Hải quan thành lập tổ công tác theo dõi, ngăn chặn việc nhập lậu điện thoại iPhone 14

Rate this post

– Hải quan thành lập tổ công tác giám sát, ngăn chặn việc nhập lậu điện thoại iPhone 14

Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh; Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất về việc điều phối, giám sát thiết bị điện tử, viễn thông, điện thoại trên đường hàng không.

Trong công văn nêu rõ, thời gian qua, Apple đã chính thức công bố và ra mắt các sản phẩm mới của mình, trong đó có iPhone thế hệ thứ 14 (iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max) được rất nhiều người quan tâm. được người tiêu dùng trong nước đón nhận vào ngày 07/09/2022, dự kiến ​​mở bán trên thị trường từ ngày 16/09/2022 tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ như Singapore, Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản, Pháp, Đức, Anh, Mỹ.

Để ngăn chặn nguy cơ các đối tượng lợi dụng thời điểm này để nhập lậu các sản phẩm Apple mới mở bán tại các thị trường trên, Cục Quản lý rủi ro khuyến nghị các đơn vị tăng cường công tác thu thập, phân tích các sản phẩm Apple. thông tin địa phương đối với các tuyến có nguy cơ cao nêu trên để xác định các đối tượng, lô hàng, kiện hàng có nguy cơ cao vận chuyển trái phép hàng hóa trốn thuế, gian lận thương mại.

Đồng thời, tổ chức soi chiếu bằng phương pháp soi chiếu đối với toàn bộ hành lý của người nhập cảnh và hàng hóa nhập khẩu qua các tuyến Singapore, Đài Loan, Hồng Kông. Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Anh, Mỹ (tập trung chủ yếu là người Việt Nam, thành viên tổ bay, lô hàng, bưu kiện gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế) để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp gian lận theo quy định hiện hành.

– Tỷ giá USD / VND đạt mức kỷ lục

Tính riêng trong tuần này, tỷ giá quy đổi bình quân từ USD sang Việt Nam đồng đã tăng gần 0,6%, nâng mức tăng từ đầu năm lên hơn 3,6% và ở mức cao nhất trong lịch sử quy đổi.

Phiên giao dịch cuối tuần hôm nay (16/9) ghi nhận Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ ở mức 23.283 đồng / USD, không đổi so với hôm qua nhưng vẫn ở mức cao. Nhiều hơn 20 so với tuần trước.

Với biên độ dao động +/- 3% theo tỷ giá trung tâm, mức giá sàn / trần của các ngân hàng thương mại được phép giao dịch hôm nay dao động trong khoảng 22.585-23.981 VND / USD.

– VEPR: Lạm phát năm 2022 ở mức 3,5-3,8%

Leave a Reply

Your email address will not be published.