4 dấu hiệu cơ thể đang “phàn nàn” về sức khỏe đường ruột

Rate this post

1. Lưỡi có nhiều chất trắng: Lưỡi có màu trắng là dấu hiệu cảnh báo hệ tiêu hóa của bạn đang làm việc quá sức dẫn đến không thể hoạt động bình thường. Kết quả là, nấm candida, nấm men hoặc vi khuẩn bắt đầu tích tụ.

4 dấu hiệu cơ thể phàn nàn về sức khỏe đường ruột - Ảnh 2.

2. Giảm cảm giác thèm ăn: Agni (hỏa tiêu hóa) được tăng cường bằng cách ăn lượng thức ăn phù hợp cho mỗi bữa ăn. Điều quan trọng không kém là chúng ta cho dạ dày thời gian để tiêu hóa hoàn toàn bữa ăn trước khi chuyển sang bữa ăn tiếp theo. Vì vậy, không nên ăn nhiều hơn hoặc ít hơn vì cả hai đều có thể dẫn đến mất cân bằng agni theo một cách nào đó.

4 dấu hiệu cơ thể phàn nàn về sức khỏe đường ruột - Ảnh 3.

3. Các vấn đề về dạ dày: Nếu bạn gặp các vấn đề như axit, khí, đầy hơi, trào ngược, ợ chua, chuột rút, ợ hơi hoặc đầy hơi thường xuyên thì đây là một trong những dấu hiệu của sức khỏe. ruột kém.

4 dấu hiệu cơ thể phàn nàn về sức khỏe đường ruột - Ảnh 4.

4. Thường xuyên bị táo bón hoặc phân lỏng: Táo bón hoặc phân lỏng là dấu hiệu của sức khỏe đường ruột kém. Tốt nhất bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ hơn trong chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn bị táo bón, hãy bổ sung đậu, rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và cám. Nếu bạn bị phân lỏng, tốt nhất nên ăn chuối, cơm và táo. Vì những thực phẩm này nhẹ nên sẽ không làm bạn khó chịu. Ngoài ra, chúng còn là thức ăn kết dính, do đó giúp làm cứng phân. Nếu bạn có những dấu hiệu trên, đừng bỏ qua mà hãy bắt đầu chăm sóc sức khỏe đường ruột của mình.

Theo CTV Khánh Ly

VOV.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published.