Ngân hàng quyết tâm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%

Rate this post

Ngân hàng quyết tâm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%

Hội nghị khách hàng trực tuyến toàn quốc được các ngân hàng tổ chức nhằm giải đáp, tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách nhà nước, thu hút 300 doanh nghiệp tham gia.

Nghị định 31/2022 / NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất từ ​​ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh, có hiệu lực từ ngày 20/5/2022. hỗ trợ lãi suất 40.000 tỷ đồng được kỳ vọng là nguồn hỗ trợ đáng kể giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh sớm khôi phục sản xuất kinh doanh sau đại dịch.


Để thực hiện tốt chủ trương này và giải đáp thắc mắc cho doanh nghiệp, các ngân hàng đã nhanh chóng tổ chức hội nghị toàn quốc dưới nhiều hình thức, thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham dự.

Ngày 26/9, phát biểu trước 300 khách hàng tại Hội nghị toàn quốc, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp HDBank cho biết, HDBank là một trong những ngân hàng đầu tiên tích cực triển khai chương trình. hỗ trợ lãi suất Bên cạnh các gói tín dụng với lãi suất ưu đãi, các sản phẩm dịch vụ đặc thù phù hợp với từng nhóm khách hàng.

Các ngân hàng thương mại trong đó có HDBank đã xác định việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, ngay khi nhận được chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, HDBank đã khẩn trương ban hành quy chế nội bộ và tổ chức tập huấn cho toàn hệ thống đến các điểm giao dịch trên cả nước.

Đồng thời, triển khai ngay công tác phối hợp với khách hàng, rà soát danh sách tất cả các khách hàng hiện có thuộc đối tượng, ngành nghề, lĩnh vực quan tâm. hỗ trợ lãi suất, có hợp đồng vay được ký kết và giải ngân từ ngày 01/01/2022 và có thời gian trả lãi từ ngày 20/5/2022 để nắm bắt nhu cầu hỗ trợ; Đồng thời thông báo và hướng dẫn khách hàng các hồ sơ, thủ tục hỗ trợ lãi suất theo pháp luật.

Theo đó, HDBank đã triển khai các hoạt động cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác hỗ trợ: chuyển thông tin khách hàng tham gia hội nghị theo yêu cầu. hỗ trợ lãi suất về đơn vị kinh doanh đầu mối quản lý khách hàng để xem xét, hỗ trợ theo quy định; thông qua tin nhắn SMS, email, brochure (tại quầy) và liên hệ trực tiếp để thông tin đến khách hàng về gói hỗ trợ lãi suất; Thành lập ban dự án để giám sát việc thực hiện các hoạt động hỗ trợ lãi suất; xây dựng các chương trình thi đua về hỗ trợ khách hàng cho các đơn vị kinh doanh trên toàn hệ thống; cung cấp báo cáo tiến độ truy cập hỗ trợ lãi suất 2% cho khách hàng hiện tại và khách hàng mới vào nội dung trong các cuộc họp định kỳ tại tất cả các đơn vị kinh doanh.

Bên cạnh đó, HDBank đã ban hành các cơ chế, chính sách, quy trình xử lý yêu cầu hỗ trợ lãi suất 2% của khách hàng theo hướng chặt chẽ, tuân thủ các Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đảm bảo tính công khai, minh bạch, tinh gọn. rằng tất cả các khách hàng đáp ứng các điều kiện và cung cấp đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ liên quan đều có thể tiếp cận hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất.

Bên cạnh đó, HDBank cũng đã xây dựng phần mềm xử lý hoàn lãi tự động vào tài khoản thanh toán của khách hàng. hỗ trợ lãi suất, giúp khách hàng dễ dàng quản lý, kiểm tra, đối chiếu số tiền lãi được hỗ trợ định kỳ. Khách hàng cần thêm thông tin về gói hỗ trợ lãi suất Tất cả có thể liên hệ chi nhánh / phòng giao dịch gần nhất hoặc qua hotline 19006060 để được giải đáp cụ thể.

Đối tượng được hỗ trợ lãi suất thuộc hai nhóm chính: nhóm ngành hàng không, vận tải, kho bãi; dịch vụ du lịch, lưu trú và ăn uống; giáo dục, đào tạo; nông – lâm – ngư nghiệp; sản xuất và chế biến công nghiệp; xuất bản phần mềm, lập trình máy tính và các hoạt động liên quan, hoạt động dịch vụ thông tin; kể cả hoạt động xây dựng phục vụ trực tiếp cho các thành phần kinh tế này, trừ hoạt động xây dựng nhằm mục đích kinh doanh bất động sản.

Thực hiện các dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo chung cư cũ (danh mục dự án do Bộ Xây dựng tổng hợp từ UBND các tỉnh, thành phố và công bố bằng văn bản trên Cổng thông tin điện tử). điện tử của bộ).

Thời hạn hỗ trợ lãi suất được tính từ ngày phát tiền vay đến khi khách hàng trả hết nợ gốc và / hoặc lãi tiền vay theo thỏa thuận giữa ngân hàng thương mại và khách hàng phù hợp với nguồn vốn hỗ trợ lãi suất. tỷ lệ được công bố, nhưng không quá ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Các khoản cho vay được hỗ trợ lãi suất đáp ứng các điều kiện cho vay thông thường, được ký hợp đồng vay và giải ngân trong thời gian từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2023, sử dụng vốn đúng mục đích, chưa được ngân sách nhà nước hỗ trợ lãi suất theo quy định khác. các chính sách.

Bên cạnh việc hỗ trợ cho vay với lãi suất 2%, HDBank cũng tiếp tục triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng khác. Hiện HDBank đang phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai gói 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho công nhân với lãi suất bằng 50% lãi suất thị trường. thuộc HDBank.

HDBank là một trong những ngân hàng vừa được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh phân bổ thêm hạn mức tín dụng. Đây là điều kiện thuận lợi để HDBank đẩy mạnh hơn nữa công tác giải ngân đối với các khách hàng thuộc đối tượng được hỗ trợ lãi suất, đưa chủ trương, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đi vào thực tiễn và phát huy hiệu quả khoản vay. kết quả của Chương trình khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội 2022-2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *