5 lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ

Rate this post

Khám sức khỏe định kỳ là việc làm cần thiết đối với tất cả mọi người. Nhưng trong một xã hội bận rộn và hối hả, nhiều người quên mất việc “yêu thương” sức khỏe của chính mình. Đừng chủ quan mà bỏ bê sức khỏe của bản thân một cách vô tình như vậy. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn 5 lợi ích quý giá của việc đi khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

5 Lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ

1. Đánh giá tình hình sức khỏe hiện tại

Điều kiện sống và thói quen sinh hoạt hàng ngày chưa chắc ai cũng khỏe mạnh. Vì vậy, có thể trong những lúc dung nạp năng lượng, làm việc quá sức mà quên chăm sóc bản thân dẫn đến thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng, hoặc tạo cơ hội cho những căn bệnh nan y hình thành. Điều này thực sự tồi tệ và sẽ trở thành nỗi ám ảnh của tất cả mọi người. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ bệnh nhân ung thư và tử vong cao so với thế giới. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và thường ở giai đoạn muộn người bệnh mới cảm nhận rõ ràng mình mắc bệnh. Dẫn đến tình trạng bệnh khó điều trị và làm mất đi cơ hội phòng tránh và phục hồi sức khỏe.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn tầm soát được các bệnh lý và nắm được tình hình sức khỏe của mình đang ở đâu. Từ đó giúp mọi người yên tâm hơn và cũng có những điều chỉnh kịp thời để giúp bản thân luôn duy trì được trạng thái khỏe mạnh.

Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên và chỉ số khi bạn đi khám sức khỏe định kỳ. Với chuyên môn trong lĩnh vực y khoa, họ sẽ cho bạn những lời khuyên vô cùng hữu ích để cải thiện thói quen sinh hoạt và góp phần duy trì lối sống lành mạnh.

2. Phát hiện bệnh sớm kịp thời

Bạn có chắc chắn rằng bạn hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất kỳ bệnh tật nào không? Điều này chắc chắn là không. Vì có nhiều bệnh nhẹ dù không tự cảm nhận được nhưng chúng đã hình thành trong cơ thể và phát triển từ từ. Vì vậy, lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện ra những “vị khách không mời” bên trong cơ thể.

Nhiều bệnh ung thư ở giai đoạn đầu không có triệu chứng nên nhiều người không biết nên thờ ơ nghĩ rằng mình rất khỏe mạnh. Nhưng khi khám sức khỏe, nó được phát hiện nhờ chụp X-quang. Vì vậy, ngay khi bạn cảm thấy khỏe mạnh, bạn có thể không hoàn toàn khỏe mạnh bên trong.

Thông qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu hay chụp X-quang chẩn đoán, siêu âm cũng có thể phát hiện ra các mầm bệnh đang sinh sôi bên trong cơ thể. Vì vậy, khám sức khỏe định kỳ sẽ là biện pháp giúp phát hiện sớm các bệnh nguy cơ cao.

3. Có cơ hội chữa trị kịp thời

Việc phát hiện sớm khi mắc bệnh sẽ tạo cơ hội điều trị và loại bỏ các mầm bệnh nguy hiểm ra khỏi cơ thể. Nhiều người đánh mất cơ hội chữa khỏi bệnh do không được điều trị kịp thời dẫn đến tình trạng bệnh nặng và phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Theo các chuyên gia, việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp mọi người phát hiện ra những mầm bệnh tiềm ẩn bên trong và được điều trị bằng những phương pháp hiệu quả. Chẳng hạn ở giai đoạn đầu mắc các bệnh như suy thận, viêm gan hay một số bệnh ung thư nguy hiểm vẫn có cơ hội chữa khỏi nếu người bệnh phát hiện kịp thời.

4. Tiết kiệm thời gian

Một trong những lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ là thời gian lành bệnh. Khi phát hiện bệnh kịp thời thì việc điều trị sẽ không quá phức tạp như ở giai đoạn muộn vì lúc này bệnh chưa nghiêm trọng. Mở ra cơ hội chữa bệnh nhanh hơn thay vì bạn phải sống cả đời để chữa bệnh và hình thành nên sự lo lắng, mệt mỏi.

5. Tiết kiệm chi phí

Đối với nhiều người, việc khám sức khỏe định kỳ là một việc làm lãng phí thời gian và tiền bạc. Nhưng khi kiểm tra và phát hiện ra những căn bệnh nguy hiểm đang sống bên trong cơ thể mình, họ sẽ rất coi trọng việc khám sức khỏe định kỳ.

Tiết kiệm chi phí

Tại sao lại nói khám sức khỏe tổng quát tiết kiệm chi phí? Quả thực, với nhiều người may mắn có được một cơ thể khỏe mạnh, họ sẽ nghĩ rằng như vậy là lãng phí tiền bạc và ngại bỏ tiền ra thăm khám thường xuyên. Nhưng không phải ai cũng có thể duy trì được sức khỏe tốt mãi mãi. Cho đến khi tôi bị ốm nặng, tôi mới nhận ra tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe. Khi đó, chi phí để chữa khỏi bệnh sẽ tăng lên gấp mấy lần mà cơ hội chữa khỏi bệnh không phải là 100%.

Trên đây là 5 lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ mà không phải ai cũng biết. Yêu bản thân và cho mình một cơ hội để sống lâu và khỏe mạnh.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn thêm đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo số hotline, các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp.

Tổng đài tư vấn & đặt lịch hẹn: 028 3811 9783

** Có thể bạn quan tâm:

▶ Khám bệnh ngoài giờ – Dịch vụ khám bệnh sớm

▶ Dịch Vụ “Chăm Sóc Sức Khỏe” Tại Nhà – Chăm Sóc Tận Tâm

Fanpage: Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *