10 sự thật về Dabi (Touya Todoroki) Mọi người hâm mộ My Hero Academia nên biết

Rate this post

Khi anime My Hero Academia đang tạo dựng thành công, manga đã vượt qua những vòng cung học đường vui vẻ. Anime hầu như không giới thiệu Dabi so với manga. Kohei Horikoshi đã trở thành một tiết lộ lớn trong các chương gần đây. Ngay cả những người chưa đọc manga cũng biết rằng Dabi chính là đứa con trai đã chết từ lâu của Endeavour, Touya Todoroki. Sự hiện diện của Dabi rất nặng nề. Chủ đề đã được đưa vào các cuộc thảo luận tràn ngập trên mọi diễn đàn. Các giả thuyết phổ biến của người hâm mộ đã dự đoán rằng nhân vật phản diện bốc lửa mới có thể là con trai của Endeavour trước khi được tiết lộ. Tuy nhiên, cách Kohei Horikoshi truyền tải ý tưởng này đến độc giả một cách ấn tượng đã không làm họ mê mẩn. Bất chấp những hoạt động phản diện của mình, Dabi vẫn là một nhân vật yêu thích của người hâm mộ. Chúng tôi đã tổng hợp mười sự thật hàng đầu về Dabi mà bất kỳ ai trong fandom MHA đều nên biết.

Touya Todoroki hay thường được biết đến với cái tên Dabi, hoàn toàn tàn nhẫn. Sự giết chóc đến với anh ta một cách tự nhiên. Nhưng tất cả các nhân vật phản diện đều đã từng vô tội, và Dabi cũng vậy. Anh ấy đã trải qua nỗi đau tột cùng để trở thành như bây giờ. Người hâm mộ đang rất muốn biết hành trình của nhân vật này sẽ diễn ra như thế nào. Là một độc giả thường xuyên của manga, tôi có thể xác nhận rằng vòng cung của anh ấy sẽ làm lay động linh hồn. Nó có sự độc ác của một nhân vật phản diện và lượng cảm xúc vừa đủ khiến chúng ta đồng cảm hơn là ghét bỏ hắn.

Dabi vô thời hạn là một nhân vật thú vị. Sự thoái trào trong vòng cung của anh ta mang lại nhiều tai hại cho thế giới hơn bất cứ ai có thể tưởng tượng. Dưới đây là mười sự thật hàng đầu về Dabi sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn đến nhân vật này.

Cảnh báo về Spoiler: Bài viết có chứa các spoiler từ manga My Hero Academia.

Cũng nên đọc: My Hero Academia: Touya Todoroki To Dabi: Explained

Dabi’s Thiếu khả năng chịu nhiệt

Dabi (hay Touya Todoroki) được biết đến nhiều với câu nói quái đản của mình, ‘Hỏa táng’. Tính cách quái đản của anh ta giúp anh ta phát ra ngọn lửa màu xanh có thể thiêu rụi mọi thứ trên đường đi theo đúng nghĩa đen. Nhưng, điều khiến nó thú vị hơn là Dabi không có bất kỳ sức đề kháng nào đối với nhiệt. Đối với những người sử dụng lửa như Endeavour hoặc Shoto Todoroki, sử dụng quirk của họ dễ dàng hơn vì họ không cảm thấy tác động của lửa. Tuy nhiên, Dabi đã nhiều lần tự thiêu khi sử dụng cú quẹo của mình do không có khả năng chống lại nhiệt.

Đây là một nhược điểm lớn trong kế hoạch ‘lai tạo’ của Endeavour. Anh ta đã kết hôn với Rei Himura với hy vọng có được một người kế vị sẽ kế thừa nụ cười của anh ta cũng như nụ cười băng giá của Rei. Khi Touya được sinh ra, Endeavour hài lòng vì anh ta có hỏa lực cực lớn ngay cả khi anh ta chưa có được phép thuật băng giá. Nhưng, thật không may, thay vì có được đặc điểm kháng lửa từ Endeavour, anh ta lại có khả năng kháng lại băng.

Cuối cùng, câu nói ngớ ngẩn của chính anh ta đã đặt ra mối đe dọa lớn nhất cho anh ta.

Dabi Lost His Tear Ducts

Mười sự thật hàng đầu về Dabi

Dabi: My Hero Academia.

Nhân vật phản diện thường được thiết kế như những nhân vật không khóc. Trong trường hợp của Dabi, cụm từ này có phần thay đổi thành ‘một nhân vật không thể khóc’. Điều này là do anh ta bị mất ống dẫn nước mắt.

Khi làm giả cái chết của mình nhiều năm trước, anh ta đã làm như vậy bằng cách tạo ra một đám cháy lớn. Trong sự cố này, Dabi cũng bị bỏng ống dẫn nước mắt. Trong cùng một vụ việc, anh ta cũng bị bỏng da.

Điều này được đề cập trong manga sau cái chết của Twice. Phản ứng hoang mang của Dabi khiến Hawks bị sốc, anh ta đặt câu hỏi rằng liệu đây có phải là cách một người đàn ông phản ứng với người bạn vừa qua đời hay không. Dabi cười một cách tàn bạo và trả lời rằng anh đã không khóc kể từ khi ống dẫn nước mắt của anh bị cháy.

Cũng nên đọc: My Hero Academia Manga về nghỉ ngơi sau khi tác giả bị ốm

Touya Todoroki muốn trở thành anh hùng

Touya Todoroki không phải lúc nào cũng là nhân vật phản diện tàn bạo như bây giờ. Trên thực tế, anh ấy muốn trở thành một anh hùng. Ngay cả khi ý tưởng được Endeavour giới thiệu với anh ấy, Touya vẫn tận tâm để đạt được mục tiêu của mình. Nỗi ám ảnh về việc trở thành một anh hùng của anh ấy lớn dần đến mức anh ấy không còn thừa nhận rằng anh ấy đang bắt đầu tự làm hại chính mình.

Sau sự từ chối liên tục của Endeavour, Touya bắt đầu ôm lấy những điều tiêu cực của mình và bắt đầu đi về phía con đường của một nhân vật phản diện.

Ý định thực sự của Dabi

Là một nhân vật phản diện, kế hoạch dài hạn của Dabi không phải là tiêu diệt các anh hùng. Ý định của anh ấy còn rối tung hơn nhiều. Trong suốt cốt truyện, Dabi không có cảm xúc. Sự điên rồ của anh ta là một điểm nhấn lớn trong nhân vật của anh ta. Giết các anh hùng có thể nằm trong danh sách ưu tiên của anh ấy, nhưng anh ấy đã thể hiện sự quan tâm đến hai mục tiêu chính khác.

Đầu tiên, anh ta rõ ràng muốn trả thù Shoto Todoroki và Endeavour. Điều này là khá dễ đoán với lịch sử của anh ta. Anh ghét Endeavour vì những gì anh đã trải qua khi còn nhỏ. Shoto Todoroki là người thay thế Endeavour. Anh ta cũng thông báo đáng kể danh tính của mình cho Endeavour và Shoto Todoroki và thích thú khi nhìn vào khuôn mặt của họ.

Mục tiêu thứ hai của Dabi là xóa bỏ hoàn toàn niềm tin mà mọi người dành cho anh hùng. Anh ấy đã phát một đoạn video tiết lộ danh tính của mình với thế giới để mang lại cho họ lợi ích từ sự nghi ngờ chống lại người anh hùng ủng hộ của họ. Để tăng thêm lửa, anh ta cũng tiết lộ quá khứ của Hawk là con trai của một nhân vật phản diện.

Tôi nghĩ đây là điều thú vị nhất trong số mười sự thật hàng đầu về Dabi vì nó mang lại cái nhìn sâu sắc về chuỗi suy nghĩ của Dabi.

Dabi và thứ hạng của anh ấy

Dabi tham gia liên minh phản diện. Không cần phải nói rằng Dabi là một nhân vật phản diện rất mạnh. Trong suốt quá trình trở thành một nhân vật phản diện, anh ta đã được thăng chức.

Anh ấy bắt đầu bằng việc trở thành một thành viên của Villain League. Sau đó, anh được bổ nhiệm làm thủ lĩnh của Đội Hành động Tiên phong. Tiếp theo, anh được bổ nhiệm làm Trung úy của Mặt trận Giải phóng huyền bí. Tại thời điểm viết bài, Dabi là Đồng chỉ huy của Trung đoàn Violet.

Dabi bị lạm dụng khi còn nhỏ

Mười sự thật hàng đầu về Touya Todoroki

Dabi hoặc Touya Todoroki từ My Hero Academia.

Một trong những điều đáng buồn nhất trong số mười sự thật về Dabi chính là nền tảng tình cảm của anh ấy. Việc Endeavour không có khả năng làm cha mẹ đã được sắp đặt trong trường hợp của Shoto Todoroki. Anh ấy không tốt hơn với Dabi. Khi Dabi còn là một đứa trẻ, Endeavour thấy điều đó phù hợp để đặt lên vai mình những ước mơ. Khi khả năng của mình phát triển, Endeavour bắt đầu đề ra nhiều nguyện vọng hơn từ Touya mà đứa trẻ cảm thấy có nghĩa vụ phải đứng lên.

Khi Touya không có khả năng chịu nhiệt được đưa vào cuộc sống, Endeavour đã từ chối anh ta hoàn toàn. Ngay cả khi vì lợi ích của anh ấy, cha anh ấy đã ngừng gắn bó hoàn toàn với anh ấy thông qua quá trình đào tạo của họ. Dabi cảm thấy mình thất bại và lạc lõng trong sự bất an của mình. Điều này dẫn đến nhiều lần suy sụp tinh thần và hành động cuối cùng là anh ta đã làm giả cái chết của mình.

Đây không kém gì sự lạm dụng tinh thần mà một đứa trẻ đơn thuần phải trải qua trong hơn 5 năm. Danh sách mười sự thật hàng đầu về Dabi sẽ không đầy đủ nếu không đề cập đến quá khứ đã biến anh ta thành một nhân vật phản diện.

Touya Todoroki mười ba tuổi khi giả chết

Touya Todoroki đã có một cuộc sống khó khăn. Anh không thể đáp ứng kỳ vọng của cha mình cũng như không có được sự an ủi của ông. Touya bắt đầu mất trí khỏi những bất an đang hình thành trong anh. Anh ấy nhận thấy rằng cường độ ngọn lửa của anh ấy ngày càng mạnh và chuyển sang màu xanh lam theo mức độ cảm xúc của anh ấy. Để chỉ cho cha của mình một trong những bước di chuyển của mình, Dabi cuối cùng đã tăng sức mạnh của mình. Tuy nhiên, do không có sự chỉ đạo từ Endeavour, anh ta không biết làm thế nào để kiểm soát nó.

Touya cuối cùng gây ra một vụ cháy lớn và biến mất. Thật đáng buồn khi nghĩ rằng Touya chỉ mới 13 tuổi khi anh ấy làm điều này. Ở độ tuổi mà lẽ ra cậu phải sống một cuộc sống vui tươi, Touya lại biến thành Dabi.

Hỏa táng: Tên kỳ quặc của Dabi

Hỏa táng chưa bao giờ là tên chính thức của trò đùa Dabi. Ví dụ, những cái tên như ‘Hellfire’ và ‘All For One’ đã được xác nhận khá rõ ràng. Mặt khác, Cremation là một cái tên được đặt cho sự kỳ quặc của Dabi như một bản dịch nhanh tên của anh ta. Một cái tên riêng chưa bao giờ được đặt cho câu nói quái đản của anh ấy trong manga, vì vậy người hâm mộ đã quyết định gọi nó là Cremation.

Cái tên phù hợp với sức mạnh vô cùng vì sức mạnh của anh ta có thể thiêu rụi bất cứ thứ gì nó chạm vào thành tro bụi.

Điểm yếu của Dabi

Ngọn lửa xanh Dabi trông khá mạnh mẽ và bất khả chiến bại. Endeavour đã thừa nhận rằng chúng mạnh hơn cả sự khờ khạo của chính anh ta. Tuy nhiên, ngay cả Dabi cũng có điểm yếu. Trong khi kẻ thù của anh ta rất mạnh mẽ, anh ta vẫn còn yếu về thể chất. Điều này khiến anh ta gặp bất lợi lớn khi cận chiến. Không có khả năng chiến đấu trong phạm vi gần là điểm yếu lớn nhất của anh ta.

Sức mạnh của ngọn lửa Dabi

Dabi không có ngọn lửa thông thường. Chúng tôi đã đề cập rằng Dabi có thể tạo ra một số ngọn lửa mạnh mẽ. Nhưng, những ngọn lửa này mạnh đến mức nào? Ngọn lửa cháy của Dabi nóng khoảng 3000 độ F. Thậm chí một nửa sức mạnh đó cũng đủ để thiêu rụi thịt người thành tro bụi.

Điều này kết thúc danh sách mười sự thật hàng đầu về Dabi từ My Hero Academia. Bạn có thể đọc manga My Hero Academia trên Viz Media và ứng dụng Manga Plus của Shueisha.

Cũng nên đọc: Spoilers và xem trước: My Hero Academia, Chương 307

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *