VNPT hỗ trợ khách hàng các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão NORU

Rate this post


BNEWSChung tay hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão NORU, VNPT đã tăng cường công tác ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão, triển khai nhiều giá cước ưu đãi kịp thời giúp khách hàng đảm bảo liên lạc.

Chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão NORU, VNPT đã tăng cường công tác ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão, triển khai nhiều giá cước ưu đãi kịp thời giúp khách hàng đảm bảo liên lạc. .

Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ gói Data 5 GB / ngày, truy cập miễn phí các ứng dụng Youtube, Tiktok, Zalo, MyTV cho người dùng Internet VNPT bị mất liên lạc đến ngày 30/9/2022 sẽ được khôi phục. Các bộ SIM sẽ được nhân viên VNPT trao tận tay khách hàng, kịp thời giúp người dân có đường truyền thay thế, hạn chế tình trạng gián đoạn thông tin, phục vụ nhu cầu kết nối của cả gia đình.

Ngoài ra, để hỗ trợ trực tiếp cho các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất, VNPT sẽ gia hạn thời hạn thanh toán cước, không áp dụng khóa 1 chiều / 2 chiều đối với thuê bao di động và internet trả sau. Đến thời hạn thanh toán cước phí, khách hàng có thể yên tâm duy trì liên lạc và sớm nối lại hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các hoạt động và chính sách hỗ trợ của VNPT sẽ được triển khai sâu rộng tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do bão số 4 Noru: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Quảng Bình .

Trong những ngày qua, VNPT đã khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng cứu thông tin liên lạc tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão Noru. VNPT đã phối hợp với các nhà mạng khai trương Voice Roaming và SMS Roaming trên địa bàn 2 tỉnh Đà Nẵng và Quảng Nam nhằm đảm bảo phục vụ công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả bão và đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân.

Đồng thời triển khai các máy phát điện để khôi phục thông tin liên lạc tại các trạm BTS; triển khai sửa chữa đường truyền cáp quang, đường dây thuê bao bị đứt và cho khách hàng mượn thiết bị để kết nối dịch vụ. VNPT đã huy động nhân lực, công cụ / dụng cụ từ các tỉnh, thành khác để hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão số 4 khắc phục hậu quả cơn bão.

Ngoài ra, tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão, VNPT đã cử cán bộ trực tiếp đến từng hộ gia đình khách hàng để kịp thời động viên, chăm sóc, kiểm tra thiết bị viễn thông tại nhà khách hàng, có hướng hỗ trợ. hỗ trợ sửa chữa, khôi phục nhanh mạng viễn thông, đảm bảo thông tin liên lạc cho khách hàng. /.
>>> VNPT thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.