Vượt qua và không biết có nên học không!

Rate this post

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Nhiều thí sinh biết mình trúng tuyển nguyện vọng 1

Câu chuyện này được Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) chia sẻ trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến của báo. Thiếu niên với chủ đề “Điểm chuẩn cao, xét tuyển bổ sung?” chiều ngày 17/9.

Đã trúng tuyển, thí sinh cần lưu ý điều gì khi xác nhận nhập học?

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên cho biết, nhiều học sinh phấn khởi vì trúng tuyển đợt 1 nhưng cần lưu ý về mốc thời gian và thao tác xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD-ĐT.

“Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay, thời gian xác nhận nhập học từ ngày 17/9 đến trước 5 giờ ngày 30/9. Thí sinh phải xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. đến trường làm thủ tục. Sau khi hoàn thành việc xác nhận nhập học trên hệ thống, thí sinh nên đăng xuất rồi đăng nhập lại lần nữa để kiểm tra đảm bảo thủ tục đã hoàn tất và được hệ thống lưu lại. Nếu muốn từ chối hoặc hủy xác nhận nhập học thì cần liên hệ với trường để làm chứ không thể tự làm được ”, thạc sĩ Nguyên nói.

Sau khi hoàn thành việc xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD & ĐT, thí sinh có thể đến trường làm thủ tục và nộp hồ sơ nhập học. “Nếu thí sinh lo ngại rủi ro sai các bước xác nhận nhập học thì đến trường, chúng tôi có bộ phận tiếp nhận và hỗ trợ”, Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Giám đốc Trung tâm Truyền thông của trường cho biết. Công nghệ TP.HCM (HUTECH), cho biết.

Trải 26 nguyện vọng tài chính sang… ngôn ngữ, kinh doanh: Nếu đậu, không biết có học được không!  - ảnh 2

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên

Bên cạnh nhiều thí sinh háo hức đăng ký, thạc sĩ Nguyên cho biết vẫn còn nhiều thí sinh còn đang đắn đo, băn khoăn có nên xác nhận nhập học hay không vì nguyện vọng 1 không phải là chuyên ngành thực sự. yêu và quý.

Ông Nguyên cho biết, có thí sinh đăng ký tới 26 nguyện vọng, trong đó 13 chuyên ngành từ ngôn ngữ, tài chính đến luật, kinh doanh … “Cuối cùng, tôi không biết thí sinh thực sự thích ngành nào nhất, vì Không ai có thể cùng lúc có sở trường, sở trường và đam mê nhiều ngành như vậy, đến khi trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh này không biết có xác nhận nhập học hay không ”, ông Nguyên nói.

Từ đó, Thạc sĩ Nguyên lưu ý các bạn thí sinh cần suy nghĩ nghiêm túc về ngành học của mình. “Sinh viên ra trường có thể áp dụng kiến ​​thức đã học để thành công trong các chuyên ngành khác, điều này cũng rất phổ biến. Vì vậy, họ vẫn có thể học chuyên ngành đã chọn và sau khi vào ngành đã chọn, sinh viên có thể học chuyên ngành khác cùng lúc. Đối với chẳng hạn, bạn có thể học văn bằng kép tại UEF để có thể thỏa mãn đam mê của mình ”, thạc sĩ Nguyên lưu ý.

Cơ hội đăng ký xét tuyển bổ sung là gì?

Thực tế trong những ngày qua, Báo Thiếu niên nhận được sự lo lắng của các ứng viên về việc không được nhận như mong muốn. Vậy cơ hội nào cho những ứng viên chưa trúng tuyển? Phương án xét tuyển bổ sung của các trường như thế nào?

\N

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên cho biết, năm nay đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp, chỉ tiêu của Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM khoảng 15%, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả của học kỳ. Bài kiểm tra năng lực là 5%, còn lại là học bạ. Điểm trúng tuyển năm nay của trường ở một số ngành bằng hoặc thấp hơn các năm trước, không nhiều như các năm trước, theo ông Nguyên.

“Thường thì sau khi trúng tuyển, một số bạn sẽ không nhập học, nhưng không phải tất cả đều trúng tuyển nên các trường sẽ không đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh. Căn cứ vào đó, các trường sẽ có chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Riêng Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM chỉ nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung bằng phương thức xét tuyển dựa vào học bạ ”, ông Nguyên nói.

Trải 26 nguyện vọng tài chính sang… ngôn ngữ, kinh doanh: Nếu đậu, không biết có học được không!  - 3.  ảnh

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung

Còn thạc sĩ Cao Quang Tú, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) cho biết, trường có 4 phương thức tuyển sinh nhưng chỉ xét tuyển bổ sung là sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và học bạ.

“Nếu xét tuyển bổ sung bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì ngành khoa học máy tính có mức điểm là 18 điểm, luật kinh tế quốc tế từ 18 điểm, logistics từ 17 điểm. Còn xét tuyển học bạ từ 18 điểm cho tất cả các chuyên ngành. Có thể đăng ký xét tuyển bổ sung đến 17h10.2022 ”, ông Tú cho biết.

Trải 26 nguyện vọng tài chính sang… ngôn ngữ, kinh doanh: Nếu đậu, không biết có học được không!  - 4 .  ảnh
Thạc sĩ Cao Quang Tú

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung thông tin, HUTECH dự kiến ​​không xét tuyển bổ sung theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi đánh giá năng lực, từ nay chỉ xét tuyển bổ sung bằng học bạ. cho đến ngày 3.10. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bổ sung 59 ngành tại trường, nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp hồ sơ trực tuyến

“Trong đợt xét tuyển bổ sung, Bộ GD-ĐT sẽ giao cho các trường tự chủ, tự quyết định thời gian và mức điểm, miễn là không thấp hơn điểm chuẩn đợt 1. Vì vậy, thí sinh muốn xét tuyển bổ sung. Cần tham khảo thông tin chính thống hoặc liên hệ trực tiếp với các trường đại học để được tư vấn vì mỗi trường sẽ có yêu cầu và thời hạn nộp hồ sơ khác nhau ”, thạc sĩ Xuân Dũng lưu ý.

Cuối cùng, Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên khuyên thí sinh: “Trong thời gian xét tuyển, các bạn nên truy cập vào trang web chính thức của trường để cập nhật thông tin, tìm hiểu các số điện thoại uy tín để được hỗ trợ làm thủ tục nhập học, thuê nhà trọ, các tuyến xe buýt phù hợp… Có trường hợp liên hệ không đúng địa chỉ, dễ bị lợi dụng, tiền mất tật mang, các tân sinh viên cần cảnh giác với những kẻ lừa đảo ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.