“25 năm tin tưởng và chất lượng” với Zamil Steel Việt Nam

Rate this post

(TCT online) – Ngày 16/9, tại Hà Nội, Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam (Zamil Steel Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập.

Sự kiện có sự hiện diện của Đại sứ Vương quốc Ả Rập Xê Út tại Việt Nam – Ngài Mohammed Isnweil ​​A. Dahlwy, Vụ trưởng Vụ Trung Đông – Châu Phi, Bộ Ngoại giao Việt Nam – Ông Bùi Hà Nam, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Công nghiệp Xi Zamil – Ông Abdulla Al Zamil, Chủ tịch Tập đoàn Thép Zamil – Ông Nawat Al Zamil, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Đầu tư Công nghiệp Zamil – Ông Mohammed Al Sahib, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam – Ông Krishnakanth Kodukula và hơn 200 khách mời là lãnh đạo đại diện các Bộ, cơ quan, doanh nghiệp …

Lễ kỷ niệm 25 năm là dịp để nhìn lại chặng đường phát triển của Zamil Steel Việt Nam trong suốt 25 năm qua tại Việt Nam với nhiều dấu mốc lịch sử nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và mở rộng phát triển. đội. Với chủ đề “25 năm niềm tin và chất lượng”, sự kiện cũng là lời cảm ơn chân thành của Zamil Steel Buildings Việt Nam tới các khách hàng và đối tác trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã ủng hộ, hợp tác và tin tưởng thương hiệu Zamil Steel trong suốt 25 năm qua.

Nhận ra tầm nhìn về một thị trường tiềm năng

Nhớ lại những ngày đầu thành lập, ông Nawat Al Zamil – Chủ tịch Tập đoàn Zamil Steel chia sẻ, năm 1997, chúng tôi là doanh nghiệp Ả Rập Saudi đầu tiên và duy nhất đầu tư vào Việt Nam và cũng là doanh nghiệp tiên phong. đã mang khái niệm “nhà thép tiền chế” về Việt Nam. Khi xuất những đơn hàng đầu tiên vào Việt Nam vào năm 1993, chúng tôi nhận thấy rằng Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là những thị trường sôi động, có nhiều tiềm năng phát triển.

Với tham vọng mang đến một loại hình sản phẩm mới phù hợp tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực mà vẫn đáp ứng yêu cầu kiến ​​trúc của địa phương, Ban lãnh đạo Tập đoàn Zamil Steel đã quyết định thành lập hai văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tại đầu những năm 1990. Sau bốn năm nghiên cứu thị trường, chúng tôi chính thức thành lập Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam và nhà máy đầu tiên. tại Hà Nội năm 1997.

Nhấn mạnh ngay từ những ngày đầu thành lập, doanh nghiệp đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của Chính phủ hai nước Việt Nam và Ả Rập Xê Út, ông Nawat Al Zamil cảm ơn Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Ả Rập Xê Út. Ả-rập Xê-út và các bộ, ngành liên quan trong việc cải thiện môi trường đầu tư thông thoáng, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài. trong 25 năm qua.

“Chính sự ủng hộ đó cùng với những thành công bước đầu đã khuyến khích chúng tôi mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam”, Chủ tịch Zamil Steel Toàn cầu cho biết.

Tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn

Nói về kết quả hoạt động của công ty trong suốt 25 năm, ông Krishnakanth Kodukula, Tổng giám đốc Zamil Steel Việt Nam cho biết, mạng lưới sản xuất và kinh doanh của công ty không ngừng được mở rộng. Từ một nhà máy tại Nội Bài với công suất 600 tấn / tháng vào năm 1999, đến nay Zamil Steel Việt Nam đã sở hữu hai nhà máy hiện đại tại Khu công nghiệp Nội Bài (Hà Nội) và Khu công nghiệp Amata (Đồng Nai) với tổng công suất lên đến 120.000 tấn kết cấu thép mỗi năm và trở thành một trong những nhà sản xuất kết cấu thép lớn nhất Việt Nam và khu vực ASEAN. Mạng lưới kinh doanh của Zamil Steel Việt Nam được mở rộng với 13 văn phòng đại diện tại 10 quốc gia trong khu vực và đội ngũ hơn 1.100 nhân viên.

Tính đến tháng 6 năm 2022, Zamil Steel Việt Nam đã hoàn thành tổng số hơn 7.000 dự án cho khách hàng trên toàn thế giới. Nhà thép và kết cấu thép của Zamil Steel Việt Nam được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực từ nhà máy, kho bãi, xưởng, cụm công nghiệp, cho đến tổ hợp trung tâm thương mại, giàn khoan, nhà máy lọc hóa dầu, trường học, sân vận động, sân bay, khu triển lãm …

Nhiều dự án của Zamil Steel Việt Nam đã trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và nhiều nước trong khu vực như Campuchia, Malaysia, Indonesia, Bangladesh … Trong đó, một số dự án tiêu biểu như Tòa nhà Pit của Đường đua Công thức 1 tại Hà Nội, các nhà máy lớn của VinFast tại Việt Nam, sân bay quốc tế Phnom Penh và Siam Reap ở Campuchia, tổ hợp lọc hóa dầu Petronas ở Malaysia. một phần của dự án chương trình phát triển quốc gia của Malaysia – RAPID) hoặc dự án tránh trú bão của Chính phủ Bangladesh trên đảo Bashan Char.

Nói về sự phát triển trong tương lai của Zamil Steel tại Việt Nam và ASEAN, ông Krishnakanth Kodukula nhấn mạnh: “Công ty đã và đang có kế hoạch đầu tư đáng kể vào các giải pháp kỹ thuật số và công nghệ 4.0. Những khoản đầu tư này thể hiện niềm tin của Zamil Steel vào thị trường Việt Nam và ASEAN. Với những giải pháp này, Zamil Steel Việt Nam sẽ có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn, sáng tạo hơn cho khách hàng. ”

Trong 5 năm tới, thị trường sẽ có những thay đổi đáng kể khi Việt Nam tham gia sâu hơn vào quá trình toàn cầu hóa và hội nhập khu vực. Do đó, nhu cầu về kết cấu thép chất lượng cao sẽ tăng lên, đây sẽ là cơ hội để Zamil Steel Việt Nam gia tăng thị phần. “Tất cả những thay đổi này sẽ củng cố vị thế của Zamil Steel Việt Nam trên thị trường và là nền tảng cho sự phát triển bền vững của Zamil Steel trong thập kỷ tới tại Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương” – ông Krishnakanth chia sẻ thêm.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *