Vinland Saga S2 – 9 [Oath]

Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người, đến với một tập phim khác của Câu chuyện Vinland! Tuần này là một cú đấm khổng lồ khi nó lấy mọi thứ về Thorfinn, ném nó xuống đất và giẫm lên nó để có biện pháp tốt. Đó có phải là điều lành mạnh nhất trên thế giới? Chắc là không. Nhưng nó làm cho truyền hình tốt chết tiệt. Bây giờ hãy đi sâu vào nó!

Đầu tiên, hình ảnh. Câu chuyện Vinland không phải là một chương trình đặc biệt hoạt hình. Và nó không bao giờ cần thiết! Hành động là tốt, nhưng đây không phải là một trận chiến Shounen, nó không phải là điều quan trọng. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tốt khi nó tăng lên, và đó là những gì đã xảy ra trong tuần này. Chỉ là toàn bộ trải nghiệm hình ảnh về “Valhalla” của Thorfinn, cách các chiến binh di chuyển và chiến đấu (ít nhất là khi không phải CGI), hướng màu sắc và chi tiết trên bàn tay của Thorfinn. Nó thật đẹp. Trong một cách đen tối, đau thương sâu sắc. Bây giờ nó có đặc biệt tinh tế không? Không thật sự lắm. Câu chuyện Vinland chưa bao giờ rất tinh tế với các chủ đề của nó. Nhưng liệu nó có còn hiệu quả? Tôi sẽ nói như vậy. Đôi khi đấm vào mặt ai đó để lại ấn tượng tốt hơn sau đó lịch sự hỏi thăm họ. Và đó là những gì Câu chuyện Vinland đã làm ở đây.

Đi vào chi tiết cụ thể, tôi thực sự thích tầm nhìn của Thorfinn về ý nghĩa của việc trở thành một chiến binh. Đây không phải là địa ngục, hay Valhalla. Đó là thực tế. Đó là cách họ đang sống cuộc sống của họ ngay lập tức. Không có bạn bè, chỉ có kẻ thù. Mỗi khoảnh khắc thức giấc đều tìm kiếm một cuộc chiến mới và chỉ thấy điều đó ở những người bạn gặp. Thể hiện sự hung hăng đối với mọi người. Nghe có vẻ quen? Đó là cách Thorfinn sống trong suốt mùa đầu tiên. Như Askeladd nói, khi trở nên trống rỗng, anh ấy đã trốn thoát khỏi nơi này. Nhưng trong cơn tức giận tấn công người tùy tùng đó, khi tấn công người khác, anh ta bắt đầu sa sút. Và Thorfinn biết điều này! Cuối cùng, anh ấy cũng đề cập đến điều đó, nhưng chúng ta cũng thấy điều đó khi Thors thất vọng như thế nào trong giấc mơ của anh ấy. Lại, Câu chuyện Vinland không phải là một chương trình tinh tế. Nhưng chết tiệt nếu nó không phải là một cái tốt.

Nói về Askeladd, tôi thích nhìn thấy anh ấy trở lại, dù chỉ trong chốc lát. Anh ngồi trên tất cả máu và chiến tranh, rất gần nơi Thorfinn đang ở nhưng lại quá xa và không thể tự mình trèo ra ngoài. Anh ta biết những gì đang xảy ra. Không giống như rất nhiều chiến binh dưới đây, anh ấy nhận ra điều đó. Nhưng anh ấy cũng biết rằng đã muộn để anh ấy tự mình thoát ra. Vì vậy, giống như khi anh ta giết cha của Canute, anh ta tự mình lao vào đống rác để đảm bảo những người khác không bị kéo xuống. Chắc chắn, anh ta không phải là người tốt. Askeladd đã giết rất nhiều người. Nhưng Thorfinn cũng vậy. Nó không hoàn toàn là về những gì bạn đã làm, mà là những gì bạn kế hoạch làm. Và tôi nghĩ đó là điều mà Thorfinn đang bắt đầu tìm ra, cho cả anh ấy và cho Askeladd. Chắc chắn, anh ấy đã chết. Nhưng ý tôi muốn nói hơn là anh ấy sẽ nhớ đến người đàn ông đó như thế nào, một người cha đẻ thuê.

Bây giờ phản ứng của Thorfinn đối với tất cả những điều này, trở thành một người theo chủ nghĩa hòa bình thuần túy, có thực sự là một lựa chọn thực tế? Chắc là không. Chủ nghĩa hòa bình sẽ không tồn tại lâu trong thế giới này, không phải với bao nhiêu chiến tranh và chết chóc ở đó. Ngay cả Thors cũng không tin vào chủ nghĩa hòa bình thuần túy, khi anh chiến đấu chống lại người của Askeladd trong Phần 1. Nhưng đối với Thorfinn, đây không phải là về sự sống còn. Đó là về sự chuộc tội. Trở thành một người theo chủ nghĩa hòa bình không phải là một lựa chọn mà anh ấy đưa ra chỉ để tồn tại mà đó là một lý tưởng mà anh ấy muốn giữ mình. Một thử thách, một dấu hiệu để anh biết rằng mình đã thực sự thay đổi, và một cách để không bao giờ rơi vào địa ngục đẫm máu đó nữa. Anh ta sẽ phải đối mặt với những thách thức vì nó? Tất nhiên rồi. Nhưng đó sẽ là một phần của trải nghiệm xem chương trình.

Cuối cùng, chúng tôi quay trở lại thời điểm hiện tại, ít nhất là về chương trình. Câu chuyện Vinland kết thúc toàn bộ nội dung “Chiến đấu và trang trại” bằng cách cảnh báo cả hai bên. Pater đã tìm thấy bằng chứng cho thấy cánh đồng của họ đã bị phá hủy và Ketil lấy đó làm cái cớ để bảo cả hai bên đi bộ một đoạn dài ra khỏi một bến tàu ngắn. Hắn không thể trừng phạt thuộc hạ của mình, không thể trừng phạt nô lệ, nhưng hắn cũng không muốn trừng phạt nô lệ một chút nào, cho nên đây là hắn lựa chọn tốt nhất. Là nó hoàn toàn thực tế? Chắc là không. Nhưng nó kết thúc tốt đẹp vòng cung này của câu chuyện và cho phép Câu chuyện Vinland bỏ qua vài tháng và tiếp tục cuộc hành trình của Thorfinn mà không bị sa lầy vào những chi tiết vụn vặt. Một quyết định đúng đắn nếu bạn hỏi tôi.

Vì vậy, vâng, trong trường hợp nó không rõ ràng, tôi nghĩ tập phim này Câu chuyện Vinland là phi thường. Cả tài liệu chủ đề và cách trình bày của nó đều là những thứ đẹp đẽ, hàng đầu. Thật sự rất khó để viết những bài đăng này một cách buồn bã, bởi vì Câu chuyện Vinland rất rõ ràng với thông điệp của nó. Giống như không có gì để thực sự… đọc ở đây. Tôi cảm thấy như bất kỳ ai cũng có thể xem chương trình và hiểu mà không cần phải nói rằng đó là sự lên án chiến tranh và bạo lực như thế nào. Cuộc đấu tranh của Thorfinn là để chuộc lỗi và trở thành một người tốt hơn. Làm cho nó khó nói mà không lặp lại những gì chương trình đã nói. Vì vậy, thay vào đó chỉ cần biết điều này: Tôi thực sự thích tập phim này. Trên thực tế, nó hiện là bộ phim yêu thích của tôi trong mùa giải. Vì vậy, tôi hy vọng bạn đã làm để.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *