1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khỏe miễn phí

Rate this post

Ngoài việc khám sức khỏe, 1.500 công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam còn được Liên đoàn Lao động quận Bình Tân tặng phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng / người. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam cũng đã tặng cho người lao động phần quà trị giá khoảng 100.000 đồng.

Bà Trần Thị Diệu Thúy – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM tặng quà cho công nhân.

Chia sẻ tại chương trình, bà Lê Thị Kim Thúy – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM cho biết, để từng bước nâng cao nhận thức của người lao động về chăm sóc sức khỏe cá nhân, thời gian qua, các cấp, ngành. Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều chương trình nâng cao sức khỏe, mang lại “quyền lợi, phúc lợi tốt hơn” cho người lao động. Trong đó có nội dung thông qua việc ký kết các chương trình phúc lợi hội viên với Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp, Hội Đông y TP.HCM… để thực hiện các chương trình khám chữa bệnh cho người bệnh. người lao động.

“Nhiều doanh nghiệp, người sử dụng lao động đã đồng hành, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho công đoàn cơ sở thông qua các hoạt động thể dục, thể thao, xây dựng khu tập thể dục ngoài trời, tham gia các lớp tập yoga, khiêu vũ, dưỡng sinh… tại đơn vị; Thỏa ước lao động tập thể có quy định về chăm sóc sức khỏe cho người lao động được ký kết, trong đó mức khám sức khỏe cao hơn, bà Lê Thị Kim Thúy nhấn mạnh.

TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khỏe miễn phí
Nhiều nữ công nhân tham gia khám răng miệng, phụ khoa nhân Ngày “Vì sức khỏe người lao động” lần thứ 2 tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam.

Chia sẻ về những khó khăn với công nhân, bà Lê Thị Kim Thủy cho biết, do đặc thù công việc nên hầu hết công nhân ít quan tâm đến sức khỏe bản thân, thời gian làm việc liên tục, một số công nhân làm việc tại nhà. trong môi trường độc hại, nhiều khói bụi… ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng lao động. Vì vậy, việc khám sức khỏe và phòng chống bệnh nghề nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng đối với người lao động. “Liên đoàn Lao động TP.HCM mong muốn người lao động nói chung và tại Công ty Pouyuen nói riêng luôn quan tâm, chăm lo đến vấn đề sức khỏe cá nhân, duy trì luyện tập thể dục thể thao”, bà Thị Kim Thúy cho biết thêm.

Đến khám răng trong ngày hội “Vì sức khỏe người lao động” lần thứ 2, chị Nguyễn Thị Sự (36 tuổi, công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam) cho biết, ngày hội là một chương trình ý nghĩa đối với người lao động. , những người lao động khi giúp những người như chị có cơ hội kiểm tra sức khỏe. Do đặc thù công việc nên chỉ có Su không có nhiều thời gian đi khám và chữa bệnh nên dịp này là dịp vô cùng ý nghĩa, giúp cô kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh liên quan đến nha khoa.

TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khỏe miễn phí
Nhiều công nhân bị hư răng đã được nhổ đi trám lại trong ngày hội “Vì sức khỏe người lao động” lần thứ 2.

“Bình thường, tôi đi làm từ công ty rồi về nhà và ngược lại, không có nhiều thời gian rảnh rỗi để đi khám, chỉ đến khi bệnh nặng, đau quá tôi mới nghỉ. làm việc để đi khám bệnh, cũng may hôm nay có đoàn về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí nên chúng tôi mừng lắm ”, bà Nguyễn Thị Sự cho biết.

Tham dự buổi khám răng, chị Bùi Thùy My (29 tuổi, công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam) chia sẻ, được sự quan tâm của Liên đoàn Lao động TP.HCM, Liên đoàn Lao động quận Bình Tân. và Công đoàn Công ty, tôi rất vui khi được hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí, đặc biệt là các bệnh phụ khoa mà công nhân hay gặp phải.

“Những người lao động như chúng tôi đi làm cả ngày nên ít có thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân, rất dễ mắc các bệnh thông thường. Tôi mong những hoạt động tương tự như thế này được tổ chức nhiều hơn để công nhân chúng tôi được khám sức khỏe định kỳ nhiều hơn”. Cô Bùi Thùy My.

TP.HCM: 1.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khỏe miễn phí
Dược sĩ Nguyễn Thị Bích Liên (ngoài cùng bên trái) hỗ trợ bác sĩ khám răng cho công nhân.

Chia sẻ tại buổi khám bệnh, Dược sĩ Nguyễn Thị Bích Liên – Trưởng đoàn Bác sĩ Tình nguyện Sài Gòn cho biết, hầu hết các công nhân đến khám (răng hàm mặt) hôm nay đều gặp vấn đề về răng miệng. trong đó đã có một số trường hợp bị viêm nha chu rất nặng. Ngoài ra, theo chia sẻ của các công nhân, hầu hết công nhân vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, từ đó ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe răng miệng.

“Các công ty cần có các hoạt động giáo dục chăm sóc sức khỏe cho người lao động định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý, nhằm giúp người lao động nắm được những kiến ​​thức chăm sóc sức khỏe cơ bản theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa. Hiện nay, phần lớn người lao động chưa hiểu rõ về chăm sóc sức khỏe nên có thường là những cách chữa bệnh không đúng, dễ gây ra những hậu quả không đáng có ”, Dược sĩ Nguyễn Thị Bích Liên cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.