10 Anime hay nhất như Yasuke – MyAnimeGo

Rate this post

Dựa trên nhân vật lịch sử cùng tên, một chiến binh gốc Phi từng phục vụ dưới quyền của daimyo Nhật Bản Oda Nobunaga trong thời kỳ Sengoku của cuộc xung đột samurai ở Nhật Bản vào thế kỷ 16. Yasuke là một trong những bổ sung mới nhất của Netflix cho thể loại samurai.

Nếu bạn yêu thích loạt phim hoạt hình sáu phần được tạo ra bởi LeSean Thomas, hoạt hình bởi hãng phim hoạt hình Nhật Bản MAPPA, và với sự tham gia của LaKeith Stanfield trong vai nhân vật chính. Dưới đây là 10 mục yêu thích của chúng tôi với những đề cập danh giá về các bộ anime có chủ đề tương tự mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích.

Anime như Yasuke

10.
Gibiate

Gibiate-poster-with-cast-A-Samurai-and-a-Ninja-Transported-in-the-Future
 • Các tập: 12
 • Phát sóng: Ngày 15 tháng 7 năm 2020 đến ngày 30 tháng 9 năm 2020
 • (Các) chủ đề: Hành động, Giả tưởng, Kinh dị, Võ thuật, Samurai

Một căn bệnh có tên “Gibia” đã lây nhiễm trên thế giới, biến mọi người thành quái vật, những kẻ sống ngoài vòng pháp luật và những kẻ thù hung hãn khác. Một ninja và samurai từ Thời kỳ Edo của Nhật Bản đã du hành xuyên thời gian để hỗ trợ một giáo sư đang nghiên cứu cách chữa trị virus.

Giống nhau

Cả hai loạt phim đều có các nhân vật samurai trong một bối cảnh bất thường, và các âm mưu tương tự với cả hai thế giới hư cấu đang dần chết đi và các nhân vật chính của chúng ta cần phải cứu họ. Cả hai chương trình đều kết hợp một số CGI và các nhân vật phản diện kỳ ​​quặc. Cả hai loạt phim đều có các nhân vật chính bị hút vào một thế giới kỳ lạ và nguy hiểm ở phần đầu của chương trình, với đầy đủ các chủ đề quân sự, giả tưởng và khoa học.

9.
Samurai 7

Samurai_7-poster-with-main-cast-member
 • Các tập: 26
 • Phát sóng: 12 tháng 6 năm 2004 đến 25 tháng 12 năm 2004
 • (Các) chủ đề: Lịch sử, Cơ khí, Samurai, Khoa học viễn tưởng

Lấy bối cảnh trong một thế giới tương lai sau khi kết thúc một cuộc chiến tranh lớn. Những tên cướp, những cựu samurai đã tích hợp tế bào sống của họ với máy móc trong chiến tranh, giờ đang khủng bố nhiều ngôi làng khác nhau. Mệt mỏi, một nhóm dân làng, bao gồm cả nữ tu sĩ trẻ Kirara, thuê bảy samurai để bảo vệ ngôi làng của họ khỏi bọn cướp.

Giống nhau

Cả hai loạt phim đều có người máy và một đội ragtag gồm các chiến binh kỳ quặc, những người phải hợp tác với nhau để bảo vệ những người khác. Cả hai nhân vật chính của series và thậm chí cả các nhân vật phụ cũng gặp phải nhiều trở ngại trên đường đi, giúp phát triển câu chuyện có chiều sâu hơn, cũng như cho họ cơ hội phát triển và giúp chữa lành từ quá khứ.

số 8.
Ninja Scroll: The Series

Ninja-Scroll-The-Series-with-Jubei_Kibagami
 • Tiêu đề: Juubee Ninpuuchou: Ryuuhougyoku-hen
 • Các tập: 13
 • Phát sóng: Ngày 15 tháng 4 năm 2003 đến ngày 15 tháng 7 năm 2003
 • (Các) chủ đề: Phiêu lưu, Kinh dị, Võ thuật, Samurai, Siêu nhiên

Ở Nhật Bản thời phong kiến, một ninja đánh thuê, cùng với một điệp viên của chính phủ và một tên trộm núi, phải bảo vệ một di tích huyền thoại được gọi là Viên đá Rồng và người trần của nó, Nữ tu ánh sáng từ Gia tộc Hiruko và Kimon Shu.

Giống nhau

Cả hai đều lấy bối cảnh của bộ truyện ở Nhật Bản thời phong kiến ​​và có một nhân vật chính là sự tôn kính đối với anh hùng dân gian samurai nổi tiếng của Nhật Bản. Cả hai cốt truyện đều có nhân vật chính bảo vệ một cô gái và nhân vật phản diện có sức mạnh phi thường. Cả hai cũng có phong cách hành động tương tự và thời gian chạy không quá dài.

7.
Dororo

Dororo-anime-scene-with-Hyakkimaru-with-dororo
 • Các tập: 24
 • Phát sóng: Ngày 7 tháng 1 năm 2019 đến ngày 24 tháng 6 năm 2019
 • (Các) chủ đề: Hành động, Phiêu lưu, Lịch sử, Thần thoại, Samurai, Siêu nhiên

Dororo là một tên trộm trẻ mồ côi, một mình lang thang khắp nơi để tìm cơ hội ăn trộm và gây rắc rối. Nhưng sau một cuộc gặp gỡ tình cờ với Hyakkimaru, cả hai bắt đầu một cuộc phiêu lưu cùng nhau khi họ đánh bại yêu quái để lấy lại cơ thể của Hyakkimaru, cha của người, Kagemitsu Daigo, đã hy sinh cho quỷ để có được sức mạnh.

Giống nhau

Họ thực hiện cả hai loạt phim từ cùng một studio và theo chân một nhân vật chính đã mất tất cả và một nhân vật trẻ hơn đồng hành cùng họ trên hành trình tìm kiếm hòa bình. Cả hai loạt phim đều hướng về nhân vật với việc các nhân vật gặp gỡ mọi người và những thử thách để phát triển nhân vật hoặc cho phép chúng ta tìm hiểu thêm về quá khứ của họ và những gì thúc đẩy họ.

6.
Blade of the Immortal

Mugen-no-Juunin-Immortal-Blade_of_the_Immortal-cover-with-manji-and-rin
 • Tiêu đề: Mugen no Juunin: Bất tử
 • Các tập: 24
 • Phát sóng: Ngày 10 tháng 10 năm 2019 đến ngày 26 tháng 3 năm 2020
 • (Các) chủ đề: Hành động, Phiêu lưu, Chính kịch, Lịch sử, Võ thuật, Samurai, Siêu nhiên

Blade of the Immortal xoay quanh cuộc hành trình của Rin Asano trẻ tuổi để trả thù cho cái chết của cha mẹ cô dưới bàn tay của một trường kiếm thuật mà ảnh hưởng của nó đã phát triển ở Nhật Bản: Itto-Ryu. Không thể phủ nhận sự bất lực của mình khi đối mặt với kẻ thù mạnh mẽ của mình, cô tìm kiếm các kỹ năng của một kiếm sĩ bị nguyền rủa với sự bất tử, Manji. Với mối quan hệ đối tác của anh ấy được thiết lập bằng đá, cả hai bắt đầu một cuộc hành trình đầy nguy hiểm bao gồm đổ máu, báo thù và cứu chuộc, mỗi người đều hoàn thành chính nghĩa của cuộc đời mình.

Giống nhau

Xuyên suốt cả hai bộ truyện, chúng ta thấy mối quan hệ giữa các nhân vật thay đổi và phát triển một cách thú vị khiến bạn phải chú ý đến nhiều hơn. Cả hai loạt phim cũng kể về hai người bạn đồng hành trong bối cảnh samurai, cả hai đều đã đánh mất thứ gì đó mà họ đang cố gắng lấy hoặc tìm một số phương tiện để đóng lại. Cả hai bộ truyện đều có các nhân vật nữ chính chứng kiến ​​vụ giết gia đình mình và thề trả thù.

5.
Thứ nguyên W

Kích thước-W-cover-with-mira-and-kyouma
 • Các tập: 12
 • Phát sóng: Ngày 10 tháng 1 năm 2016 đến ngày 27 tháng 3 năm 2016
 • (Các) chủ đề: Hành động, Khoa học viễn tưởng

Trong tương lai, con người đã khám phá ra chiều không gian thứ tư, Thứ nguyên W, và một nguồn năng lượng được cho là vô hạn bên trong và các vấn đề năng lượng của thế giới dường như được giải quyết bằng các cuộn dây liên kết và sử dụng sức mạnh của Thứ nguyên W. Tuy nhiên, vì sự phân phối bất hợp pháp của Các cuộn dây không chính thức có thể gây hại, tùy thuộc vào các nhà sưu tập như Kyouma để xử lý và thu hồi những cuộn dây bất hảo này. Hình thành mối quan hệ đối tác khó có thể xảy ra với một người máy bí ẩn, Mira, có mối liên hệ với cha đẻ của cuộn dây. Cả hai tìm thấy những bí mật đen tối liên quan đến cuộn dây khi họ hoàn thành công việc cùng nhau.

Giống nhau

Cả hai bộ truyện đều liên quan đến sự ghép đôi tương tự của các nhân vật làm nhân vật chính, với một nhân vật có sức mạnh không thể giải thích được và nhân vật kia là một cựu quân nhân đã mất tất cả. Cả hai loạt phim đều tập trung vào sự phát triển của các nhân vật chính và phụ dưới một số hình thức thông qua tương tác, trở ngại hoặc hồi tưởng về trải nghiệm, điều này cho phép chúng ta biết và hiểu họ nhiều hơn.

4.
Samurai Champloo

đa dạng-samurai-champloo-fuu-jin-mugen-du lịch-cùng nhau
 • Các tập: 26
 • Phát sóng: Ngày 20 tháng 5 năm 2004 đến ngày 19 tháng 3 năm 2005
 • (Các) chủ đề: Hành động, Phiêu lưu, Hài, Lịch sử, Samurai

Samurai Champloo theo sau ba bộ ba không chắc chắn là Fuu, Jin và Mugen. Tình cờ gặp nhau nhưng lại mắc kẹt với nhau bởi sự lựa chọn, tống tiền, hoặc vì một món nợ đối với Fuu, người đã cứu họ khỏi bị xử tử. Họ theo chân cô trong một cuộc phiêu lưu hoang dã đến những nơi khác nhau để tìm kiếm samurai có mùi hoa hướng dương.

Giống nhau

Cả hai nhân vật trong series đều có những bí mật từ quá khứ của họ mà chúng ta từ từ tìm hiểu thêm hoặc vẫn là một bí ẩn và rất nhiều chuyến du hành hoặc di chuyển diễn ra ở cả hai, với rất nhiều nhân vật độc đáo và thú vị đã gặp trên đường đi. Samurai Champloo là Yasuke nếu các nhà biên kịch có thể trở nên vô lý như vậy, với một biện pháp hài hước và nghiêm túc bổ sung cùng một lúc.

3.
Cơn thịnh nộ của Bahamut: Genesis

Shingeki-no-Bahamut-Rage-Of-Bahamuts-favaro-amira-rita-kaisar-other-cast-member-cover
 • Tiêu đề: Shingeki no Bahamut: Genesis
 • Các tập: 12
 • Phát sóng: Ngày 6 tháng 10 năm 2014 đến ngày 29 tháng 12 năm 2014
 • (Các) chủ đề: Hành động, Phiêu lưu, Giả tưởng, Ma quỷ, Siêu nhiên

Khi một sinh vật khổng lồ giống rồng được gọi là Bahamut đe dọa hủy diệt thế giới, con người, các vị thần và ác quỷ đã gạt bỏ sự khác biệt của họ và chiến đấu chống lại con quái vật. Niêm phong nó đi bằng một chiếc chìa khóa. Họ sẽ chia chiếc chìa khóa này ra làm đôi, một nửa được trao cho các vị thần và một nửa được trao cho ác quỷ. Nhiều năm sau, một nửa quỷ, nửa thiên thần tên là Amira đã đánh cắp một nửa chìa khóa của các vị thần, và khi làm như vậy, thế giới có nguy cơ rơi vào cảnh hủy diệt một lần nữa.

Giống nhau

Cả hai bộ truyện đều dựa trên các sự kiện lịch sử với các nhân vật có thật trong lịch sử, nhưng có xen lẫn ma thuật và ma quỷ. Cả hai bộ truyện đều cố gắng kể một câu chuyện gốc sống động và đầy giả tưởng, với nhiều loại nhân vật. Cả hai bộ truyện đều có nhân vật chính mất đi một người thân yêu của họ, và biến nhân vật phản diện thành nhân vật chính.

2.
Sword of the Stranger

kiếm-của-người-lạ-ban-nhạc-nanashi-tobimaru-và-kotarou
 • Tiêu đề: Người lạ: Mukou Hadan
 • Các tập: 1
 • Phát sóng: Ngày 29 tháng 9 năm 2007
 • (Các) chủ đề: Hành động, Phiêu lưu, Lịch sử, Samurai

Một kiếm sĩ lang thang miễn cưỡng bắt tay vào cuộc hành trình với một cậu bé mồ côi tên Kotarou và chú chó Tobimaru của cậu. Đối mặt với nhiều cuộc xung đột nguy hiểm và một kiếm sĩ đáng sợ, ông đã hộ tống cậu bé và con chó của mình đến một ngôi chùa Phật giáo xa xôi.

Giống nhau

Cả hai bộ truyện đều có bối cảnh giống nhau và ghép đôi nhân vật chính, một cựu chiến binh bảo vệ một đứa trẻ. Cả hai nhân vật chính của loạt phim đều phải đối mặt với những kẻ thù mạnh mẽ cố gắng bắt giữ và làm hại đứa trẻ trong sự bảo vệ của họ. Cả hai nhân vật chính cũng trải qua rất nhiều sự trưởng thành khi họ phải đối mặt với những trở ngại cản đường họ.

1.
Moribito – Người bảo vệ tinh thần

Seirei-no-Moribito-Guardian-of-the-Spirit-Episode-18 -fting-chagum-tanda-and-torogai
 • Tiêu đề: Seirei no Moribito
 • Các tập: 26
 • Phát sóng: Ngày 7 tháng 4 năm 2007 đến ngày 29 tháng 9 năm 2007
 • (Các) chủ đề: Hành động, Phiêu lưu, Giả tưởng, Lịch sử

Được đồn đại là người mang theo một con quỷ nước, hoàng tử trẻ Chagum là mục tiêu của những sát thủ đang truy sát cuộc đời anh. Người mẹ tuyệt vọng của Chagum quay sang chiến binh huyền thoại, hiện là vệ sĩ, Balsa, một phụ nữ đang thực hiện sứ mệnh cứu tám mạng sống bằng bất cứ giá nào.

Giống nhau

Cả hai loạt phim đều có bối cảnh và cốt truyện tương tự, theo chân một chiến binh khi họ bảo vệ một đứa trẻ có sức mạnh siêu nhiên, tính mạng luôn gặp nguy hiểm. Cả hai series đều tập trung vào sự trưởng thành và phát triển của các nhân vật chính thông qua tương tác của họ, những trở ngại mà họ phải đối mặt hoặc hoài niệm về những trải nghiệm trong quá khứ, điều này cho phép chúng ta hiểu và thông cảm hơn với họ. Phong cách nghệ thuật và các cảnh chiến đấu của cả hai đều tuyệt vời và giống nhau.

Đề cập thưởng

Karasu Tengu Kabuto: Ougon no Me no Kemono

Karasu_Tengu_Kabuto__Ougon_no_Me_no_Kemono-dàn diễn viên chính
 • Các tập: 1
 • Phát sóng: 24 tháng 7 năm 1992
 • (Các) chủ đề: Hành động, Phiêu lưu, Chính kịch, Lịch sử

Hyouge Mono

Hyouge_Mono_02_sosuke-furuta-with-Oda-Nobunaga
 • Các tập: 39
 • Phát sóng: Ngày 7 tháng 4 năm 2011 đến ngày 26 tháng 1 năm 2012
 • (Các) chủ đề: Lịch sử, Samurai

Shigurui: Death Frenzy

shigurui-death-frenzy-history-cover-with-seigen-and-gennosuke
 • Các tập: 12
 • Phát sóng: Ngày 19 tháng 7 năm 2007 đến ngày 11 tháng 10 năm 2007
 • (Các) chủ đề: Hành động, Chính kịch, Lịch sử, Võ thuật, Tâm lý, Samurai

Afro Samurai

afro-afro-samurai-anime - about-to-battle-hd-wallpaper
 • Các tập: 5
 • Phát sóng: 3 tháng 5 năm 2007 đến 4 tháng 5 năm 2007
 • (Các) chủ đề: Hành động, Phiêu lưu, Samurai

The God of High School (TV)

Thần-của-trường-trung-học-GOH-Jin-và-những người-bạn-nhìn
 • Các tập: 13
 • Phát sóng: Ngày 6 tháng 7 năm 2020 đến ngày 28 tháng 9 năm 2020
 • (Các) chủ đề: Hành động, Giả tưởng, Võ thuật, Khoa học viễn tưởng, Siêu nhiên

Lời kết

Và đó là danh sách của chúng tôi. Yêu thích của bạn là gì? Bạn nghĩ gì về danh sách của chúng tôi? Hay bạn nghĩ điều gì nên có trong danh sách? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới và đừng quên đăng ký. Chúng tôi phát hành nội dung mới vào thứ Bảy hàng tuần. Cách tốt nhất để xem nó trước tiên là đăng ký.

Cho đến thời điểm tiếp theo… hãy sống đúng với công việc của bạn!

Cảm ơn vì đã đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *