Vinland Saga S2 – 2 [Ketil’s Farm]

Rate this post

Chào mừng mọi người đến với bài viết đầu tiên của không chỉ mùa Đông mà cả năm 2023! Chà… loạt bài đăng đầu tiên, số lần hiển thị đầu tiên không được tính. Dù sao, loạt đầu tiên của năm là Câu chuyện Vinland! Một trò chơi yêu thích của tôi, tôi đã mong chờ điều này từ rất lâu rồi, vì vậy hãy bắt tay ngay vào nó!

Bắt đầu, chúng ta hãy xem xét sâu hơn về quá trình sản xuất. không ngạc nhiên, Câu chuyện Vinland không phải là đặc biệt hoạt hình. Và đó là tốt! Nó không phải là một chương trình mà nhu cầu được. Câu chuyện Vinland, ít nhất là trong phần này, không đặc biệt hướng đến động lực hay hành động. Đó là một loạt phim chuyển động chậm, đẹp như tranh vẽ. Việc thiếu hoạt hình hành động chuyển động nhanh chỉ là một vấn đề khi một loạt phim cố gắng như vậy nhưng không thành công. Và Câu chuyện Vinland không phải. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không có vấn đề. Có một vài bức ảnh rộng có vẻ khá… bằng phẳng và vô hồn. Những thứ như cảnh quay rộng của Thorfinn và Einar không có miệng, mắt hay mũi. Giữ quá lâu, với quá ít chi tiết, nó cảm thấy… lạc lõng. Tuy nhiên, ngay cả với điều đó và thiếu hành động nặng nề, Câu chuyện Vinland trông khá tốt cho đến nay. Hy vọng rằng nó không rơi ra khi câu chuyện bắt đầu.

Đi vào câu chuyện thực tế, nhiều người trong số các bạn có thể nhận thấy rằng Thorfinn thực sự ít tập trung như thế nào. Xem xét anh ấy là nhân vật chính của chúng tôi trong suốt Phần 1, có lẽ cảm thấy kỳ lạ khi thấy các nhân vật phụ như Einar và Olmar được chú ý nhiều như vậy. Nhưng đây là do thiết kế! Thorfinn đang ở thời điểm tồi tệ nhất, anh ta là một con chó bị quất roi nghĩ rằng anh ta xứng đáng nó. Chúng ta có thể thấy điều này trong những cảnh chẳng hạn như Einar nói về những chiến binh đã cướp phá nhà của anh ấy và cách anh ấy mô tả họ như những con thú. Hoặc sự chế nhạo nhắm vào Olmar vì anh ấy tập trung vào chiến đấu và trở thành một chiến binh. Ngay lập tức Câu chuyện Vinland chế giễu lối sống cũ của Thorfinn và cách anh ấy cư xử với bản thân. Cách anh ấy sống bằng cách phá bỏ người khác, thay vì xây dựng mọi thứ như Ketil và những người nông dân vẫn làm. Anh ấy đã đánh mất niềm tự hào của mình.

Ngược lại với con trai của Ketil, Olmar, người rất giống Thorfinn. Anh ấy muốn trở thành một chiến binh, rời khỏi trang trại bình dị này và khắc tên mình vào thế giới bằng thanh kiếm của mình. Đó là một giấc mơ mà chúng ta đã thấy được nhiều nhân vật trẻ tuổi chia sẻ trong suốt Phần 1. Và giống như Phần 1 đã cho chúng ta thấy, con đường đó là máu, chết chóc và tuyệt vọng. Giống như khi Thorfinn còn là một đứa trẻ, Olmar không nhận ra mình có gì và muốn trở thành người như thế nào. Nhưng không giống như Thorfinn, đã đủ lớn để hiểu được phần nào. Chúng tôi thấy mối quan tâm của anh ấy đối với lúa mì khi những người lính say rượu tình cờ đi ngang qua nó, làm thế nào mặc dù mong muốn được coi là một người tách biệt với cha mình, anh ấy vẫn quan tâm đến vùng đất này. Olmar là một thằng khốn nạn tuổi teen nổi loạn. Nhưng giống như hầu hết những tên khốn tuổi teen, anh ta vẫn có thể học được.

Đối với bản thân Ketil, cho đến nay Câu chuyện Vinland đang bán anh ta với tư cách là chủ nô lệ “Tốt” này. Anh ta mua chúng, bảo họ mở rộng trang trại của mình và rằng anh ta sẽ mua cây trồng của họ với giá hợp lý, và sau đó họ có thể mua lại chính mình. Anh ấy được thể hiện là một người đàn ông nhân từ, và theo nhiều cách anh ấy là như vậy! Chúng tôi thấy cách anh ấy vẫn làm việc trên cánh đồng với người dân của mình, việc họ là người Đan Mạch hay người Anh không quan trọng như thế nào, tất cả đều công bằng trên mảnh đất của anh ấy. Chắc chắn có một số quả táo xấu trong trang trại của anh ấy, những người không có cùng quan điểm. Nhưng nhìn chung, nơi này giống như thiên đường, phải không? Chà, chúng ta cần nhớ rằng, bất chấp tất cả những điều đó, Ketil vẫn là một chủ nô lệ. Và vẫn còn thời gian để tìm hiểu vài điều không hay ho về Ketil. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu anh ấy có thực sự tốt hay không.

Cuối cùng, chúng ta đến gặp Einar, người đang đồng thời đặt Thorfinn xuống và kéo anh ta lên. Einar luôn là một nhân vật thú vị đối với tôi. Anh ấy là người đã mất tất cả, nhiều lần. Và anh ấy ở đây, sẵn sàng một lần nữa xây dựng cuộc sống mới ở một vùng đất mới. Anh ta không tập trung vào việc anh ta là nô lệ như thế nào, mà là cơ hội được tự do. Không nán lại những sai lầm trong ngày mà là một cô gái xinh đẹp trước mặt anh ấy. Tất nhiên là có một số mối hận thù, chẳng hạn như lòng căm thù của anh ấy đối với những người Đan Mạch đã đốt cháy trang trại của anh ấy. Nhưng điều đó càng trở nên căm ghét các chiến binh và những người chiến đấu nói chung, người Anh hay người Đan Mạch. Anh ta chắc chắn không chống lại Thorfinn hoặc những nô lệ Đan Mạch khác làm việc trong trang trại. Trong mắt anh, bất cứ ai sẵn sàng làm việc và xây dựng cuộc sống đều tốt hơn những kẻ phá hoại.

Nó khiến bạn tự hỏi anh ấy sẽ phản ứng thế nào khi biết Thorfinn là ai và như thế nào. Liệu anh ấy có tha thứ cho người đàn ông mà anh ấy đã làm việc cùng không? Hay anh ta sẽ giữ nó chống lại anh ta? Đã lâu rồi tôi không đọc phần này của manga, vì vậy tôi thực sự không nhớ phản ứng ban đầu của anh ấy như thế nào. Hoặc thậm chí làm thế nào anh ta phát hiện ra. Nhưng tôi biết rằng anh ấy sẽ tìm ra. Bởi vì tại sao lại có cả một mùa về việc xây dựng lại cuộc sống của bạn sau khi nó sụp đổ và gây ra chiến tranh tàn khốc và những suy nghĩ dẫn đến chiến tranh nếu bạn không đối mặt với việc nhân vật chính của mình đã giết hàng trăm người như thế nào. Bạn biết?

Vì vậy, vâng, tất cả trong tất cả, tôi nghĩ đây là một tập hay của Câu chuyện Vinland, nhưng tôi vô cùng thiên vị. Tôi yêu bộ truyện này. tôi nghĩ cách Câu chuyện Vinland giải quyết các chủ đề về chiến tranh và bạo lực, cũng như khả năng tồn tại của chủ nghĩa hòa bình và cách thế giới này hoạt động tích cực chống lại những kẻ cố gắng thực hiện nó, thật tuyệt vời. Hy vọng rằng mùa giải này của MAPPA có thể thực hiện điều đó một cách xứng đáng. Tôi không tìm kiếm cảnh tượng hoạt hình hoành tráng, nó không cần phải có chỉ số octan cao như những tác phẩm gần đây của họ như Jujutsu Kaisenngười đàn ông cưa máy. Chỉ cần nắm bắt được những khoảnh khắc của nhân vật, bầu không khí khi cuộc sống bình dị chắc chắn bắt đầu sụp đổ xung quanh họ, và tôi sẽ rất vui. Điều đó và không làm hỏng sự trở lại của Canute, bởi vì tất cả chúng ta đều biết điều đó đang xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *