Ý nghĩa màu mắt trong anime và manga

Rate this post

Cập nhật ngày 19 tháng 10 năm 2022 bởi Ernie

Họ nói rằng đôi mắt là các cửa sổ đối với tâm hồn vì họ thường cung cấp thông tin ban đầu về bản thân. Chọn màu mắt phù hợp là điều cần thiết để tạo nên một nhân vật vì điều này cho phép cuộc sống thổi vào họ, chính những khía cạnh này có thể tạo nên họ có thể phân biệt được đối với các khía cạnh nhất định. Chà, đôi khi các tác giả đi lạc khỏi những màu sắc thông thường và sẽ đưa ra những quyết định táo bạo, từ trái cam sang màu trắng, hoặc thậm chí sử dụng tất cả các màu mà họ có thể tưởng tượng.

Thật thú vị khi biết rằng một số nhân vật nhất định có màu mắt thực sự hấp dẫn vì nó làm tăng thêm sự hấp dẫn. Không chỉ vậy, thật tuyệt khi tìm hiểu sâu hơn hiểu biết về những gì màu mắt sẽ biểu thị, mặc dù một số có thể không có ý nghĩa gì cả, vẫn rất thú vị khi tìm ra điều đó.

Nhưng không chỉ màu sắc mới có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nhân vật. Đôi khi chúng ta phải xem xét hình dạng là khác nhau hình dạng mắt nâng cao quan điểm của chúng tôi về các nhân vật. Khá gọn gàng rằng có rất nhiều nỗ lực dành cho việc thiết kế nhân vật bởi vì nó cho thấy rằng nhân vật chúng ta yêu thích được tạo ra một cách triệt để. Từ màu tóc và vẻ đẹp, cho đến màu mắt của chúng, chúng ta có rất nhiều thứ để giải nén. Trước khi chúng ta cảm thấy bồn chồn và phấn khích, hãy nhớ rằng đôi khi màu mắt không phải là tất cả những gì nó tưởng tượng.

Vậy bạn có muốn biết các màu mắt khác có ý nghĩa gì không? Sau đó, chúng ta hãy bắt tay ngay vào nó!

CON MẮT MÀU SẮC TRONG ANIME TRUYỆN

Màu nâu

Màu nâu Màu mắt thường được coi là đơn giản và đơn giản, nhưng còn hơn thế nữa. Đối với một số nhân vật, đôi mắt nâu có thể đại diện cho đáng tin cậy, bình thường và thậm chí ổn định – đôi khi nó có thể tạo ra ảo tưởng về những đặc điểm này khiến bạn tin rằng họ là người tốt. Mặc dù màu nâu có thể là một màu đơn giản, nhưng nó vẫn đẹp khi nhìn với các sắc thái khác nhau của nó. Màu mắt nâu là một ví dụ điển hình khiến chúng ta phải suy nghĩ về việc liệu nhân vật này có đơn giản, đơn giản, nhàm chán hay có thể là một mặt tiền.

Chúng có thể truyền đạt cảm giác huyền bí vì màu tối của chúng. Đôi khi chúng có thể là tông màu nâu sáng hơn và sáng hơn, có thể có vântôikhi họ có thể thu hút bạn. Các nhân vật có đôi mắt nâu bao gồm Sasha Blouse, Light Yagami và Haruhi Fujioka.

Thủ tục thanh toán: 13+ Android hay nhất trong anime mà bạn có thể XEM!

Màu đỏ

Màu đỏ màu mắt có thể đại diện cho quyền lực và sức mạnh vì nó là in đậm màu sắc. Thông thường, màu mắt đỏ được dành cho quái vật và những sinh vật xấu xa khi nó tỏa ra một luồng khí đen tối. Nó cũng liên quan đến thời điểm mọi người mô tả “đôi mắt đỏ ngầu” bởi vì màu đỏ thường được cho là do các nhân vật xấu xa. Nhưng đôi khi màu đỏ có thể biểu thị sức mạnh hoặc thức tỉnh vì đôi khi nó có thể được kết nối với sự dũng cảm. Cho thấy rằng màu sắc có thể đại diện cả hai tốt độc ác, tốt nhất bạn nên nghĩ về một số nhân vật nhất định và xem liệu bạn có thể tin tưởng họ hay không. Màu mắt đỏ có thể được nhìn thấy ở các nhân vật như Iskandar, Juuzou Suzuya và Akame.

màu xanh lá

Đây màu mắt rất thú vị khi xem vì nó sẽ được quy cho những nhân vật có mối quan hệ với thiên nhiên và cuộc sống. Chúng nổi bật theo cách mà bạn thấy quen thuộc với cây xanh tươi mát. Nhưng nó không chỉ là về thực vật và thiên nhiên vì màu mắt này cũng có thể biểu thị ma thuật.

Chúng thường được ghép với màu lông đỏ vì màu xanh lá và màu đỏ là một sự kết hợp tuyệt vời. Màu xanh lá cây đôi khi có thể được kết hợp với sự đố kỵ hoặc tham lam và mặt khác, đại diện cho sự bình tĩnh, thân thiện và đồng cảm. Này nhân vật toát ra khí chất nhẹ nhàng có thể kết hợp với những đặc điểm quan tâm, dễ gần, trung tâm và rất thân thiện. Nhân vậtmàu xanh lá màu mắt là Asta, Tatsumaki và Eren Yeager.

Màu đỏ tía

Màu tím thực sự rất hiếm ở phim hoạt hình truyện và họ thường đại diện cho các nhân vật bí ẩn. Như thể đôi mắt của họ có thể cho bạn biết họ có bao nhiêu câu chuyện trong đời. Những câu chuyện này có thể buồn và bi thảm hoặc chúng có thể đen tối và đau thương. Dù bằng cách nào, chỉ riêng đôi mắt của họ sẽ khiến bạn bị cuốn hút — khiến bạn say mê hơn. Thông thường màu tím được sử dụng như một chỉ số của hoàng gia bởi vì nó hiếm như thế nào xuất hiện.

Mọi người thường coi họ là thần thánh hoặc linh hồn nhưng không bao giờ là những người bình thường. Màu đỏ tía cũng có thể gợi cảm bởi vì nó tạo ra một sự rung cảm đầy quyến rũ và ma mị. Như tôi đã nói, nó sẽ khiến chúng ta muốn nhiều hơn và đào bới những câu chuyện không cần thiết. Nhân vật có màu mắt này là Lelouch vi Britania, Yin và Zero Kiryuu.

Màu xanh da trời

Bây giờ, màu mắt này thường được sử dụng cho nhân vật chính bởi vì nó là một màu khá phổ biến đối với các nhân vật trong anime – vì hầu hết thời gian nó được làm ở Nhật Bản. Đây màu sắc sẽ cộng hưởng với hòa bình, hồn nhiên, trong sáng và hy vọng. Đó thực sự là màu của đại dương mà người ta có thể chết chìm trong đó, có điều gì đó về màu sắc này thu hút bạn … chìm sâu vào làn nước lạnh giá của nó.

Giờ đây, những nhân vật có đôi mắt xanh thường được miêu tả là hy vọng và hạnh phúc, nó sẽ đại diện cho niềm vui và cuộc phiêu lưu của họ là chính nhân vật và nó cũng có thể biểu thị quá khứ rắc rối hoặc đen tối của họ. Có điều gì đó về các nhân vật mắt xanh đã trở nên nổi tiếng với vai trò là nhân vật chính, trong khi nó có thể có ý nghĩa miền Tây nhưng tôi muốn nghĩ rằng màu xanh lam là khác biệt nhất so với các màu khác. Ví dụ trong số này là Naruto, Nagisa và Toshiro Hitsugaya.

Xám

Xám mắt là màu mắt lạnh vì chúng thường đại diện cho sự bình tĩnh và chữa lành bên trong. Đôi khi nó có thể được gắn với khả năng tâm linh hoặc một giác ngộ bố trí. Nó sẽ có ý nghĩa nếu nó được liên kết với những người mù như khi họ mất thị lực, màu mắt của họ thay đổi màu sắc. Nó cũng có thể được coi là một dấu hiệu của ý chí mạnh mẽ, không thể tiếp cận, và sự dịu dàng. Nhưng không phải tất cả các nhân vật mắt xám đều như vậy, màu mắt xám có thể nói lên một sức mạnh mà không một người đàn ông nào có thể chạm tới được.

Đôi khi nó có thể ngang bằng với màu tím trong huyền bí vì màu xám có khói này gắn vào nó, cho phép chúng ta nghĩ rằng một số nhân vật nhất định được bao phủ bởi sự bí ẩn và nghi vấn kỳ công. Những nhân vật có màu mắt này là Byakuya Kuchiki, Wakana Gojo và Allen Walker.

Màu đen

Màu đen màu mắt thường liên quan đến kinh dị, cái chết, và các nhân vật ác. Chúng trông giống như những cái hố không đáy khi bạn nhìn vào chúng, điều này có thể biểu thị sức mạnh hoặc quyền lực của chúng. Mức độ huyền bí sẽ khiến các màu mắt khác phải xấu hổ vì màu đen dường như vô tận. Nhưng màu đen không phải lúc nào cũng tiêu cực vì màu đen có thể đại diện cho vẻ đẹp vượt thời gian và cảm giác trang trọng.

Mặc dù không thể tránh được bất cứ khi nào nó được ghép nối với nham hiểm huyền bí vì màu đen là một màu mạnh có thể dễ dàng chế ngự các màu khác. Nhưng không phải tất cả các nhân vật có màu mắt đen đều xấu vì nó có thể là một màu khác được sử dụng ngoài màu nâu, đôi khi màu đen cũng có thể có nghĩa là thoải mái và vô cảm. Các nhân vật có màu mắt đen bao gồm Madara Uchiha, Zeref và Ryuuji Takasu

Dị sắc tố

Này khác nhau Màu mắt có xu hướng đại diện cho khả năng tuyệt vời hoặc sở hữu tính cách khác biệt. Heterochromia là một rối loạn di truyền thường không có ý nghĩa gì đối với những người ngoài đời thực. Nhưng trong anime và manga, nó có thể có nghĩa là những nhân vật không phổ biến. Họ là kiểu người sẽ có những khả năng tiềm ẩn, một số sức mạnh có thể được che giấu và sẽ được kích hoạt bất cứ khi nào họ cần. Nhưng nó khá phổ thông và bạn có thể tìm thấy các ký tự khác nhau với màu mắt này vì nó sẽ thu hút độc giả của chúng tôi. Có nhân vật với Dị sắc tố cũng có thể là một điều tốt đại diện vì đây là một rối loạn thực sự mà mọi người mắc phải. Mặc dù bị coi là một chứng bệnh rối loạn, nhưng người ta không thể phủ nhận rằng vẻ ngoài của nó đẹp đẽ và tuyệt vời như thế nào. Một số người trong số họ là Ciel Phantomhive, Elizabeth Liones và Mei Misaki.

Những màu mắt này có ý nghĩa gì?

Trong phim hoạt hìnhtruyện, những màu mắt này có nghĩa giống nhau, tuy nhiên, có thể có trường hợp anime có thể đi theo một con đường khác khi nói đến màu mắt. Đôi khi ngân sách của họ sẽ không thể bao gồm nhiều màu như vậy và sẽ sử dụng những màu rẻ và dễ sử dụng vận dụng. Chà, ngoài việc cắt giảm ngân sách, những màu mắt khác nhau này còn tạo ra sự phân biệt rõ ràng ai là ai.

Mặc dù đôi khi màu mắt không liên quan gì đến tính cách của nhân vật và thường phải làm với thẩm mỹ hoặc cảm giác. Và không sao cả! Thiết kế nhân vật thực sự rất tỉ mỉ vì nó sẽ đòi hỏi rất nhiều quá trình sáng tạo để tạo ra một nhân vật được viết và vẽ tốt.

Bất cứ khi nào tôi bắt đầu làm mới nhân vật Cuối cùng tôi sẽ sử dụng bất kỳ màu nào phù hợp với tóc của họ bởi vì – tôi cũng lười nhưng, đôi khi nó sẽ làm cho màu nào phù hợp với màu sắc đó sẽ bị đun sôi. Tuy nhiên, có những ý nghĩa khác nhau với màu mắt của các nhân vật anime tạo ra một điều tuyệt vời sự miêu tả về những nhân vật nào có thể là vì chúng tôi có thông tin trước dựa trên một số tropes nhất định.

Sự kết luận

Chà, tôi hy vọng bạn thích đọc về Ý nghĩa đằng sau các màu mắt anime khác nhau! Mặc dù chúng đôi khi không đáng kể, nhưng thật thú vị khi biết rằng hầu hết các màu mắt thực sự có tác động đến việc hiểu các nhân vật. Ví dụ, trong Tokyo Ghoul, mắt của ma cà rồng có màu đỏ với các mảnh vụn đen có màu mắt đó có thể dễ dàng nhận ra vì màu sắc của nó. Màu đỏ biểu thị sức mạnh và sức mạnh còn các mảnh ghép màu đen cho thấy sự khác biệt giữa mắt của người bình thường và con ma cà rồng. Một ví dụ khác có thể là Ciel với con mắt bị nguyền rủa của mình, màu tím cho con mắt bị nguyền rủa có thể có nghĩa là một quá khứ bi thảm mà anh ta đã trải qua. Các màu sắc thiết kế cho phép chúng tôi hình dung rõ hơn về vẻ ngoài của lời nguyền và lý do tại sao màu sắc phù hợp với thiết kế.

Có liên quan: Cách vẽ nhân vật manga hoặc anime của riêng bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *