Ấn Tượng Đầu Tiên – Kubo-san wa Mob o Yurusanai

Rate this post

Một điều sẽ không bao giờ thay đổi: những người hướng ngoại cố gắng “sửa chữa” những người hướng nội. Liệu chúng ta có thực sự cần sửa chữa hay không là một chủ đề thú vị để thảo luận, nhưng có lẽ không phải chủ đề này. Một điều khác sẽ không bao giờ thay đổi là tôi nhìn vào những animemanga có vẻ hơi lộn xộn và cố gắng tìm hiểu xem chúng có thực sự như vậy hay đang tạo ra một điểm nào đó. Trong trường hợp này, câu hỏi quan trọng, vẫn chưa được trả lời – mangaka là người hướng ngoại hay hướng nội? Đó là rất nhiều hành lý để tải lên một thứ có vẻ là một bộ phim hài lãng mạn nhỏ dễ thương, nhưng này – đó là những gì tôi làm.

Điều đó tất nhiên đưa chúng ta đến Kubo-san wa Mob wo Yurusanai. Đó thực sự là một trong những chương trình được mong đợi hơn của tôi trong mùa (mặc dù mùa này không phải là một mức quá cao). Đó là một phần vì manga có vẻ khá được yêu thích bởi những người nên biết, và một phần vì Pine Jam là một studio luôn thu hút sự quan tâm của tôi. Ngay cả khi làm tài liệu khiến tôi chán nản (xem: Tự làm) các bài thuyết trình luôn luôn thú vị. Họ dường như đã vượt qua những khó khăn ngày càng tăng và hiện đang khá ổn định với tư cách là một nhà sản xuất.

Đó là phần đơn giản nhất của phương trình ở đây. Tôi thích những gì mà Pine Jam đã làm với quá trình sản xuất này (biến LINE thành PINE rất dễ thương) – ngay cả dưới sự chỉ đạo của một đạo diễn không có tên tuổi, phong cách cổ điển đặc trưng của studio luôn làm hài lòng. Từ đó nó trở nên phức tạp hơn, vì một số lý do. không kém phần đó Kubo-san đang tán tỉnh sáo rỗng ở một mức độ lố bịch. Chủ đề rộng lớn này là một trong những điểm hấp dẫn của manga romcom và nó đã bắt đầu trở nên cũ kỹ. Chết tiệt, thậm chí còn tuyển KanaHana vào vai nữ chính nữa.

Trên hết, loạt phim này rất gần với gió nơi Karakai Jouzu no Takagi-san là có liên quan. Gọi nó là gì bạn sẽ muốn – tôn kính, bị ảnh hưởng, bắt chước mặt hói – những điểm tương đồng là sâu sắc và không thể phủ nhận. Các chi tiết đủ khác biệt về mặt năng động nhưng nhìn bề ngoài thì nó quá gần để tạo sự thoải mái. Và trong số những điểm tương đồng đó là câu hỏi cơ bản (trong số những câu hỏi khác) mà câu chuyện đặt ra – nữ chính xấu tính hay cô ấy tốt bụng?

Như với Takagi-san (điều quan trọng là, không giống như cuốn này, tôi đã đọc trước khi anime công chiếu) Tôi bắt đầu cảm thấy nó khá tinh ranh về mặt đó. Tuy nhiên, tôi sẽ thừa nhận rằng ngay cả sau một tập phim, thái độ của tôi đã phát triển hơn một chút vào cuối. Chuyện đó với Kubo Nagisa (Kana Hanazawanatch) buộc nhân vật chính Shiraishi Junta (Kawanishi Kengo) đứng trên ghế của anh ấy và trả lời một câu hỏi đã khiến tôi hiểu lầm. Cứng. Nếu bạn là người hướng nội, bạn sẽ hiểu thế nào là vi phạm – nếu không, bạn sẽ không hiểu ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình vi phạm. Điều đó khá đơn giản.

Đây là nơi chúng tôi lặp lại điểm ban đầu đó. Trong mắt Nagisa (ngoài việc cô ấy hoàn toàn thích Junta, vì Takagi ở cùng với Nishikata), cô ấy đang “giúp đỡ” anh ấy. Và có lẽ Junta cần một cú hích chỗ này chỗ kia – có nhiều dấu hiệu cho thấy anh ấy không hài lòng với sự tồn tại vô hình của mình (ít nhất là không phải lúc nào cũng vậy). Vì vậy, tôi không ghét cô ấy vì điều đó, nhưng tôi nghĩ rằng điều đó hơi tự phụ và đôi khi cô ấy cũng làm điều đó một cách nghiêm khắc vì những tiếng cười khúc khích. Đây là lý do tại sao Yofukashi no Uta là một cách thú vị để thể hiện tính hướng nội – Kou về cơ bản hài lòng với con người của mình. Anh ấy không thấy cần phải thay đổi để phù hợp với thế giới – anh ấy muốn thay đổi thế giới của mình để phù hợp với anh ấy.

Điều này dẫn đến một thử thách khác mà tôi gặp phải Kubo-san wa Mob wo Yurusanai, và đó là bộ tôi có trong nhiều sê-ri theo mẫu này. Toàn bộ sự tự phụ rằng Shiraishi-kun là “tàng hình” thật ngớ ngẩn. Không ai trong cuộc sống thực là như vậy. Đó là một cái nạng tường thuật để giữ bịt miệng. Một trong những điều hấp dẫn về Karakai Jouzu no Takagi-san là động lực của NishiKagi về cơ bản là tự nhiên – anh ấy là một cậu học sinh cấp hai ngốc nghếch bình thường và cô ấy- ừm, cô ấy là người ngoài hành tinh, tôi thừa nhận. Nhưng mối quan hệ của họ khi nó phát triển là rất dễ hiểu. Nó không dựa vào sự trêu chọc của cô ấy hay khả năng kỳ lạ của cô ấy để đọc được suy nghĩ của anh ấy – đó chỉ là một cô gái và một chàng trai đang tìm cách trở thành một cặp.

Như vậy, tôi nghĩ sẽ khá là không công bằng nếu tôi đánh giá Kubo-san (sê-ri hoặc nhân vật) sau một tập phim. Thực tế là ban đầu tôi cảm thấy rất bất an nhưng đến cuối tập thì mọi thứ đã có nhiều hy vọng hơn. Tôi rất thích thú, tôi có cảm giác rằng có một số suy nghĩ đang diễn ra trong động lực này, và rõ ràng là Kubo-san thực sự thích Junta-kun. Tôi thậm chí còn ít biết một chương trình sẽ hoạt động như thế nào so với những gì tôi thường làm sau một tập, nhưng ở đây có đủ điều khiến tôi tò mò để khiến tôi bị cuốn hút ít nhất trong một thời gian.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *