Ấn tượng đầu tiên – Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi

Rate this post

Ngày khởi động mùa đông có một bộ phim lãng mạn khác, Anh chàng băng giá và nữ đồng nghiệp cool ngầu. Lần này địa điểm là nơi làm việc, nơi mang lại một khởi đầu nhỏ cho bất kỳ anime nào có ý định làm điều gì đó hơi độc đáo. Không phải những bộ phim tình cảm nơi công sở là kỳ lân, nhưng chúng (và cả những bộ phim cấp hai nữa) hiếm hơn rất nhiều so với những bộ phim cấp ba. Manga đã cân bằng hơn nhiều về điểm số đó, và thật tuyệt nếu anime cuối cùng cũng bắt kịp.

Tôi luôn muốn tạo cơ hội cho bất kỳ loạt phim nào về các nhân vật người lớn trong bối cảnh thực tế, mặc dù bạn phải sử dụng “thực tế” một cách lỏng lẻo trong trường hợp này. Chúng ta có một phụ nữ trẻ tên Fuyutsuki (chữ kanji đọc là “Những tháng mùa đông”) bắt đầu ngày đầu tiên làm công ăn lương. Trên đường đi, cô gặp một chàng trai trẻ tên là Himuro (chữ kanji đọc là “Căn phòng băng”) với đôi chân bị đóng băng trong một khối băng. Là một linh hồn hữu ích, cô đề nghị rót trà nóng cho anh ta, mặc dù điều đó không tốt. Cuối cùng, cô ấy đề nghị để anh ấy uống nó và tham gia vào một cuộc trò chuyện nồng nhiệt, và chẳng bao lâu sau Himuro được tự do và cả hai người họ đều lên đường.

Đương nhiên, hóa ra cả hai đều bắt đầu làm việc tại cùng một công ty (ít nhất là thời điểm không phải ngẫu nhiên – các doanh nghiệp Nhật Bản thích tiếp nhận tất cả nhân viên mới cùng một lúc, giống như khi bắt đầu học kỳ). Mọi chuyện nhanh chóng lộ ra rằng Himuro-kun là hậu duệ của yuki onna, và bất cứ khi nào cậu ấy bực bội về bất cứ điều gì, cậu ấy sẽ tạo ra một mặt trận lạnh lùng trong khu vực ngay lập tức. Trong số những thứ khiến anh ấy phấn khích là hoa và mèo, điều đáng buồn là anh ấy không thể ở bên. Trong số các đồng nghiệp có một phụ nữ là một kitsune (tên của cô ấy được đọc là “Fox Forest”), và ông chủ – dường như – là Đức Phật. Điều tốt là Fuyutsuki là một người khắc kỷ.

Cách tất cả những điều phi lý này được xử lý theo kiểu thực tế khiến tôi nhớ đến Tenchi Souzou Design-bu. Và trong thực tế Koori Zokusei nói chung nhắc nhở tôi rất nhiều về bộ truyện đó. Có rất ít vướng mắc lãng mạn trực tiếp với Đội ngũ thiết kế của thiên đường, nhưng tổng thể giai điệu của hai bộ truyện khá giống nhau. Có rất nhiều chi tiết thú vị về sự kỳ quặc của Himuro, chẳng hạn như những người tuyết nhỏ dễ thương bật ra khỏi người khi anh ấy phấn khích và việc anh ấy tạo ra một túp lều tuyết xung quanh mình khi anh ấy chán nản. Đối với Fuyutsuki, cô ấy nhìn chung là một người rất tốt bụng và chu đáo, mặc dù những hành động của cô ấy sớm khiến Himuro yêu cô ấy một cách vô vọng (có nghĩa là những trận bão tuyết sởn tóc gáy là một mối nguy hiểm thường trực).

Một yếu tố khác mà tôi thích ở đây là nội dung về Fuyutsuki và con mèo Nyamero của cô ấy (một cách chơi chữ khác, yamero là một cách kiên quyết để nói “Dừng lại!”). Như cách cô ấy mua cho anh ấy một ngôi nhà mới (trông giống như một chiếc TV kiểu cũ) và anh ấy nhanh chóng quyết định chui vào trong chiếc túi đựng nó. Sau đó, anh ấy ngồi trên nóc nhà, nhưng hóa ra anh ấy sẽ chỉ ngồi phía trong nó khi cô ấy không ở nhà để xem nó. Bất cứ ai có tiền sử về mèo sẽ biết điều đó đúng như thế nào. Những chi tiết nhỏ như thế thực sự nhấn vào đây – tôi cũng thích cách chơi chữ khi đặt tên – và cho đến nay các nhân vật đều khá dễ mến. Koori Zokusei Danshi để Cool na Douryou Joshi có rất nhiều tiềm năng để trở thành điều đó sê-ri cho mùa đông – những người theo dõi trang web biết chính xác ý tôi là gì.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinemail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *