Xu hướng phát triển web hàng đầu năm 2022

Rate this post

Bạn muốn biết các nhà phát triển ứng dụng iOS ở San Francisco và trên toàn thế giới kiếm được bao nhiêu tiền? Theo Buildin, một nhà phát triển ứng dụng trung bình kiếm được mức lương trung bình là 142.000 USD.

Tuy nhiên, các nhà phát triển web không kiếm được nhiều tiền như các nhà phát triển ứng dụng, nhưng công ty thiết kế web ở New Jersey và những nơi khác vẫn là xương sống của kỷ nguyên kỹ thuật số, nhằm mục đích mở rộng quy mô vô thời hạn trong tương lai. Hãy xem xét một vài xu hướng phát triển web cho năm 2022 sẽ cho bạn thấy sự phát triển web sẽ trở nên thiết yếu như thế nào trong tương lai.

PWA là tương lai

Bạn đã sẵn sàng để các ứng dụng web được thay thế mãi mãi chưa? Ứng dụng web lũy tiến tải nhanh hơn, hoạt động ngoại tuyến và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Giới thiệu những xu hướng mới như vậy là điều cần thiết vào thời điểm hiện tại vì lưu lượng truy cập internet chủ yếu bao gồm các thiết bị di động. Theo Statista, khoảng 54% của người dùng là người dùng dựa trên thiết bị di động. Điều này cho thấy rằng việc giới thiệu PWA để thay thế các ứng dụng web là một bước tiến quan trọng. Chưa kể, nó giúp giảm chi phí của bạn và không gặp rắc rối khi bảo trì.

Dịch vụ gọi taxi, Uber và Google Maps là những ví dụ hàng đầu về mức độ thành công của PWA đối với người dùng.

Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói đang ngày càng phổ biến. Những gì được Google bắt đầu vào năm 2011 hiện đã được tìm thấy trong hầu hết các ứng dụng. Theo Juniper Research, khoảng 55% hộ gia đình sẽ có trợ lý giọng nói vào năm 2022. Điều đó thật tuyệt vời phải không?

Có thể nói rằng Tìm kiếm bằng giọng nói là một trong những tính năng được yêu thích nhất năm 2022. Ngày nay, khách hàng không chỉ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói qua loa mà còn sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị CNTT khác để sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Do đó, các công ty hiện đang kết hợp tính năng này vào các sản phẩm của họ do nhu cầu ngày càng tăng.

Nhiều gã khổng lồ công nghệ như Apple và Amazon cũng đã tung ra loa thông minh sau khi nhận thấy xu hướng phát triển web ngày càng tăng. Hơn nữa, thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với con số khổng lồ 21% vào năm 2022. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch tung ra một trang web thương mại điện tử, thì đây là cách nên làm. Nó có thể thêm vào chi phí phát triển ứng dụng thương mại điện tử của bạn, nhưng một tính năng như thế này sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài.

Phương pháp tiếp cận đầu tiên trên thiết bị di động

Như đã nêu ở trên, Statista chứng minh rằng phần lớn lưu lượng truy cập internet toàn cầu bao gồm người dùng di động. Và hơn một nửa doanh số bán hàng thương mại điện tử từ khắp nơi trên thế giới cũng được thực hiện bằng điện thoại di động. Mọi người phụ thuộc rất nhiều vào điện thoại di động và các công nghệ khác để sống cuộc sống thiết yếu của họ. Đây chính là lý do tại sao khám phá khả năng thích ứng với công nghệ web dành cho máy tính để bàn và điện thoại di động là cách nên làm!

Điều này cho thấy rõ ràng rằng phương pháp ưu tiên thiết bị di động là một cách để phát triển web trở thành một trong những xu hướng lớn nhất của năm 2022.

Các trang di động được tăng tốc

Bạn muốn giữ cho người dùng của bạn bị cuốn hút vào trang web của bạn? Sử dụng AMP là cách tốt nhất! Điều này xảy ra vì sự nhanh chóng, thuận tiện và dễ đọc của các trang giúp người dùng sử dụng trang web của bạn thuận tiện hơn rất nhiều.

Công nghệ này cũng có thể giúp bạn cải thiện các số liệu kinh doanh của mình, chẳng hạn như giảm tỷ lệ thoát hoặc số lượng chuyển đổi từ trang web tương ứng của bạn. Do đó, đây là một công nghệ phát triển vượt bậc mà bạn có thể sử dụng trong khi xây dựng trang web của mình để nâng cao trải nghiệm người dùng theo bất kỳ cách nào có thể.

Chế độ tối

Gần đây, việc sử dụng chế độ tối trên iPhone đã trở thành xu hướng. Sự phổ biến này đã khiến nó trở thành một trong những xu hướng phát triển web lớn nhất để tạo dấu ấn trong sự lựa chọn của người dùng. Đây là một tính năng dễ sử dụng, thoải mái giúp bạn đỡ mỏi mắt hơn. Đây là lý do tại sao bây giờ bạn sẽ thấy hầu hết các ứng dụng và trang web cung cấp tính năng Chế độ tối.

Những gã khổng lồ như Twitter, Facebook và Instagram đã triển khai điều này vào ứng dụng của họ, nơi người dùng có thể chọn giữa hai chế độ theo sở thích của họ.

Giao diện người dùng tương tác (IU)

Người tiêu dùng trung bình ngày càng đòi hỏi những trải nghiệm kỹ thuật số tốt hơn và phong phú hơn. Họ tiếp tục muốn các giao diện người dùng sáng tạo hơn, phong phú hơn và tương tác hơn. Do nhu cầu ngày càng tăng này, Motion UI, như cách chúng tôi gọi, đã trở nên phổ biến. Thông qua Motion UI, bạn có thể xây dựng các trang web và ứng dụng tương tác và đáp ứng. Các yếu tố tương tác này rất dễ thêm và có thể truy cập được, khiến chúng trở thành một trong những xu hướng phát triển web lớn nhất của năm 2022.

Chatbot trí tuệ nhân tạo

Tìm cách cải thiện trải nghiệm người dùng rất nhiều? AI Chatbots là một trong những xu hướng phát triển web hàng đầu của năm 2022 phù hợp với các khía cạnh hành vi của người dùng thông qua học máy và truy xuất thông tin tự động thông qua các hoạt động của người dùng. Các chatbot dựa trên AI có định hướng giải pháp cao và thu thập dữ liệu, trả lời các câu hỏi và giúp người dùng dễ dàng có trải nghiệm liền mạch.

Những chatbot này dự kiến ​​sẽ bắt đầu tự học và phản hồi người dùng theo nhu cầu cá nhân của họ. Những chatbot này sẽ thay thế đội ngũ hỗ trợ 24/7 trong tương lai không xa. Kết quả là, các công ty sẽ giảm chi phí tuyển dụng và chi phí. Các công ty lớn như Facebook và WhatsApp đã áp dụng công nghệ này.

Thực tế tăng cường & Thực tế ảo

Cho dù bạn đang làm việc trong một Phát triển ứng dụng Android San Francisco hay bất kỳ công ty công nghệ nào khác, công nghệ thực tế ảo và tăng cường đã thay đổi hoàn toàn bối cảnh kỹ thuật số khi thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng vượt mức 9 tỷ đô la vào năm 2024.

Những công nghệ này đã ghi dấu ấn của chúng trong thời kỳ cao điểm của đại dịch khi việc mua bán và tụ tập thể chất dưới mọi hình thức đều bị cấm. Đây là nơi các ngành sử dụng Thực tế tăng cường và Thực tế ảo để mang đến cho người dùng trải nghiệm thời gian thực về sản phẩm của họ mà không cần bất kỳ sự tiếp xúc vật lý nào. Các thương hiệu như L’Oréal mang đến cho khách hàng của họ trải nghiệm tốt nhất thông qua công nghệ Thực tế ảo.

Giờ đây, việc sử dụng Thực tế tăng cường cũng có thể thực hiện được trên các trình duyệt web, giúp các trang web phát triển và nâng cao sự tiện lợi cho người dùng. Và vì vậy, thật an toàn khi nói rằng AR & VR đã nắm bắt được bối cảnh công nghệ thông qua công nghệ mang tính cách mạng này và là một trong những xu hướng phát triển web hàng đầu trong tương lai.

Phần kết luận

Phát triển web liên tục thay đổi trong thế giới có nhịp độ nhanh này. Do đó, luôn cập nhật các xu hướng ngày càng phát triển ở trên và giúp trang web của bạn phát triển và duy trì tính cạnh tranh trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *