10 công ty bao bì uy tín hàng đầu năm 2022

Rate this post

Ngày 4/10, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 10 Doanh nghiệp Bao bì Uy tín năm 2022.

Top 10 Công ty Bao bì Uy tín năm 2022 được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; (2) Độ uy tín của giới truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài báo về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan được thực hiện trong tháng 8-9 / 2022.

Danh sách 10 công ty bao bì uy tín hàng đầu năm 2022 – Tập đoàn công nghiệp giấy

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty Bao bì Uy tín năm 2022, tháng 10 năm 2022

Danh sách 10 Công ty Bao bì Uy tín Hàng đầu Năm 2022 – Tập đoàn Công nghiệp Nhựa

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty Bao bì Uy tín năm 2022, tháng 10 năm 2022

Theo số liệu mới nhất được công bố, các chỉ số kinh tế vĩ mô của nước ta đều rất khả quan so với các nước trong khu vực. GDP 9 tháng tăng 8,83%, là mức tăng cao nhất của 9 tháng giai đoạn 2011-2022. Mặt bằng giá trong nước nhìn chung trong tầm kiểm soát, mặc dù lạm phát thế giới tiếp tục tăng. Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, tạo được niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Đây là điều kiện tốt để ngành bao bì phục hồi và phát triển. Khảo sát của Vietnam Report thực hiện vào tháng 8/2022 cho thấy, gần 60% doanh nghiệp trong ngành đạt doanh thu trên 80% trước đại dịch, trong đó gần 30% vượt mức trước đại dịch.

Một số yếu tố bên ngoài khác tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành, bao gồm: (1) Việc ký kết các Hiệp định thương mại tự do; (2) Sự phát triển của thương mại điện tử; và (3) Nhu cầu trong nước ngày càng tăng. Dự báo tăng trưởng bình quân của ngành Bao bì đạt trên 13% / năm, trong đó bao bì dùng cho ngành thực phẩm luôn đạt mức tăng trưởng bình quân từ 15 – 20%; riêng bao bì nhựa đã đạt mức tăng trưởng 25%. Thị trường bao bì giấy của Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt hơn 3,1 tỷ USD vào năm 2027 với tốc độ CAGR là 7,5% trong giai đoạn 2021-2027.

Do độ mở kinh tế cao, hoạt động sản xuất kinh doanh bao bì trong nước vẫn phụ thuộc nhiều vào tình hình kinh tế thế giới – vốn còn nhiều biến động. Ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong ngành là tăng cường nội lực, tăng cường sức bật và khả năng chống chịu thông qua việc tập trung mạnh mẽ nguồn lực và phân bổ lại nguồn lực cho các lĩnh vực ưu tiên. tăng trưởng chính. Theo khảo sát các doanh nghiệp và chuyên gia ngành bao bì của Vietnam Report, ba mũi nhọn mà các doanh nghiệp bao bì hướng tới trong ngắn hạn và dài hạn gồm con người, vốn và công nghệ.

Hình 1: Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp bao bì trong giai đoạn bình thường tiếp theo

Nguồn: Báo cáo Việt Nam, Khảo sát Doanh nghiệp Bao bì, tháng 8 năm 2022

Cũng theo khảo sát, các giải pháp quan trọng mà Chính phủ có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp bao gồm: (i) Hoàn thiện hệ thống hành lang pháp lý, minh bạch thông tin, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa các doanh nghiệp. xí nghiệp; (ii) Giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu sản xuất; (iii) Xây dựng các quy định và tiêu chuẩn quốc gia cho các sản phẩm trong ngành, đặc biệt là về thu gom và tái chế trong ngành bao bì.

Hình 2: 3 giải pháp được đề xuất hàng đầu để hỗ trợ ngành bao bì

Nguồn: Báo cáo Việt Nam, Khảo sát Doanh nghiệp Bao bì, tháng 8 năm 2022

Bao bì là một ngành công nghiệp phụ trợ, lấy sản phẩm mà bao bì chứa đựng làm điểm xuất phát và mục tiêu phục vụ. Thông qua các chức năng kỹ thuật và tiếp thị của mình, bao bì có thể biến đổi sản phẩm thụ động thành sản phẩm thông minh và kết nối, cho phép các thương hiệu tạo ra “sợi dây kỹ thuật số” cho thương hiệu. tương tác đa hướng trong suốt vòng đời của sản phẩm. Cơ hội sẽ dành cho những quốc gia, doanh nghiệp và thương hiệu có sự nhìn nhận đầu tư đúng đắn và nghiêm túc cho bao bì trong giai đoạn tới.

Xem đầy đủ tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.