Dấu hiệu bạn có thể bị sa sút trí tuệ

Rate this post

Ngoài ra, trong ngày chủ nhật 25/09/2022 còn có những tin tức sức khỏe đáng chú ý sau: Đi xe đạp bận rộn, Đau thần kinh tọa khiến Mike Tyson phải ngồi xe lăn nguy hiểm như thế nào ?, Nguyên nhân khiến nhiều người trẻ vẫn bị rối loạn cương dương, Nguy cơ mắc hội chứng Covid-19 toàn cầu kéo dài, Nguy cơ mắc bệnh mãn tính ở những người thức khuya

Khám phá mới: Một loại thực phẩm có thể chống lại bệnh tiểu đường

Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng tiêu thụ sữa và sữa chua có thể chống lại bệnh tiểu đường loại 2.

Tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm làm tăng hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là chìa khóa để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Tin sức khỏe ngày mới: Dấu hiệu nhận biết bạn bị sa sút trí tuệ - ảnh 1

Tiêu thụ các sản phẩm từ sữa một cách điều độ, đặc biệt là sữa và sữa chua, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Annalisa Giosu và nhóm nghiên cứu từ Đại học Naples Federico II (Ý) đã tiến hành tổng kết các nghiên cứu về ảnh hưởng của thực phẩm có nguồn gốc động vật đối với bệnh tiểu đường.

Các phân tích bao gồm 175 đánh giá về mức độ liên quan của mỗi sản phẩm động vật với việc tăng hoặc giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Thực phẩm nào giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?

Kết quả cho thấy các thực phẩm từ sữa có tác dụng chống lại bệnh tiểu đường hoặc không làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Kết quả cụ thể cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường giảm như sau:

Tiêu thụ 200 g sữa mỗi ngày: giảm 10% nguy cơ

100 g sữa chua mỗi ngày: Giảm nguy cơ mắc bệnh xuống 6%, theo Thể hiện.

Tiến sĩ Giosu cho biết: “Các sản phẩm từ sữa rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin và các hợp chất hoạt tính sinh học có thể tác động thuận lợi đến quá trình chuyển hóa đường của cơ thể.

Mời các bạn đọc tiếp nội dung bài viết Khám phá mới: Một loại thực phẩm có thể chống lại bệnh tiểu đường trên bản tin sức khỏe Thanh Niên Online ngày 25/09/2022. Bạn cũng có thể xem thêm các tin tức khác về bệnh tiểu đường như: Món ăn vặt tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường, tôi ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, tại sao lại bị tiểu đường? …

Các dấu hiệu bạn có thể bị sa sút trí tuệ mà không biết

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sa sút trí tuệ là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến hơn 55 triệu người trên toàn thế giới, và nó gây ra những thay đổi trong các chức năng nhận thức như trí nhớ và suy nghĩ.

Rối loạn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thói quen hàng ngày của một người và gây xáo trộn cuộc sống đến mức cần phải có người chăm sóc.

Hiểu được các dấu hiệu của bệnh sa sút trí tuệ là rất quan trọng để phát hiện sớm tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhanh chóng để làm chậm sự tiến triển của nó.

Dưới đây, nhiều chuyên gia chia sẻ những điều bạn cần biết về bệnh sa sút trí tuệ và những dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc bệnh này.

Tin sức khỏe ngày mới: Dấu hiệu nhận biết bạn bị sa sút trí tuệ - ảnh 2

Sa sút trí tuệ là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến hơn 55 triệu người trên toàn thế giới, và nó gây ra những thay đổi trong các chức năng nhận thức như trí nhớ và suy nghĩ.

SHUTTERSTOCK

1. Dễ dàng bỏ qua các dấu hiệu của bệnh sa sút trí tuệ

Vanessa P. Lewis, MD, Trung tâm Chăm sóc Conviva cho biết: “Có thể dễ dàng bỏ qua những dấu hiệu ban đầu của chứng sa sút trí tuệ nhẹ vì quan niệm sai lầm rằng quá trình lão hóa bình thường liên quan đến quá trình lão hóa. giảm trí nhớ và giảm chức năng nhận thức.

Sự lão hóa bình thường có thể ảnh hưởng đến tốc độ và sự chú ý của não bộ, nhưng những thay đổi trong chứng mất trí nhớ nghiêm trọng hơn. “

2. Những điều cần biết về chứng sa sút trí tuệ

Tiến sĩ Lewis cho biết: “Chứng mất trí nhớ hay nhận thức thần kinh chính không phải là một phần bình thường của quá trình lão hóa.

\N

Ngoài ra, còn có nhiều loại sa sút trí tuệ khác nhau. Không phải tất cả chứng sa sút trí tuệ đều là sa sút trí tuệ Alzheimer.

Nếu bạn lo lắng về sức khỏe não của mình, điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ để làm xét nghiệm kiểm tra nhanh chóng. “

Mời các bạn đọc tiếp nội dung bài viết trên bản tin sức khỏe Thanh Niên Online ngày 25/09/2022. Các bạn cũng có thể xem thêm các tin tức khác về dấu hiệu bệnh như: 95% trường hợp nhồi máu cơ tim có dấu hiệu tháng là dấu hiệu nào ?; Người đàn ông có dấu hiệu của sự sống chỉ vài phút trước khi mổ cướp nội tạng …

Trên 65 tuổi, điều này có thể giúp bạn sống lâu hơn

Nếu bạn đang muốn sống lâu hơn, đây có thể là một trong những chìa khóa để bạn kéo dài tuổi thọ.

Có nhiều thói quen lành mạnh có thể giúp bạn sống lâu hơn, đặc biệt là khi bạn già đi.

Ví dụ, duy trì một chế độ ăn uống bổ dưỡng là điều quan trọng để cung cấp cho cơ thể bạn tất cả các yếu tố cần thiết để hoạt động bình thường.

Tập thể dục với liều lượng lành mạnh mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn giữ được vóc dáng tuyệt vời đồng thời có khả năng tránh được nhiều tình trạng sức khỏe mãn tính.

Nhưng có một điều khá lớn khác không liên quan gì đến chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục có thể giúp bạn sống lâu hơn, đặc biệt là khi bạn đã 65. Đó là gì?

Theo dữ liệu thông qua Khảo sát Kết quả Y tế Medicare Hoa Kỳ, nam giới và phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào từ 65 đến 85 có thể có tổng tuổi thọ cao hơn nếu họ kết hôn “cho đến khi chúng ta chia tay nhau” cho đến khi chết. . Đúng!

Nghiên cứu được thực hiện bởi Medicare và được công bố trên tạp chí SSM – Sức khỏe dân số.

Theo dữ liệu từ nghiên cứu, đàn ông 65 tuổi đã kết hôn có tổng tuổi thọ trung bình là 18,6 tuổi, cao hơn 2,2 năm so với đàn ông độc thân.

Những người tham gia nghiên cứu ở cùng độ tuổi (65 tuổi) có tổng tuổi thọ là 21,1 tuổi, cao hơn 1,5 năm so với phụ nữ 65 tuổi chưa lập gia đình.

Nhiều nghiên cứu đồng tình với dữ liệu trên.

Những người đã kết hôn có một số thói quen lành mạnh

Tin sức khỏe ngày mới: Dấu hiệu nhận biết bạn bị sa sút trí tuệ - ảnh 3

Những người đã kết hôn có nhiều khả năng khuyến khích một số thói quen lành mạnh, chẳng hạn như tập thể dục, ăn uống lành mạnh và theo dõi các cuộc kiểm tra y tế cần thiết.

SHUTTERSTOCK

Tạp chí Tâm lý sức khỏe phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng đánh giá cuộc hôn nhân của họ là rất tốt để hạnh phúc thì nguy cơ chết sớm ít hơn khoảng 20%.

Họ thực sự có nhiều khả năng sống lâu hơn những cặp cho rằng cuộc hôn nhân của họ “không hạnh phúc”.

Tại sao? Theo nghiên cứu, đó có thể là do nhiều lý do, bao gồm cả trái tim và vòng eo khỏe mạnh hơn.

Theo Mark Whisman, giáo sư tâm lý học và khoa học thần kinh tại Đại học Colorado Boulder (Mỹ) và là đồng tác giả của nghiên cứu thứ hai này, một cuộc hôn nhân tốt đẹp có khả năng tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Những người đã kết hôn có nhiều khả năng khuyến khích một số thói quen lành mạnh như tập thể dục, ăn uống lành mạnh và theo dõi các cuộc kiểm tra y tế cần thiết.

Mời các bạn đọc tiếp nội dung bài viết Trên 65 tuổi, điều này có thể giúp bạn sống lâu hơn trên bản tin sức khỏe Thanh Niên Online ngày 25/09/2022. Bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác về tuổi thọ như: Phát hiện mới: Tập thể dục nhiều là cách tốt để kéo dài tuổi thọ; Chuyên gia: 5 thói quen hàng ngày giúp bạn sống lâu hơn …

Chúc bạn có một ngày chủ nhật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *