10 công ty bán lẻ có uy tín hàng đầu vào năm 2022

Rate this post

Ngày 30/9, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín năm 2022.

Top 10 Công ty Bán lẻ Uy tín năm 2022 được xây dựng trên nguyên tắc khách quan, khoa học và độc lập của Vietnam Report. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; (2) Độ uy tín của giới truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài báo về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan được thực hiện trong tháng 8 và tháng 9 năm 2022.

Danh sách 1: 10 Công ty Bán lẻ Uy tín hàng đầu năm 2022 – Hàng Tiêu dùng Nhanh, Siêu thị

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty Bán lẻ Uy tín năm 2022, tháng 9 năm 2022

Danh sách 2: Top 10 Công ty Bán lẻ Uy tín năm 2022 – Nhóm hàng lâu bền: Điện gia dụng, điện lạnh, vàng bạc …

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty Bán lẻ Uy tín năm 2022, tháng 9 năm 2022

Thị trường bán lẻ đã sôi động trở lại theo nhịp bình thường tiếp theo. Tính chung 9 tháng năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 4.170,2 nghìn tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2021 và dần bắt kịp tốc độ cùng kỳ các năm trước. khi xảy ra dịch bệnh. Khảo sát các doanh nghiệp trong ngành của Vietnam Report vào tháng 8/2022 cho thấy, hơn 50% doanh nghiệp bán lẻ hiện đã đạt hiệu quả kinh doanh bằng và vượt trước đại dịch, trong đó tỷ lệ doanh nghiệp khôi phục hoạt động chuỗi bán lẻ hàng lâu bền là cao hơn so với chuỗi FMCG.

Hình 1: Hiệu quả kinh doanh bán lẻ hiện nay so với trước đại dịch

Nguồn: Báo cáo Việt Nam, Khảo sát Kinh doanh Bán lẻ, tháng 8 năm 2022

Dựa trên đà phục hồi này, cùng với lợi thế của Việt Nam so với các nước trong khu vực, 91,7% doanh nghiệp được Vietnam Report khảo sát cho rằng triển vọng kinh doanh của toàn ngành bán lẻ những tháng cuối năm 2022 sẽ khả quan hơn. khoảng thời gian của những năm trước.

Tỷ lệ doanh nghiệp thận trọng về triển vọng kinh doanh chiếm 15,8%. Sự thận trọng của các doanh nghiệp cũng là có cơ sở khi lạm phát và suy thoái kinh tế đang trở thành rủi ro lớn nhất đối với tăng trưởng của ngành bán lẻ. Lạm phát gia tăng và duy trì ở mức cao trong nửa đầu năm 2022, gây áp lực lên sức mua của người tiêu dùng. Trong bối cảnh thu nhập bình quân chưa theo kịp lạm phát như hiện nay, người tiêu dùng có thể phải cắt giảm chi tiêu cho hầu hết các mặt hàng không thiết yếu. Nếu lạm phát tiếp tục gia tăng, người tiêu dùng cũng sẽ cắt giảm chi tiêu cho các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng nhanh … Một yếu tố khác là trong giai đoạn 2020-2021, thu nhập do dân số tăng bất thường (nhờ sự tăng trưởng nóng của thị trường chứng khoán, bất động sản), nhu cầu đột biến đối với các mặt hàng xa xỉ và không thiết yếu cũng tăng mạnh. Nhu cầu này có thể trở lại trạng thái bình thường và phát triển ổn định hơn.

Hình 2: Xu hướng chi tiêu cho một số nhóm sản phẩm

Nguồn: Vietnam Report, Khảo sát Người tiêu dùng Bán lẻ, tháng 8 năm 2022

Trong hai năm qua, đại dịch đã định hình xu hướng tiêu dùng mới, với những thay đổi rõ ràng trên phạm vi toàn cầu. Về cơ bản, xu hướng phát triển của ngành bán lẻ vẫn dựa trên những thay đổi trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng sau đại dịch và sự áp dụng rộng rãi của digitalisation. Những thay đổi gần đây trong ngành bán lẻ – từ hành vi mua hàng, công nghệ, mô hình lao động, sự kết hợp của các kênh bán hàng đến việc hình thành các mô hình kinh doanh khác nhau dưới tác động của dịch COVID-19 – đã tạo ra một diện mạo mới cho ngành với những trải nghiệm mua sắm mới trong tương lai, nổi bật bởi ba xu hướng chính: (i) bán hàng trực tuyến trên các kênh truyền thông xã hội đang bùng nổ, (ii) trải nghiệm khách hàng cá nhân để tăng khả năng tương thích giữa các sản phẩm và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, và (iii) bán hàng đa kênh tiếp tục phát triển nhờ lợi thế tăng trải nghiệm mua sắm liền mạch cho người tiêu dùng.

Thách thức luôn đi kèm với cơ hội. Để chiếm lĩnh thị trường, đòi hỏi các doanh nghiệp bán lẻ phải có tầm nhìn mới về xu hướng định hình thị trường trong tương lai, mục tiêu dài hạn cũng như năng lực hiện tại của chính doanh nghiệp để xây dựng lộ trình mới. chiến lược phù hợp nhất.

Xem toàn bộ bài viết tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *