỗ lực và kế hoạch sắp tới của Viber.  Ảnh: Tiểu Thúy
Ông David Tse – Giám đốc cấp cao khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ về những nỗ lực và kế hoạch sắp tới của Viber. Ảnh: Tiểu Thủy

“Mục tiêu của chúng tôi là giúp các thương hiệu, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, mở rộng cơ sở khách hàng, thu hút đối tượng mục tiêu và thúc đẩy lợi nhuận không giới hạn” – Ông David Tse – Giám đốc cấp cao khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Rakuten Viber cho biết và nhấn mạnh rằng việc mở tính năng, việc tung ra kênh dành cho khách hàng doanh nghiệp sẽ không ảnh hưởng đến người dùng cá nhân.

Đại diện doanh nghiệp và nhãn hàng giúp đỡànhànhànhànhà hấp dẫn từ mini game của Viber.  Ảnh: Tiểu Thúy
Đại diện các doanh nghiệp, nhãn hàng đã giành được những phần quà hấp dẫn từ các mini game của Viber. Ảnh: Tiểu Thủy

“Các quảng cáo sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng cá nhân sử dụng ứng dụng, thông tin trao đổi giữa các cá nhân được mã hóa, đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật. Và những thông tin quảng cáo sẽ chỉ đến được với những khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới ”- ông David Tse cam kết.

Nhân sự kiện “Không giới hạn cùng Viber: Xây dựng kết nối vượt trội với khách hàng”. Viber xây dựng các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp như sau:

– Tên chương trình: Chương trình ưu đãi dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thời gian áp dụng từ: 21/09/2022 đến hết ngày 30/11/2022.

– Thể lệ chương trình: 3 doanh nghiệp có số lượng thành viên và lượt tương tác trên kênh Viber (Viber Channel) cao nhất sẽ được Viber trao giải thưởng.

– Giải thưởng bao gồm: Tiền mặt và hỗ trợ liên lạc trên Viber (Thông tin chi tiết về giải thưởng sẽ được cập nhật trên các kênh chính thức của Viber).

Leave a Reply

Your email address will not be published.