VinFast và Ahamove ra mắt dịch vụ vận chuyển bằng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam

Rate this post


BNEWSSáng 15/9, VinFast và Công ty cổ phần Dịch vụ tức thì Ahamove đã ra mắt AhaFast – dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác mới được ký kết, VinFast sẽ cung cấp sản phẩm xe máy điện cho Ahamove để triển khai dịch vụ giao hàng dựa trên nền tảng công nghệ bằng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam – AhaFast.

Mục tiêu của Ahamove là đến năm 2025 sẽ đưa 10.000 xe máy điện vào hoạt động, thay thế dần các loại xe ô tô chạy xăng không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến môi trường. Trong giai đoạn đầu, dịch vụ sẽ được triển khai tại Đà Nẵng với 100 xe, sau đó sẽ mở rộng ra các thành phố lớn khác như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Nha Trang …

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Long, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Xe máy điện VinFast cho biết: “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VinFast và Ahamove nhằm cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên nền tảng công nghệ xe máy điện đầu tiên này là một bước đi ý nghĩa cho VinFast trong hành trình cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam kiến ​​tạo tương lai xanh bền vững. Truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp vận tải sẵn sàng chuyển đổi sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, chung tay góp phần thực hiện các mục tiêu quốc gia và gia tăng lợi ích cho xã hội ”.

Ông Phạm Hữu Ngôn, Tổng Giám đốc Ahamove cho biết: “Việc hợp tác với VinFast thể hiện nỗ lực của Ahamove nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn toàn mới với dịch vụ giao thông ‘xanh’.

Trong thời gian tới, Ahamove sẽ tiếp tục triển khai dịch vụ vận tải hành khách ứng dụng công nghệ bằng xe máy điện tại Đà Nẵng, nhằm góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố xanh đáng sống nhất Việt Nam và trong khu vực. cũng như mở rộng ra các thành phố lớn trên cả nước trong thời gian sắp tới. ”

100 xe VinFast được Ahamove chuyển giao cho Ahamove để triển khai dịch vụ AhaFast tại Đà Nẵng trong giai đoạn đầu là Feliz S. Đây là dòng xe điện thế hệ mới của VinFast ứng dụng công nghệ pin LFP cho phạm vi di chuyển khoảng 200km / lần sạc, tương đương với khả năng di chuyển của xe máy xăng, đáp ứng nhu cầu di chuyển của các tài xế công nghệ.

Ngoài ưu điểm tiết kiệm chi phí nhiên liệu và bảo vệ môi trường, Feliz S còn được trang bị nhiều công nghệ thông minh như tìm xe trong bãi đỗ bằng điều khiển từ xa, chống trộm, cài đặt vùng an toàn, thông báo tình trạng pin… giúp người lái chủ động quản lý phương tiện.

Đặc biệt, Feliz S còn đạt tiêu chuẩn chống nước IP67 cho phép xe hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết mưa nhiều, ngập úng thường xuyên tại nhiều tỉnh, thành.

Sau lễ ký kết, lễ ra mắt 100 tài xế sử dụng dịch vụ AhaFast đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ sự kiện, khách hàng và tài xế còn có cơ hội trải nghiệm dòng xe máy điện thế hệ mới của VinFast.

Việc hợp tác với Ahamove để triển khai dịch vụ vận chuyển hàng hóa công nghệ bằng xe máy điện là một bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy cuộc cách mạng xanh hướng tới mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu trong giai đoạn. từ nay đến năm 2050.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *