WinMart, Tiki tiết lộ cách xử lý sau khi bán rau sạch “dỏm”

Rate this post

Sau khi thông tin rau sạch “nhái” được thu mua tại chợ và dán nhãn VietGap của Công ty TNHH Nông sản Trinh Nhi (hay còn gọi là Trinh Nhi Foods, TNFoods) đã được đưa vào hệ thống siêu thị WinMart của WinCommerce ( Group) Masan), một gian hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki, đại diện của cả hai doanh nghiệp cho biết đã ngay lập tức ngừng kinh doanh các sản phẩm của nhà cung cấp này.

WinCommerce cho biết, sau khi thông tin được đăng tải, sáng 19/9, công ty đã ngay lập tức ngừng nhập khẩu và rút toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Trinh Nhi khỏi kệ của hệ thống siêu thị WinMart và WinMart +, yêu cầu đơn vị này nhanh tay. nhanh chóng giải thích thông tin liên quan đến phản hồi của Báo tuổi trẻ chất lượng và xuất xứ sản phẩm.

Nói chuyện nhiều hơn với Những người Sáng 20/9, đại diện Masan Group cho biết, công ty Trinh Nhi là một trong những nhà cung cấp chiếm tỷ trọng nhỏ trong hệ thống. Hàng của Trinh Nhi chiếm 0,19% tổng sản lượng rau của toàn hệ thống bán lẻ WinCommerce.

Ngoài ra, WinCommerce cũng xem xét, đánh giá và xử lý các vi phạm của nhà cung cấp theo quy định của hợp đồng và quy định pháp luật, bao gồm nhưng không giới hạn việc thực hiện các biện pháp pháp lý, khởi kiện. nhà cung cấp đảm bảo lợi ích của công ty và quyền lợi của người tiêu dùng theo quy định.

Vị đại diện này cho biết cũng “nhận trách nhiệm liên quan” với trách nhiệm của chuỗi cung ứng hàng hóa bán lẻ, bên cạnh việc kiện toàn quy trình, rà soát lại tất cả các nhà cung cấp, siết chặt kiểm soát …

Về thông tin Tiki, ngoài việc ngừng kinh doanh sản phẩm của Trinh Nhi vào ngày 19/9, sàn thương mại điện tử này còn yêu cầu nhà phân phối giải trình cụ thể về việc vi phạm điều khoản trong hợp đồng phân phối. dấu hiệu. Công ty cũng cho biết, mặt hàng rau củ quả của nhà cung cấp này mới được phân phối từ tháng 8 và có đầy đủ giấy tờ đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của Tiki.

Sàn thương mại điện tử này cho biết thêm, họ đang rà soát tất cả các sản phẩm rau quả và thiết lập quy trình gửi đi xét nghiệm độc lập các chỉ số sinh hóa tại các trung tâm xét nghiệm lớn và uy tín hàng tháng. tất cả các nhà cung cấp. Công ty sẽ ngừng bán các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn hoặc nghi ngờ không đạt tiêu chuẩn an toàn.

Đại diện Tiki cũng cho biết đang lên kế hoạch kiểm tra thực tế vùng trồng trọt, cơ sở sơ chế của các nhà cung cấp rau quả để có thể hoàn thiện hơn nữa quy trình kiểm soát nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *