Ăn nho thường xuyên giúp giảm lượng cholesterol trong máu

Rate this post

Các hợp chất trong nho có thể bảo vệ chống lại bệnh tim bằng cách giảm lượng cholesterol “xấu” trong máu, ngăn chặn việc thu hẹp động mạch.

Nho rất giàu kali, một khoáng chất cần thiết để duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Kali trong nho giúp giảm huyết áp bằng cách làm giãn nở các động mạch và tĩnh mạch, đồng thời hỗ trợ bài tiết natri, ngăn chặn sự thu hẹp của các động mạch và tĩnh mạch gây ra huyết áp cao. Đường sức khỏe.

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần trên 69 người bị cholesterol cao, họ phát hiện ra rằng những người ăn 3 cốc nho đỏ (500 g) mỗi ngày có mức cholesterol toàn phần và LDL (có hại), Viện Y tế Quốc gia cho biết. Giảm rõ rệt. Cụ thể, cholesterol toàn phần giảm 6,1% và cholesterol LDL (lipoprotein mật độ thấp) giảm 5,9%. Axit mật – axit steroid tham gia vào quá trình chuyển hóa cholesterol giảm 40,9%. Các hợp chất trong nho có thể giúp cơ thể giảm hấp thụ cholesterol.

Theo Thư hàng ngàycác nhà nghiên cứu ở California (Mỹ) cho biết, những người ăn nho thường xuyên có hệ miễn dịch mạnh hơn, vi khuẩn có lợi trong đường ruột đa dạng hơn.

Nho rất tốt cho tim mạch.  Ảnh: Freepik

Nho rất tốt cho tim mạch. Hình ảnh: Freepik

Ngoài ra, nho còn chứa chất chống oxy hóa polyphenol giúp giữ cho các mạch máu khỏe mạnh và linh hoạt. Polyphenol và các chất phytochemical khác cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu và kiểm soát huyết áp, đồng thời giảm viêm mãn tính.

Trong một nghiên cứu nhỏ, các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã yêu cầu 19 người trưởng thành khỏe mạnh tuân theo chế độ ăn giàu chất xơ, với hai khẩu phần nho tươi mỗi ngày. Sau bốn tuần liên tiếp, tất cả những người tham gia thử nghiệm đều tìm thấy mức độ đa dạng hơn của vi khuẩn đường ruột, bao gồm cả một loại liên quan đến việc điều chỉnh glucose và phân hủy axit béo. So với 4 tuần trước khi ăn nho, mức cholesterol “xấu” ở 19 người này đã giảm gần 8%.

Theo Ăn cái này, không phải cái kia, Tác dụng này có thể là do nho là một nguồn giàu chất xơ và polyphenol, có lợi cho đường ruột và hệ tim mạch. Tiến sĩ Jieping Yang, làm việc tại Đại học California, Los Angeles (Mỹ) cho biết, điều chỉnh chế độ ăn uống là cách quản lý cholesterol hiệu quả. Cô khuyên những người có vấn đề về sức khỏe tim mạch nên tăng cường ăn no mỗi ngày để có lợi cho tim và thúc đẩy sức khỏe đường ruột theo hướng tích cực.

Anh chí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *